Bạn đã từng biết đến đồng hồ sang trọng của Ý? Top 10 thương hiệu đồng hồ Ý nổi tiếng nhất

Bạn đã từng biết đến đồng hồ sang trọng của Ý? Top 10 thương hiệu đồng hồ Ý nổi tiếng nhất

16/07/2023 - Tác giả: DuyanhWatch
Có một số quốc gia đặc biệt nổi bật trong thế giới chế tạo đồng hồ, đó là Thụy Sĩ và Nhật Bản. Điều này là do các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ và Nhật Bản đã đóng một vai trò to lớn trong việc thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển như ngày nay. 

Thế nhưng đôi khi mọi người quên rằng các quốc gia khác cũng có thể làm chủ nghệ thuật chế tạo đồng hồ và với những nét độc đáo của riêng họ. Và Duy Anh Watch đã lựa chọn một danh sách các thương hiệu đồng hồ Ý tốt nhất trên thị trường để giúp bạn có thêm thông tin về những chiếc đồng hồ Ý.

 

Top 10 thương hiệu đồng hồ Ý 

 

1. Bulgari 

Để bắt đầu danh sách, chúng ta có Bulgari. Đây là một trong những thương hiệu đồng hồ Ý lâu đời nhất trên thị trường. Bulgari là một cái tên được yêu thích trong ngành thời trang và đã làm nức lòng thế giới với những món đồ trang sức được chế tác tinh xảo trong hơn một thế kỷ nay. 

Bulgari

Bulgari Octo Finissimo

Một điều khiến Bulgari khác biệt với các công ty khác là cách hãng kết hợp khả năng chế tạo phụ kiện với chế tạo đồng hồ. Điều này mang lại cho đồng hồ Ý của Bulgari một sự tinh tế nhất định, đặc biệt mà hầu như không thương hiệu nào khác có thể sao chép được, khiến thương hiệu trở nên hấp dẫn hơn đối với những người sưu tập đồng hồ. 

Bulgari phục vụ cho cả nam và nữ. Những chiếc đồng hồ Ý này có thể được chia thành tám bộ sưu tập khác nhau. Đối với phụ nữ, Bulgari cung cấp các dòng đồng hồ Serpenti, Lucea, Divas' Dream, High Jewelry, Bulgari Bulgari và Grande Complications. Mặt khác, nam giới có thể chọn từ các bộ sưu tập Octo, Gerald Genta, Bulgari Bulgari và Grande Complications. 

 

2. Gaga Milano

Một thương hiệu đồng hồ Ý khác là Gagà Milano, là một thương hiệu tương đối mới được thành lập vào đầu những năm 2000. 

Từ Gaga đề cập đến một cách diễn đạt phổ biến của người Milan được sử dụng để mô tả một người đàn ông sành điệu cả về cách cư xử và phong cách. Định nghĩa này đóng một vai trò quan trọng trong khái niệm Gagà Milano, xoay quanh các kỹ thuật chế tạo đồng hồ phức tạp và hiện đại. Ngày nay, Gagà Milano chuyên tạo ra những chiếc đồng hồ Ý phong cách, sang trọng và lập dị, thực sự bổ sung cho cá tính của người đeo. 

GaGà Milano Manuale Lady

GaGà Milano Manuale Lady

Gagà Milano có một danh mục rất phong phú đồng hồ của mình, bao gồm nhiều dòng đồng hồ với các mẫu rất đa dạng. Một số bộ sưu tập của hãng bao gồm Napoléon, Manuale 48mm, Classic , Slim , Quirky Tourbillon, Silver và nhiều bộ sưu tập khác. Thương hiệu này cũng có một loạt phiên bản giới hạn đặc biệt được phát triển với sự cộng tác của cầu thủ bóng đá nổi tiếng Neymar Jr, phiên bản giới hạn Neymar Jr. Với tính chất độc đáo là một nhà sản xuất đồng hồ, không có gì thắc mắc tại sao rất nhiều người hâm mộ đã bị Gagà Milano quyến rũ. 

