TẠI SAO SEIKO 5 QUÂN ĐỘI THƯỜNG SỬ DỤNG DÂY DÙ?

TẠI SAO SEIKO 5 QUÂN ĐỘI THƯỜNG SỬ DỤNG DÂY DÙ?

02/11/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Dù đồng hồ Seiko 5 quân đội có cả phiên bản dây dù lẫn dây kim loại, tuy nhiên khi nhắc đến cái tên “huyền thoại” này thì phần lớn tín đồ chỉ nghĩ tới những phiên bản dây dù. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi chất liệu này xuất hiện phổ biến tạo nên dây đeo của Seiko 5 quân đội. Vậy tại sao Seiko 5 quân đội thường sử dụng dây dù? hãy cùng Duy Anh Watch tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Dây dù Nato trong đồng hồ quân đội 

 

Dây dù hay còn được gọi là dây vải hay dây nato được tạo thành nhờ sự liên kết chặt chẽ của các sợi tổng hợp. Nó được đánh giá là loại dây có độ bền cao có thể chịu đựng mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chính vì thế, dây dù được sử dụng rất nhiều trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ, nhờ vào đặc điểm bền và biến đổi linh hoạt màu sắc, giá thành rẻ nên dây dù được ứng dụng tạo nên dây đeo của đồng hồ để toát lên phong cách năng động, trẻ trung, hiện đại.

 

2. Dây dù đồng hồ Seiko 5 quân đội 


Ban đầu, Seiko 5 quân đội được biết đến là phiên bản đồng hồ đặc biệt được đặt hàng theo yêu cầu của lực lượng quân sự Mỹ đang đóng quân ở Nhật lúc bấy giờ. Vì thế, khi sản xuất những chiếc đồng hồ này, hãng đã phải tính toán kỹ lựa chọn kiểu dây, thiết kế cho đến bộ máy phải thực sự phù hợp với môi trường khắc nghiệt trong quá trình tập luyện, chiến đấu của binh lính. Cuối cùng, chất liệu dây dù được hãng lựa chọn để trở thành dây đeo cho đồng hồ Seiko 5 quân đội nhờ những đặc điểm sau:

-          Độ bền: Dây dù vốn là sự liên kết giữa vô vàn sợi tổng hợp nên rất dai và chắc chắn. Trong quá trình tập luyện, chiến đấu thì mồ hôi tay sẽ bị ra nhiều đồng thời binh lính phải thường xuyên đối mặt với môi trường nắng, mưa, gió bão...Vì vậy, dây dù với độ bền, không gây mùi khó chịu khi ra mồ hôi tay đồng thời khi bị dính nước vẫn không hề hấn gì sẽ rất thuận lợi đồng hành cùng binh lính trong mọi hoạt động tác chiến.

-          Nhẹ: So với các chất liệu dây da và dây kim loại thì dây dù nhẹ hơn rất nhiều lần giúp binh lính dễ dàng vận động mà không gây vướng víu khó chịu. Trong môi trường chiến đấu, chỉ 1 phút lơ là đã gây ảnh hưởng rất lớn đến đại cục vì thế 1 chiếc đồng hồ có dây đeo nhẹ, dễ chịu là một điều vô cùng quan trọng.

-          Linh hoạt màu sắc: Nếu như dây kim loại thường bị giới hạn màu sắc phổ biến là gam màu bạc và vàng hoặc demi thì dây dù lại sở hữu đặc tính biến đổi khá linh hoạt về màu sắc. Trong chiến đấu, một chiếc đồng hồ có dây màu xanh quân đội sẽ giúp cho binh lính dễ dàng nguỵ trang, tránh sự thu hút đối với phía địch.

 

đồng hồ seiko 5 quân đội

Tổng hợp 4 phiên bản Seiko 5 quân đội dây dù

 

Như vậy, chính nhờ vào mục đích sản xuất để dùng trong môi trường quân đội là lý do mà Seiko 5 quân đội thường sử dụng dây dù. Cho đến nay thì chiếc đồng hồ dây dù này đã đi vào huyền thoại và được đông đảo tín đồ yêu thích. Sau này, để mang tới sự đa dạng hơn thì hãng đã bổ sung vào 1 số mẫu dây kim loại đáp ứng nhu cầu của những người mê mẩn thiết kế mặt số của Seiko 5 quân đội nhưng lại ưa chuộng dây kim loại. Tuy nhiên, những mẫu đồng hồ Seiko 5 quân đội dây kim loại vẫn không thể vượt qua được cái bóng của những phiên bản dây dù trước đó.

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về TẠI SAO SEIKO 5 QUÂN ĐỘI THƯỜNG SỬ DỤNG DÂY DÙ?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.19565 sec| 979.836 kb