BẢO TRÌ VÀ VỆ SINH ĐỒNG HỒ ĐÚNG CÁCH NHƯ THẾ NÀO

BẢO TRÌ VÀ VỆ SINH ĐỒNG HỒ ĐÚNG CÁCH NHƯ THẾ NÀO

09/04/2021 - Tác giả: DuyanhWatch
Khi sở hữu một chiếc đồng hồ, bạn cần vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách để để tận dụng tối đa và duy trì tuổi thọ lâu bền của nó. Cho dù sở hữu một chiếc đồng hồ đắt tiền hoặc một chiếc tầm trung thì việc giữ gìn tốt nó sẽ mang lại nhiều lợi ích. Bài viết này sẽ giải thích lý do tại sao điều quan trọng là phải giữ cho đồng hồ của bạn sạch sẽ và được bảo dưỡng tốt cũng như cách thực hiện việc này.

1. Tại sao bảo dưỡng đồng hồ lại quan trọng?

Chiếc đồng hồ không chỉ là vật dụng để xem thời gian mà nó còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt là những người đam mê với đồng hồ, vị trí của nó trên cổ tay bạn là nơi mọi người có thể nhìn thấy dễ dàng cũng như bạn thường xuyên nhìn thấy nó.

Thông thường chúng ta dễ bị đổ mồ hôi đặc biệt là vào mùa hè. Vì vậy hồ hôi cũng sẽ bị dính lại dưới đồng hồ của bạn, điều này không chỉ dẫn đến cảm giác khó chịu khi sử dụng mà còn để lại mùi hôi trên đồng hồ.

Ngoài mồ hôi thì đồng hồ cũng là nơi tồn đọng lại da chết cũng như các hạt bụi bẩn. Cuối cùng, một chiếc đồng hồ không sạch sẽ có thể bẩn gấp 8 lần bồn cầu và là nơi sinh sản hoàn hảo cho các loại vi khuẩn nguy hiểm. Các loại vi khuẩn thường được tìm thấy trên đồng hồ bao gồm: Staphylococcus aureus (còn gọi là tụ cầu), Saccharomyces Cerevisiae (còn được gọi là nấm men) và sợi nấm (còn được gọi là nấm mốc).

Và tất cả những điều trên chỉ là những gì cơ thể bạn và môi trường xung quanh tự sản sinh ra! Điều này còn chưa tính đến các loại kem dưỡng da, kem bôi hoặc thuốc mỡ bạn có thể bôi lên cơ thể. Bây giờ bạn có thấy tại sao làm sạch đồng hồ là điều rất quan trọng?

Các yêu cầu bảo trì đồng hồ phụ thuộc vào nhiều khía cạnh, bao gồm loại đồng hồ, thương hiệu, độ tuổi, tần suất bạn đeo cũng như cách bạn bảo quản đồng hồ khi không sử dụng. Về bảo dưỡng đồng hồ của bạn, khuyến nghị của các hãng là ba đến năm năm một lần đối với những chiếc đồng hồ được đeo hàng ngày và ít thường xuyên hơn đối với những chiếc đồng hồ bạn chỉ đeo một lần.

Bảo dưỡng và vệ sinh đồng hồ là yếu tố quan trọng

trong quá trình sử dụng đồng hồ 

2. Mẹo để bảo trì và làm sạch đồng hồ

Bây giờ bạn đã biết tại sao việc bảo dưỡng và vệ sinh đồng hồ đúng cách lại quan trọng như vậy, đây là một vài mẹo đồng hồ để giúp bạn thực hiện điều đó.

Làm sạch mặt đồng hồ

Hầu hết các loại mặt đồng hồ có thể được làm sạch bằng một trong hai cách: bằng tăm bông hoặc bằng vải cotton mềm và nước xà phòng ấm. Những mặt đồng hồ có tinh thể hoặc dấu vết trên đó cần được làm sạch cẩn thận bằng tăm bông ẩm. Mặt đồng hồ tiêu chuẩn chỉ cần lau nhẹ bằng vải mềm đã được nhúng trong nước xà phòng ấm.

Luôn sử dụng chất tẩy rửa kháng khuẩn nhẹ hoặc xà phòng làm sạch đồng hồ đặc biệt. Không bao giờ ấn mạnh xuống hoặc chà xát mặt. Hãy nhớ rằng vải hoặc bàn chải đánh răng lông mềm phải ẩm và không được làm ướt.

 

Làm sạch dây đeo đồng hồ

Có lẽ phần quan trọng nhất của việc làm sạch đồng hồ là đảm bảo rằng dây đeo đã được làm sạch kỹ lưỡng. Các bước làm sạch dây đồng hồ hoàn toàn do chất liệu của dây quyết định.

Có thể làm sạch dây da đồng hồ bằng khăn ẩm và mềm. Nếu dây da đồng hồ của bạn đang có nhiều vết bẩn, thì bạn được phép sử dụng chất tẩy rửa kháng khuẩn nhẹ. Sử dụng dầu dưỡng đặc biệt để giữ dây da đồng hồ được bảo dưỡng tốt

Vệ sinh dây đồng hồ dây da

Dây đồng hồ bằng nhựa là một trong những loại dây dễ làm sạch nhất, miễn là chúng có thể được tháo ra hoàn toàn. Làm sạch chúng cũng thật dễ dàng bằng nước xà phòng.

Để làm sạch dây đeo đồng hồ bằng thép không gỉ, hãy lau nó bằng một miếng vải cotton sạch và khô. Khi bạn đã loại bỏ lớp bụi bẩn ban đầu, hãy nhúng dây đồng hồ vào nước ấm có pha chút xà phòng rửa bát. Tiếp theo, lấy bàn chải đánh răng sạch chải sạch các kẽ của dây trước khi rửa sạch bằng nước ấm và lau khô bằng khăn mềm.

Nếu không có vải cotton mềm, bạn có thể sử dụng khăn giấy hoặc thậm chí viền áo sơ mi cotton mềm để lau dây đồng hồ bằng thép không gỉ. Làm sạch sâu dây đồng hồ của bạn mỗi tháng một lần

Vệ sinh dây đồng hồ kim loại 

Hy vọng rằng các mẹo làm sạch đồng hồ như trên sẽ giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của việc làm sạch đồng hồ và giữ gìn chúng đúng cách. Chắc chắn, điều này đòi hỏi một chút thời gian, công sức nhưng rất đáng giá.

Khi khách hàng mua đồng hồ tại Duy Anh Watch, chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng đồng hồ chuyên nghiệp với phòng bảo hành đạt tiêu chuẩn Thụy Sĩ, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Thay pin, thay dây đồng hồ, lau dầu đồng hồ cơ lấy ngay, thay kính, làm sạch và đánh bóng dây, đánh bóng mặt kính… là những dịch vụ mang lại cho chiếc đồng hồ của bạn vẻ đẹp như mới và bền bỉ với thời gian. Với kinh nghiệm trên 70 năm về đồng hồ, Duy Anh Watch có thể tư vấn về dịch vụ tùy thuộc vào mỗi loại và tình trạng của đồng hồ cũng như ra những quy trình phù hợp để hỗ trợ tối đa cho vấn đề của quý khách.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về BẢO TRÌ VÀ VỆ SINH ĐỒNG HỒ ĐÚNG CÁCH NHƯ THẾ NÀO
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09304 sec| 2534.289 kb