Seiko Presage Centennial: Bản giao hưởng kỷ niệm 100 năm đổi mới

Seiko Presage Centennial: Bản giao hưởng kỷ niệm 100 năm đổi mới

19/01/2024 - Tác giả: Linh Linh
Đồng hồ Seiko Presage Centennial sẽ ra mắt vào năm 2024 là phiên bản kỷ niệm 100 năm Seiko với sự gợi nhớ về quá khứ lẫy lừng

Đồng hồ Seiko Presage Centennial

Trong lịch sử lừng lẫy của Seiko, sự đổi mới đã là động lực dẫn đường kể từ khi thành lập vào năm 1881. Triết lý có tầm nhìn xa của người sáng lập Kintaro Hattori, “Luôn đi trước một bước”, đã đặt nền móng cho một thế kỷ xuất sắc về chế tác đồng hồ. Khi chúng ta tiến gần đến cột mốc trăm năm vào năm 2024, Seiko Presage Centennial nổi lên như một sáng tạo đáng chú ý trong bộ sưu tập, bày tỏ lòng tôn kính đối với chiếc đồng hồ đeo tay mang tính biểu tượng năm 1924 lần đầu tiên mang tên Seiko.

Chiếc đồng hồ nguyên bản từ năm 1924 là sản phẩm đầu tiên được công ty Seiko giới thiệu sau khi nhà máy Seikosha bị trận động đất lớn Kanto phá hủy năm 1923.

Kintaro Hattori, người sáng lập Seiko, đã mãi mãi khắc sâu di sản của mình bằng cách định hình sự đổi mới và tính chính xác của đồng hồ, đưa Seiko đến một thế kỷ xuất sắc về chế tác đồng hồ.

Kintaro Hattori, người sáng lập Seiko, đã mãi mãi khắc sâu di sản của mình bằng cách định hình sự đổi mới và tính chính xác của đồng hồ, đưa Seiko đến một thế kỷ xuất sắc về chế tác đồng hồ.

Chiếc đồng hồ kỷ niệm này nắm bắt một cách trung thực nét quyến rũ cổ điển của mẫu tiền nhiệm. Các chữ cái Seiko của Presage Centennial, được đặt ở vị trí 12 giờ, đưa người dùng quay ngược thời gian, mang kiểu chữ đặc biệt của thời đại. Các chữ số Ả Rập trên mặt số, thể hiện sự tôn kính đối với nguyên bản, kết hợp các đường nét dày và hẹp một cách hoàn hảo, tạo ra một phông chữ vừa đậm vừa sống động.

Tay nghề thủ công chiếm vị trí trung tâm với mặt số tráng men, phản ánh chiều sâu và vẻ đẹp của nguyên bản năm 1924. Nghệ nhân bậc thầy nổi tiếng Mitsuru Yokosawa và các đồng nghiệp của ông, những chuyên gia trong sản xuất men, đảm bảo vẻ ngoài màu trắng nổi bật, bền bỉ - một minh chứng cho nghệ thuật chế tác mặt số tráng men lâu đời.

 

Chiếc đồng hồ Seiko Presage Centennial có bộ máy Calibre 6R5H mới, nổi bật với mặt số phụ 24 giờ ở vị trí sáu giờ. Các chữ số Ả Rập trên mặt số phụ này tái tạo một cách trung thực thiết kế của mặt số phụ chỉ giây nhỏ từ Seiko Presage Centennial nguyên bản, kết nối quá khứ và hiện tại bằng sự sang trọng liền mạch.

Nhãn hiệu “S”, một biểu tượng được Kintaro đăng ký vào năm 1900 cho nhà sản xuất Seikosha, được hiển thị một cách đầy tự hào trên vỏ sau và núm vặn lớn. Bất chấp những trở ngại do trận động đất lớn Kanto năm 1923 tạo ra, tinh thần bất khuất của Kintaro vẫn chiếm ưu thế, khiến chiếc đồng hồ đeo tay năm 1924 được ra mắt vào năm sau. Tên của Kintaro và một nhận xét sâu sắc xuất hiện phía trên nhãn hiệu ở mặt sau của sản phẩm mới, gói gọn triết lý kiên định của ông đối với công ty.

Kết hợp truyền thống với sự thoải mái hiện đại, đồng hồ Seiko Presage Centennial có vấu có thể di chuyển và dây đeo bằng da kéo qua rất phổ biến trong thời kỳ phát hành phiên bản gốc. Được chế tạo với sự chú ý tỉ mỉ, những yếu tố này đảm bảo cả sự thoải mái và độ bền cần thiết trong bối cảnh đồng hồ ngày nay.

Đồng hồ Seiko Presage Centennial là cầu nối giữa quá khứ đầy huyền thoại và tương lai thú vị. Khi kỷ niệm 100 năm Seiko, kiệt tác này là minh chứng cho cam kết lâu dài của thương hiệu đối với sự đổi mới và sức hấp dẫn vượt thời gian của nghề thủ công đặc biệt.

Đồng hồ Seiko Presage Centennial, phiên bản giới hạn 1.000 chiếc, sẽ có mặt từ tháng 1 năm 2024 với giá bán lẻ đề xuất ở Châu Âu là 2.000 Euro, mời những người đam mê sở hữu một món đồ của lễ kỷ niệm lịch sử này.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Seiko Presage Centennial: Bản giao hưởng kỷ niệm 100 năm đổi mới
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.11593 sec| 976.063 kb