GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ THAY PIN CHO ĐỒNG HỒ

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ THAY PIN CHO ĐỒNG HỒ

01/11/2019 - Tác giả: DuyanhWatch
Không chỉ giúp khách hàng lựa chọn được cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp, tại Đồng hồ Duy Anh chúng tôi còn giúp cho khách hàng bảo dưỡng cũng như sửa chữa đồng hồ. Trong bài viết hôm nay, Đồng hồ Duy Anh sẽ giải đáp cho khách hàng những thắc mắc thường gặp về thay pin cho đồng hồ.

1. Thông thường bao lâu thì đồng hồ phải thay pin một lần?

Tuổi thọ của pin đồng hồ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như loại pin, tính năng của đồng hồ, thành phần cấu tạo. Thông thường những mẫu đồng hồ có nhiều tính năng kép sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng của pin hơn những mẫu đồng hồ có ít tính năng. Các mẫu đồng hồ kim hay những đồng hồ điện tử thì có tuổi thọ pin trung bình khoảng 1 – 2 năm.

Đối với một số loại pin năng lượng của dòng sản phẩm:

- Đồng hồ Eco-Drive: sử dụng pin năng lượng từ ánh sáng có tuổi thọ pin trong khoảng từ 6 – 10 năm.

- Đồng hồ Kinetic: dòng đồng hồ cơ lai pin, sử dụng năng lượng chuyển động có tuổi thọ pin từ khoảng 8 – 10 năm.

 

Đồng hồ Skagen SKW2640

Đồng hồ Skagen SKW2640

Hết hàng
Quartz
26.4mm
2.465.000₫
4.930.000₫
1 đánh giá

 

2. Dấu hiệu nhận biết khi đồng hồ hết pin


Dù với bất kì loại pin nào thì khi gần cạn năng lượng, đồng hồ cũng sẽ thể hiện một vài dấu hiệu mà bạn có thể quan sát được.

- Kim giây nhảy cóc 2 giây hoặc 4 giây một lần: Kim giây nhảy mỗi 2 giây là dấu hiệu thường thấy trên những mẫu đồng hồ Nhật Bản hoặc đồng hồ sử dụng bộ máy Nhật Bản. Kim giây nhảy cóc mỗi 4 giây là dấu hiệu đồng hồ sắp hết pin của những mẫu đồng hồ máy pin Thụy Sĩ. Hiện tượng kim nhảy cóc 2 hoặc 4 giây một lần là một chức năng của bộ máy đồng hồ, nó được gọi tên theo hãng và theo bộ máy. E.O.L (hay EOL) có nghĩa là End of Life/ End of Battery Life thường được trang bị cho đồng hồ pin thường (pin không sạc được). E.O.E (hay EOE) là từ viết tắt của End of Energy có nghĩa là cạn năng lượng được dùng cho những đồng hồ pin sạc (như một số dòng Eco-Drive, Solar, Kinetic, …)

- Các tính năng như lịch ngày, lịch thứ, … không hoạt động: do nguồn năng lượng cung cấp cho bộ máy không đủ nên khi gần hết pin những tính năng trên thường dừng lại để tiết kiệm năng lượng.

- Đồng hồ chạy chậm hơn một phút mỗi ngày: theo tiêu chuẩn, mỗi đồng hồ máy pin chỉ sai số khoảng 30 giây trong mỗi tháng nên nếu như đồng hồ của bạn chạy chậm hơn 1 phút mỗi ngày thì cũng có thể là báo hiệu về tình trạng sắp hết pin của đồng hồ.

 

Tissot Heritage Automatic 160th Anniversary Navigator Automatic Cosc  T078.641.16.037.00

Tissot Heritage Automatic 160th Anniversary Navigator Automatic Cosc T078.641.16.037.00

Sẵn hàng
Automatic COSC
43mm
43.632.000₫
48.480.000₫
1 đánh giá

 

3. Nên thay pin đồng hồ ở đâu?

Khi bạn muốn thay pin đồng hồ đeo tay thì hãy mang chúng đến những phòng Bảo hành của các đại lý chính hãng có uy tín hoặc phòng Bảo hành của thương hiệu đó tại Việt Nam để được thay pin chính hãng chất lượng tốt và đúng với mẫu đồng hồ bạn đang sử dụng. Bạn không nên tự thay pin tại nhà vì việc này tiềm ẩn nguy cơ có thể gây hại cho chiếc đồng hồ của bạn. Do đó, hãy để công việc đó cho chuyên gia giải quyết giúp bạn.


Chính sách thay pin miễn phí trọn đời tại Đồng hồ Duy Anh? Bảng giá thay pin đồng hồ tại Duy Anh Watch?

Đối với những khách hàng mua đồng hồ pin tại tất cả các showroom của Duy Anh Watch, bạn sẽ nhận được chính sách hỗ trợ thay pin miễn phí trọn đời cho mẫu đồng hồ đó bên cạnh những chính sách bảo hành Quốc tế thông thường. Tại Duy Anh Watch đang áp dụng mức giá 100.000 với các loại pin Nhật và 200.000 với các loại pin Thụy Sĩ. Tuy nhiên, chính sách này không áp dụng cho các dòng đồng hồ sử dụng pin đặc biệt như (Citizen Eco-Drive, Seiko Solar, Seiko Kinetic).

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ THAY PIN CHO ĐỒNG HỒ
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.11368 sec| 2558.25 kb