LẦN ĐẦU TIÊN THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ CITIZEN CHẾ TẠO THÀNH CÔNG CỖ MÁY TOURBILLON

LẦN ĐẦU TIÊN THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ CITIZEN CHẾ TẠO THÀNH CÔNG CỖ MÁY TOURBILLON

07/06/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Tourbillon không phải là một cỗ máy hiếm trong nghành công nghiệp chế tác đồng hồ. Trước kia, cỗ máy này được sản xuất bởi các thương hiệu cao cấp và xa xỉ đến từ Thụy Sỹ hay Đức. Tuy nhiên, trong những năm gần đây thì nhận định này không còn đúng nữa, bởi cỗ máy Tourbillon còn được ra từ các nhà chế tác đồng hồ Nhật Bản mà điển hình là cỗ máy Tourbillon Y01 đến từ thương hiệu Citizen.

 

1. Sự ra đời của Citizen Tourbillon Y01

 

Citizen Tourbillon được giới thiệu vào tháng 6/2016 và đây không phải là phiên bản Tourbillon đầu tiên và duy nhất được sản xuất tại Nhật Bản, nhưng lại nó lại được bán ra từ một thương hiệu tầm trung quả thật là một sự ấn tượng khiến giới yêu thích đồng hồ trên toàn thế giới phải ngạc nhiên. Trước Citizen khoảng 1 năm, thì một thương hiệu đồng hồ Nhật Bản khác – Seiko đã giới thiệu phiên bản Tourbillon đầu tiên đó là đồng hồ Seiko FUGAKU Limited Edition Tourbillon với giới hạn số lượng chỉ có 8 chiếc nhưng được bán ở mức giá quá cao.

 

đồng hồ citizenTrước khi đồng hồ Citizen Tourbillon Y01 được giới thiệu thì nhiều nhà chế tác đồng hồ đã phỏng đoán rằng: “Chiếc đồng hồ sẽ sử dụng bộ máy do 1 thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ sản xuất”. Tuy nhiên, phỏng đoán đó hoàn toàn sai bởi bộ máy Tourbillon của Citizen là do chính hãng sản xuất từ khâu thiết kế, gia công cho tới lắp ráp. Chính điều này khiến cho những chiếc đồng hồ này trở nên khá đặc biệt khi sở hữu một chất lượng vượt trội nhưng lại có một mức giá vừa phải.


Thực sự, Citizen Tourbillon Y01 là một dự án bí mật được thương hiệu Citizen âm thầm nghiên cứu và phát triển từ năm 2014 và cho  đến năm 2016, hãng mới chính thức công bố trên toàn thế giới một kiệt tác thời gian được sản xuất tại Nhật Bản. Xét về kỹ nghệ chạm khắc thì chiếc đồng hồ này vẫn thua kém phiên bản Seiko FUGAKU Edition Tourbillon nhưng đây vẫn là thành tựu lớn trong ngành sản xuất đồng hồ Nhật Bản nói chung và thương hiệu đồng hồ Citizen nói riêng.

 

đồng hồ citizen

 

 

2. Sự đặc biệt của cỗ máy Citizen Tourbillon Y01

 

Về thiết kế của đồng hồ:  Với kích thước truyền thống tiêu chuẩn cho những thiết kế Tourbillon là 42mm, dày 12.2mm, chất liệu bộ vỏ được làm từ vàng trắng 18k, trang bị mặt kính sapphire cả trước và sau, ốc vít liên kết các bộ phận máy, khung vỏ bằng chất liệu Titanium sáng bóng, cũng như khung cầu của bộ máy Tourbillon bằng chất liệu Titanium nhẹ nhàng để hoạt động linh hoạt. Triển lãm hoàn toàn cơ chế chuyển động của bộ máy Tourbillon tại vị trí 6h trên mặt số tráng men trắng, với một cửa số lớn trong đó bộ máy Tourbillon được nâng đỡ bằng cầu bắc ngang, và cố định bằng ốc vít ở 2 đầu. Mặt sau đồng hồ được thiết kế với mặt kính sapphire trong suốt để chiêm ngưỡng để hoạt động của bộ máy và các hoạt tiết sọc Geneva. Mặt số ngoài logo còn được in dòng chữ “DESIGNED & MANUFACTURED IN TOKYO”.

 

đồng hồ citizenVề bộ máy của đồng hồ: Trang bị bên trong phiên bản Citizen Tourbillon Y01 là bộ máy độc quyền của Citizen, M001-Y01, bộ máy này dường như ưu việt hơn về tính năng so với bộ máy trong đồng hồ Seiko FUGAKU Limited Edition Tourbillon, cả về hiệu suất cũng như độ chính xác hoạt động.

— Cơ chế hoạt động lên dây cót tay.

— Hoạt động ở tần số 3Hz (21.600 vph).

— Dự trữ thời gian hoạt động 100 giờ.

— Bộ máy với 19 chân kính (jewel).

 

đồng hồ citizenDù không phải là đầu tiên mà duy nhất nhưng cỗ máy Citizen Tourbillon Y01 mở ra một bước tiến mới cho hãng nói riêng và đồng hồ Nhật Bản nói chung trong hành trình đầu cạnh tranh với Tourbillon của những thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ và Đức.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về LẦN ĐẦU TIÊN THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ CITIZEN CHẾ TẠO THÀNH CÔNG CỖ MÁY TOURBILLON
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07289 sec| 2527.484 kb