 

3. Panerai 

Tiếp theo trong danh sách các thương hiệu đồng hồ là Panerai, một nhà sản xuất đồng hồ Ý lâu đời khác. Công ty này được thành lập bởi Giovanni Panerai vào năm 1960. Nó hoạt động như một cửa hàng, xưởng và trường dạy chế tạo đồng hồ. 

Trong những thập kỷ sau đó, Panerai đã tạo được tên tuổi cho mình và cuối cùng trở thành một trong những nhà sản xuất đồng hồ sang trọng nhất trong ngành. Ngày nay, Panerai được biết đến với những chiếc đồng hồ táo bạo đầy phong cách nhưng cũng không kém phần ấn tượng ở bên trong. 

Panerai

Panerai Luminor

Về danh tiếng, Panerai là một trong những thương hiệu dành cho những ai yêu thích đồng hồ ngoại cỡ. Những chiếc đồng hồ mà Panerai tạo ra cực kỳ mạnh mẽ nhưng vẫn thanh lịch, khiến chúng trở thành sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bộ sưu tập đồng hồ nào.

Đồng hồ của thương hiệu có thể được chia thành bốn dòng khác nhau: Submersible, Luminor, Luminor Due và Radiomir. Thương hiệu có sự lựa chọn hạn chế về mẫu mã, nhưng thương hiệu Ý quản lý để bao gồm tất cả các danh mục quan trọng, từ đồng hồ sinh tồn mạnh mẽ đến những bộ trang phục trang trọng hơn.

 

4.Gucci

Trong mục này, chúng ta có một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong ngành thời trang: Gucci. Trong khi nó nổi tiếng hơn với những bộ trang phục sang trọng, Gucci cũng có một loạt những chiếc đồng hồ thiết kế riêng.

Gucci được thành lập vào năm 1921, lấy tên là Guccio Gucci. Tuy nhiên, thương hiệu chỉ bắt đầu tạo ra những chiếc đồng hồ do Thụy Sĩ sản xuất vào năm 1972. Tuy nhiên, là một thương hiệu đồng hồ của Ý, Gucci cũng đảm bảo kết hợp sự sống động đi kèm với nguồn gốc văn hóa của mình vào những tác phẩm mà nó tạo ra. Đây chính là lý do tại sao đồng hồ Gucci hoàn hảo cho những ai thích những phụ kiện xa hoa. 

gucci

Thương hiệu thời trang lớn này có nhiều lựa chọn đồng hồ cỡ lớn trong danh mục của mình. Những chiếc đồng hồ này chủ yếu được phân loại thành hai phần: đồng hồ nam và đồng hồ nữ. Tuy nhiên, thương hiệu cũng có những bộ sưu tập đặc biệt như Đồng hồ Gucci 25H, G-Timeless và đồng hồ Grip.

Nếu bạn là người hâm mộ các dòng quần áo của Gucci, có lẽ bạn đã biết các sản phẩm của hãng có giá bao nhiêu rồi. Đồng hồ của Gucci cũng có mức giá tương tự, bắt đầu từ 500 USD và tăng lên khoảng 1.500 USD. 

 

5. Emporio Armani 

Giống như Gucci, Emporio Armani là một cái tên rất nổi tiếng khác trong thế giới thời trang xa xỉ. Được thành lập vào năm 1975 bởi Giorgio Armani, thương hiệu này bắt đầu sản xuất đồng hồ từ khá sớm. Điều này cho phép Emporio Armani nhanh chóng tạo dựng được chỗ đứng cho mình trên thị trường đồng hồ cao cấp. Đồng hồ Emporio Armani có xu hướng tự hào về phong cách Ý cổ điển cực kỳ linh hoạt, hoàn hảo cho mọi loại dịp.  

emporio armani

Hiện tại, Emporio Armani có hơn 100 chiếc đồng hồ trong danh mục đầu tư đa dạng của mình, với khoảng 58 mẫu đồng hồ dành cho nữ và 72 mẫu dành cho nam. Trên hết, tất cả các sản phẩm của Emporio Armani đều thể hiện những thiết kế tinh túy, dễ dàng kết hợp với các trang phục khác nhau. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ Ý cổ điển hơn, Emporio Armani chắc chắn là thương hiệu đáng để thử. Điều tuyệt vời nhất là bạn không cần phải chi quá nhiều cho những chiếc đồng hồ này, vì chúng thường có giá dao động từ khoảng 100 USD đến 600 USD. 

