Bốn trải nghiệm tuyệt vời của đồng hồ Citizen Eco-Drive

Bốn trải nghiệm tuyệt vời của đồng hồ Citizen Eco-Drive

28/06/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Không cần phải quá quan tâm hay hiểu biết về đồng hồ, chúng ta cũng đã có thể ít nhiều nghe về công nghệ hấp thụ năng lượng ánh sáng giúp viên pin của đồng hồ có thể được sạc liên tục từ việc biến đổi quang năng thành điện năng. Có nhiều thương hiệu sở hữu những công nghệ tương tự với nguyên lý cơ bản như vậy nhưng thành công nhất là Citizen, công ty đồng hồ khổng lồ từ xứ sở Mặt trời mọc và họ gọi nó với cái tên Eco-Drive.

Citizen nói về Eco-Drive như 1 công nghệ tân tiến bậc nhất được ứng dụng trên đồng hồ, với lợi thế kéo dài tuổi thọ pin lên gấp nhiều lần đồng hồ Quartz thông thường hay là yếu tố bảo vệ môi trường khi chúng ta sẽ không thải ra quá nhiều những viên pin đã qua sử dụng. Nhưng những ưu điểm vượt trội của Eco-Drive không chỉ nằm ở đó, nó tập trung vào chính người dùng và trải nghiệm của họ. Vậy, dùng 1 chiếc Eco-Drive thì sẽ “sướng” ở điểm nào, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn trong bài viết này.

 

đồng hồ citizen eco driveTrước hết phải nói sơ lược về Eco-Drive và tầm quan trọng của nó với Citizen. Bản chất của đồng hồ sử dụng máy Eco-Drive vẫn là một chiếc đồng hồ pin, chỉ có điều đó không phải viên pin dùng 1 lần (được nạp đầy trong nhà máy rồi chạy đến khi hết năng lượng thì phải thay thế) mà nó là viên pin sạc (tương tự như pin trên điện thoại). Năng lượng sẽ được nạp vào pin liên tục để sạc cho nó đến khi đầy, dung lượng còn lại của pin sẽ luôn luôn được bổ sung chừng nào mặt đông hồ (cụ thể là lớp vật liệu hấp thụ năng lượng ánh sáng trên mặt số) còn tiếp xúc với các nguồn sáng tự nhiên hoặc nhân tạo. Nhờ đó tuổi thọ pin của đồng hồ Eco-Drive rất lâu, từ 7 cho đến trên 10 năm so với 1,5-2 năm của máy pin thông thường. Điều này đem lại 4 trải nghiệm vượt trội cho người đeo.


Thứ nhất, Eco-Drive là 1 kiểu máy không yêu cầu cao về mặt chăm sóc và bảo dưỡng. Chúng ta biết đến việc thay pin định kỳ của đồng hồ Quartz hay lau dầu máy cho đồng hồ cơ đều cần tháo nắp đáy đồng hồ (trừ 1 số đồng hồ đặc biệt như Swatch), điều này yêu cầu người thực hiện cần có kiến thức, kỹ năng, hiểu biết về đồng hồ để đảm bảo sau khi hoàn thành xong công việc, đồng hỗ sẽ trở lại hoạt động bình thường và đặc biệt giữ nguyên được khả năng chống nước ban đầu. Ở các thành phố lớn nơi có điều kiện về thợ sửa chữa và máy móc chuyên dụng, điều đó không quá khó khăn, nhưng với các khu vực xa xôi cách trở, điều kiện vật chất còn thiếu thốn, ngay cả việc thay pin đơn giản cũng có thể làm cho đồng hồ bị hỏng hóc không đáng có. Với đồng hồ Eco-Drive chúng ta có thể loại bỏ hoàn toàn nỗi lo này, với viên pin có chu kỳ sạc xả ước tính đủ trong 7-10 năm, bạn sẽ không cần thay pin hay lau dầu, đồng hồ luôn được đóng kín nguyên bản từ trong nhà máy sản xuất đế suốt quá trình sử dụng trong cả thập kỷ. Với các bạn ở các vùng còn khó khăn về bảo dưỡng đồng hồ, hay các bạn ưa thích du lịch đây là kiểu đồng hồ vô cùng phù hợp. Cũng chính vì thiết kế tương đối kín, nhà sản xuất sẽ bố trị mật độ linh kiện dày đặc giúp tăng độ ổn định cho máy, khi di chuyển trên các con đường xấu hay leo núi, vượt đèo, vượt suối bạn sẽ luôn yên tâm đồng hồ không bị sốc như các mẫu máy cơ.

