CÁCH XỬ LÝ ĐỒNG HỒ KHI BỊ VÀO NƯỚC

CÁCH XỬ LÝ ĐỒNG HỒ KHI BỊ VÀO NƯỚC

01/11/2019 - Tác giả: DuyanhWatch
Thông số quen thuộc nhất ở trên những mẫu đồng hồ đeo tay có lẽ là Water Resistance – đây là cụm từ để chỉ khả năng chịu nước của đồng hồ. Những cấp độ khác nhau cho phép bạn sử dụng đồng hồ ở những điều kiện khác nhau. Việc sử dụng không đúng đồng hồ cũng như sai sót khi đeo thường dẫn tới việc đồng hồ bị vào nước. Vậy nếu gặp trường hợp này thì bạn nên xử lí như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé.

 

Đồng hồ bị vào nước có thể gây nguy hiểm đến linh kiện và bộ máy bên trong

 

1. Một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc đồng hồ bị vào nước


- Sử dụng đồng hồ quá với khả năng chịu nước của chúng

- Quên không đóng núm chỉnh giờ: đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất giải thích việc đồng hồ bị vào nước.

- Sử dụng các núm chức năng khi đang tiếp xúc với nước: việc vô tình hay cố ý sử dụng các núm chức năng như chronograph, … làm cho nước có thể vào đồng hồ một cách dễ dàng.

- Tiếp xúc nhiều với chất tẩy rửa, mỹ phẩm, …

- Tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt trong thời gian dài như nước biển muối, hay những nơi có nhiệt độ cao (nắng nóng, phòng xông hơi, …), ….

 

CÁCH XỬ LÝ ĐỒNG HỒ KHI BỊ VÀO NƯỚC

Nếu đồng hồ của bạn bị vào nước hãy "sơ cứu" nó ngay để tránh hậu quả không thể sử dụng được đồng hồ nữa

 

2. Một số cách xử lí khi đồng hồ bị vào nước


- Sử dụng khăn giấy để hút ẩm: đối với cách này, bạn cần phải có dụng cụ chuyên dụng hay đồng hồ của bạn phải dễ tháo. Bạn úp mặt đồng hồ ngược xuống, bên dưới có lót vảo mềm để tránh làm xước mặt đồng hồ. Sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng để mở nắp lưng của đồng hồ. Tiếp đó sử dụng khăn giấy để lau khô và tiếp tục để chúng tự khô trong khoảng 1 ngày trước khi sử dụng lại.

- Làm khô đồng hồ bằng đèn nhiệt: hãy bọc đồng hồ lại bằng khăn giấy hoặc vải mềm, sau đó đặt chúng dưới bóng đèn nhiệt với khoảng cách từ 20cm. Đặt đồng hồ dưới bóng đèn đã bật trong khoảng 30 phút. Tuy nhiên, đừng sử dụng những bóng đèn có công suất quá lớn do nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng các linh kiện, chi tiết bên trong của đồng hồ.

- Sử dụng gói hút ẩm: sau khi bạn lau qua đồng hồ bằng khăn giấy như ở phương pháp đầu tiên, hãy cho đồng hồ vào hộp hút ẩm thường dùng cho máy ảnh hoặc dùng gói bột hút ẩm để vào trong 1 hộp kín.

- Nếu như bạn không thể tự xử lí được khi gặp phải trường hợp trên hoặc không có kinh nghiệm về đồng hồ thì chỉ cần đặt úp mặt đồng hồ và gói vào khăn mềm khô sau đó mang đến các Trung tâm bảo hành để nhận được hỗ trợ.

 

3.Một số lưu ý trong khi xử lý đồng hồ bị vào nước:


- Đừng cho đồng hồ tiếp xúc trực tiếp với lửa, ánh nắng mặt trời để tránh làm ảnh hưởng đến các linh kiện trong bộ máy

- Không nên tự tháo mở đồng hồ khi không có kinh nghiệm cũng như những dụng cụ chuyên dụng. Xử lí thủ công dễ làm xước đồng hồ hoặc gây hư hại nghiệm trọng hơn. Không chỉ thế, thao tác sai còn dẫn đến việc không được chấp nhận bảo hành ở chính hãng.


Tham khảo:  

                      Các dấu hiệu nhận biết khi đồng hồ sắp hết pin

                      Giải đáp các câu hỏi thường gặp khi mua đồng hồ


Trên đây là một trong số những cách sơ cứu mà bạn có thể vận dụng để “cấp cứu” cho chiếc đồng hồ của mình nếu như nó bị vào nước. Tuy nhiên, những cách trên thường chỉ dùng để xử lí nước bên ngoài, còn đối với các linh kiện bên trong thì bạn sẽ không thể kiểm soát hết được tình trạng. Vì lí do đó, sau khi thực hiện bước sơ cứu trên bạn nên mang đồng hồ của mình đến những cửa hàng sửa chữa hoặc Trung tâm bảo hành có uy tín để tháo đồng hồ vào làm khô mọi chi tiết bên trong. Với những chia sẻ trên đây, Duy Anh Watch hy vọng sẽ giúp bạn xử lý được tình huống không may mắn này một cách hiệu quả nhất để bạn có thể sử dụng lại được đồng hồ một cách bình thường.

 

 

đồng hồ duy anh

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về CÁCH XỬ LÝ ĐỒNG HỒ KHI BỊ VÀO NƯỚC
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10078 sec| 991.523 kb