 

6. Salvatore Ferragamo

Tiếp theo, chúng ta có Salvatore Ferragamo. Cũng như Gucci và Armani, thương hiệu cao cấp của Ý này nổi tiếng trong ngành thời trang. Nó được thành lập vào năm 1927 bởi người cùng tên, Salvatore Ferragamo. Ngày nay, nó được biết đến nhiều nhất với việc cung cấp các mặt hàng táo bạo và tinh xảo như giày dép, túi xách và thậm chí cả đồng hồ. Đồng hồ thực ra không phải là đặc sản của Salvatore Ferragamo. Tuy nhiên, nó đã có thể tạo ra những mẫu được chế tác xuất sắc, kết hợp tuyệt vời giữa thiết kế của Ý với kỹ thuật chế tạo đồng hồ của Thụy Sĩ. 

salvatore ferragamo

Đồng hồ Salvatore Ferragamo có thể được phân loại thành đồng hồ dành cho nam và nữ, với tổng số khoảng 70 mẫu. Chúng bao gồm từ đồng hồ bấm giờ và đồng hồ lộ cơ, cho đến đồng hồ đeo tay và đồng hồ thể thao.

Hơn hết, Salvatore Ferragamo còn nổi tiếng với những mẫu mã bền vững, thân thiện với môi trường. Chúng được tạo ra với ít tác động tiêu cực đến môi trường hơn so với đồng hồ tiêu chuẩn từ các thương hiệu khác. Nhìn chung, giá của đồng hồ Salvatore Ferragamo dao động từ khoảng 800 USD đến 2.000 USD. 

 

7. Locman

Locman là một công ty mà chỉ những người sành đồng hồ thực sự của Ý mới biết đến. Được thành lập vào những năm 1980 bởi Marco Mantovani, thương hiệu này nổi bật nhờ tầm nhìn và khái niệm cụ thể, độc đáo. 

Locman lần đầu tiên được thành lập tại đảo Elba. Kết quả là hầu hết tất cả đồng hồ của hãng đều được lấy cảm hứng từ biển cả. Thương hiệu cũng đã đảm bảo kết hợp sự tận tâm và đánh giá cao đối với ngôi nhà của mình trong mỗi chiếc đồng hồ mà họ sản xuất, cho phép tạo ra một số sáng tạo thực sự có ý nghĩa. 

Locman

Locman hiện có 10 bộ sưu tập khác nhau: Amo, Limited Editions, Montecristo, 1960, Stealth, Mare, Ducati, Sport Anniversary, Island và Isle d'Elba. Mỗi dòng thể hiện các phong cách và chức năng khác nhau, từ thể thao và giản dị đến cổ điển và trang trọng.

Một điều thú vị khác về Locman là nó cung cấp nhiều mức giá khác nhau. Đồng hồ của nó có giá khởi điểm khoảng 400 đô la Mỹ và có thể lên tới hơn 1,00 đô la Mỹ. Cuối cùng, với tư cách là một nhà sản xuất đồng hồ, Locman tin rằng sự tinh tế và chất Ý luôn song hành với nhau, và điều này chắc chắn được phản ánh trong cách sản phẩm của hãng. 