 

đồng hồ citizen eco drive

Citizen Eco-Drive Classic BM9014-82A

 

Đồng hồ Citizen BM9014-82A

Đồng hồ Citizen BM9014-82A

6.880.000₫
8.600.000₫

Giảm đến 25% toàn bộ thương hiệu Citizen từ 12/02 - 10/03/2024

Đặc biệt giảm 15% trên giá niêm yết khi mua chiếc thứ 2 là đồng hồ nữ 

Ưu đãi cực hấp dẫn dành cho khách hàng thân thiết (Xem chi tiết tại đây)


Thứ 2, Eco-Drive là đồng hồ vô cùng tiện dùng với những người không biết nhiều về đồng hồ, đặc biệt là nữ giới. Phái nữ vốn coi đồng hồ là 1 món trang sức hay phụ kiện thời gian thuần tùy, thường họ không có quá nhiều thời gian hay kiến thức dành cho đồng hồ. Vì vậy với một mẫu đồng hồ không cần thay pin, không cần bảo dưỡng, lại vẫn có thiết kế đa dạng, bắt mắt thì quả là lựa chọn tuyệt vời. Tận dụng lợi thế này, Citizen rất chú trọng dòng Eco-Drive dành cho nữ, từ những sản phẩm phổ thông dễ tiếp cận cho đến những mẫu cao cấp gắn kim cương, các bạn có thể thao khảo chi tiết tại donghoduyanh.com

 

 

đồng hồ citizen eco drive

Citizen Eco-Drive Swarovski Collection Ladies EX1480-15D

 

Đồng hồ Citizen EX1480-15D

Đồng hồ Citizen EX1480-15D

5.600.000₫
7.000.000₫

Giảm đến 25% toàn bộ thương hiệu Citizen từ 12/02 - 10/03/2024

Đặc biệt giảm 15% trên giá niêm yết khi mua chiếc thứ 2 là đồng hồ nữ 

Ưu đãi cực hấp dẫn dành cho khách hàng thân thiết (Xem chi tiết tại đây)


Lưu ý nhỏ là đồng hồ Eco-Drive thường sẽ hoạt động được 6 tháng trong môi trường không có ánh sáng với điều kiện trước đó pin được sạc đầy. Vì vậy nếu cất đồng hồ trong tủ quá lâu khiên nó dừng thì hãy sạc lại cho nó bằng cách để dưới bóng đèn, cách 20cm trong 1-2 ngày. Tuyệt đối không vội vàng mang đi thay pin, và pin Eco-Drive cũng chi có tại Trung tâm bảo hành của hãng, nếu thay nhầm pin thường từ những cửa hiệu không nắm rõ đặc điểm này đồng hồ sẽ không chạy được và bạn cũng mất viên pin Eco-Drive chính hãng khi nó vẫn còn sử dụng được.


Trải nghiệm tuyệt vời thứ 3 đó là độ mỏng của đồng hồ. Năm 2017, Eco-Drive One được giới thiệu với tư cách là chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới ở thời điểm đó. Một thành tựu vượt trôi của Citizen dựa trên công nghệ độc quyền Eco-Drive. Không phải dành không gian cho những viên pin dày vài mm, đồng hồ Eco-Drive có những mẫu sở hữu thiết kế mỏng đáng kinh ngạc, không tính đến Eco-Drive One thì các mẫu phổ thông vẫn chỉ dày có 5mm, thấp hơn độ dày trung bình của đồng hồ Quartz là 7mm hay đồng hồ cơ là 12mm. Điều này đem lại cảm giác nhẹ nhàng, đeo như không đeo, hạn chế va chạm, không gây cộm, cấn khi đi với áo sơ mi dài tay hay những chiếc áo khoác dày trong mùa đông. Ngoài ra đồng hồ mỏng cũng là 1 phong cách thiết kế đẹp rất được ưa chuộng.