 

8. Anonimo

Anonimo là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những ai đang tìm kiếm một thương hiệu đồng hồ Ý kết hợp chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ vào quy trình của họ. Mặc dù có thể không danh tiếng như một số thương hiệu khác trong danh sách này, nhưng Anonimo đã thực sự làm chủ nghệ thuật kết hợp các kỹ thuật chế tạo đồng hồ của Ý và Thụy Sĩ, và điều này thể hiện rõ trong danh mục của nó. Nhìn bề ngoài, đồng hồ Anonimo trông khá giống với một số mẫu Panerai. Vì vậy, nó là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích các phụ kiện mạnh mẽ và hầm hố. 

anonimo

Anonimo cung cấp bốn bộ sưu tập chính: Epurato, Militare, Nautilo và Special Series. Mặc dù những chiếc đồng hồ này khác nhau về kích thước, hình dạng, màu sắc và chức năng, nhưng tất cả các mẫu mà Anonimo cung cấp đều toát lên vẻ tinh tế mà không nhiều thương hiệu khác có thể bắt chước được. Đồng hồ Anonimo thường có giá khoảng 2.000 USD đến 6.000 USD.

 

9. Zannetti

Thương hiệu đồng hồ Ý tiếp theo trong danh sách là Zannetti, thương hiệu có một số chiếc đồng hồ nghệ thuật nhất hiện có. Chỉ cần nhìn vào bất kỳ một trong những sáng tạo của nó, bạn có thể nói rằng giá trị mà Zannetti đặt vào phong cách và hình ảnh. 

Zannetti Scuba Art Micropainting XL Sailing Edition

Zannetti Scuba Art Micropainting XL Sailing Edition

Zannetti được thành lập vào năm 1982 bởi Riccardo Zannetti, với mục đích truyền bá sự sáng tạo của người Ý ra thế giới. Nhiều thập kỷ sau, có thể nói rằng thương hiệu đã có thể đạt được mục tiêu này. Hãng đã liên tục sản xuất ra những chiếc đồng hồ có thiết kế đẹp mắt, thể hiện rõ ràng những ảnh hưởng rực rỡ của Ý.

Với tổng cộng 14 bộ sưu tập, chắc chắn bạn sẽ không hết lựa chọn với Zannetti. Mỗi và mọi dòng đồng hồ nó xoay quanh một chủ đề hoặc khái niệm nhất định phản ánh di sản Ý của nó. Ví dụ: thương hiệu có sê- ri Gladiator và Palatino, cả hai đều được liên kết với Rome. 

 

10. Mazzucato

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Mazzucato. Đây là một thương hiệu đồng hồ của Ý cung cấp những chiếc đồng hồ cực kỳ hiện đại. Nó được thành lập bởi Simone Mazzucato, người cũng là người có bộ óc thông minh đằng sau các thiết kế hướng tới tương lai của thương hiệu. Với nền tảng về Thiết kế Công nghiệp, Mazzucato đã chia sẻ chuyên môn của mình với thế giới bằng cách tạo ra những chiếc đồng hồ tiên tiến có chức năng tối đa.

Mazzucato

Mazzucato RIM Scuba

Mazzucato hiện có năm bộ sưu tập: RIM Sport, RIM Monza, RIM Scuba, RIM GT và RIM SUB. Mặc dù mỗi dòng có một mục đích khác nhau, nhưng mỗi chiếc đồng hồ Mazzucato đều có thiết kế cực kỳ tiên tiến mà chỉ những bậc thầy thực thụ mới có thể chế tạo được.

Để phù hợp với khẩu hiệu #NeverBoring của mình, Mazzucato hoàn toàn không bị ràng buộc bởi các kỹ thuật chế tác đồng hồ truyền thống. Thương hiệu đánh giá cao sự đổi mới về mọi mặt, điều này cho phép nó nổi bật so với các nhà sản xuất đồng hồ khác trong danh sách này. Điều đó nói rằng, những thứ tốt không đến giá rẻ.

Hy vọng rằng, bài viết này đã cho bạn thêm kiến thức thú vị về đồng hồ của Ý ngoài những chiếc đồng hồ nổi tiếng do đồng hồ do Thụy Sĩ và Nhật Bản sản xuất!

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Bạn đã từng biết đến đồng hồ sang trọng của Ý? Top 10 thương hiệu đồng hồ Ý nổi tiếng nhất
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09259 sec| 1038.969 kb