 

đồng hồ citizen eco drive

Citizen Eco-Drive Ultra-Thin Stiletto AR1130-81A

 

Đồng hồ Citizen Eco-Drive Stiletto Ultra-Thin AR1130-81A

Đồng hồ Citizen Eco-Drive Stiletto Ultra-Thin AR1130-81A

9.016.000₫
11.270.000₫

Giảm đến 25% toàn bộ thương hiệu Citizen từ 12/02 - 10/03/2024

Đặc biệt giảm 15% trên giá niêm yết khi mua chiếc thứ 2 là đồng hồ nữ 

Ưu đãi cực hấp dẫn dành cho khách hàng thân thiết (Xem chi tiết tại đây)


Cuối cùng, và cũng là thú vị nhất theo ý kiến của tôi đó là chỉ có công nghệ Eco-Drive với viên pin được tiếp năng lượng liên tục mới có thể cung cấp đủ sức mạnh để chạy 1 chiếc đồng hồ đa tính năng phức tạp. Đó vốn là điều bất khả thi với đồng hồ pin thường hay chỉ xuất hiện trên những mẫu máy cơ xa xỉ. Càng nhiều tính năng, mức độ tiêu hao năng lượng càng lớn, với những viên pin dùng 1 lần, chúng sẽ sớm cạn và phải thay thế chỉ sau vài tháng, vừa tốn kém vừa bất tiện lại có hại ho môi trường. Còn với đồng hồ cơ, các cỗ máy cơ khi đảm nhiệm 1 lúc nhiều chức năng sẽ cực kỳ phức tạp, khó chế tác nên rất đắt tiền. Ví dụ 1 mấu máy cơ phổ thông 3 kim 1 lịch có giá chưa đến 5 triệu thì 1 chỉ cần thêm tính năng bấm giờ Chronograph giá của nó đã tăng lấp 7 lần, nếu thêm cả moonphase thì hay GMT thì còn cao hơn nữa. Mọi việc được giải quyết triệt để với Eco-Drive, chúng ta có những mẫu MoonPhase, Chronograph, báo thức, lịch phức hợp, lịch thế kỷ trong 1 với mức giả chỉ từ 10-20 triệu, rẻ hơn cả 1 chiếc Automatic Chronograph đơn thuần. Điều này có được là nhờ sự kết hợp giữa các vi mạch điện tử được sản xuất công nghiệp với chi phí thấp, cộng với năng lượng được bổ sung không ngừng nghỉ như “nồi cơm Thạch Sanh” trong chuyện cổ tích qua tấm hấp thụ năng lượng ánh sáng và viên pin sạc bên trong. Tất cả thỏa mãn cơn khát những tính năng phức tạp hay những nhu cầu đặc biệt khi chọn lựa 1 mẫu đồng hồ đeo tay.

 

đồng hồ citizen eco drive

Citizen Eco-Drive Chronograph AT2362-02A

 

Đồng hồ Citizen AT2362-02A

Đồng hồ Citizen AT2362-02A

7.520.000₫
9.400.000₫

Giảm đến 25% toàn bộ thương hiệu Citizen từ 12/02 - 10/03/2024

Đặc biệt giảm 15% trên giá niêm yết khi mua chiếc thứ 2 là đồng hồ nữ 

Ưu đãi cực hấp dẫn dành cho khách hàng thân thiết (Xem chi tiết tại đây)


Trên đây là 4 trải nghiệm tuyệt với khi sử dụng đồng hồ Citizen Eco-Drive trên quan điểm của tôi. Thật sự thì dù chưa được chú ý nhiều tại Việt Nam nhưng công nghệ này đã rất thịnh hành tại nhiều thị trường phát triển trên thé giới. Hy vọng quan bài viết này các bạn sẽ có được cái nhìn toàn diện và tích cực hơn về dòng đồng hồ chủ lực của Citizen và tìm ra được cho mình mẫu đồng hồ phù hợp. Và đừng quên đến Duy Anh để được tư vấn và trải nghiệm trực tiếp


Hiện chúng tôi đang có mặt tại:


1. 200A Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

2. TTTM Lotte Mart (Tòa Nhà Mipec Tower) - 229 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Hà Nội. 

3. TTTM Lotte Center - 54 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.

4. TTTM Vincom Mega Mall Times City - 458 Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Bốn trải nghiệm tuyệt vời của đồng hồ Citizen Eco-Drive
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10039 sec| 2609.102 kb