KÍNH HARDLEX CRYSTAL LÀ GÌ?

KÍNH HARDLEX CRYSTAL LÀ GÌ?

22/03/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Để bảo vệ cho mặt số khỏi những tác nhân bên ngoài, người ta trang bị cho chúng một lớp bảo vệ là kính đồng hồ. Kính đồng hồ cũng là một trong những tiêu chí ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người dùng đồng hồ. Thương hiệu Seiko nổi tiếng với loại kính Hardlex Crystal độc quyền được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. 

Đồng hồ Seiko 5 E.Sport  Limited Edition SRPA89K1

Đồng hồ Seiko 5 E.Sport Limited Edition SRPA89K1

Sẵn hàng
Automatic
44.5mm
6.282.000₫
6.980.000₫
1 đánh giá

1. Các loại kính thường được sử dụng trong đồng hồ


      - Kính Mica: là loại kính nhựa tổng hợp, thường được sử dụng trong đồng hồ giá rẻ.

      - Kính Sapphire: là loại kính thường được sử dụng ở đồng hồ cao cấp. Có độ cứng chỉ xếp sau kim cương, có khả năng chống trầy xước, chống lóa tốt. Nó cũng được chi thành nhiều loại: sapphire tráng mỏng, sapphire tráng dày, sapphire nguyên khối.

      - Kính Mineral Glass (kính cứng): nó còn được gọi với cái tên khác như mặt kính khoáng trong ngành chế tác đồng hồ. Mineral Glass được cấu tạo từ khoáng chất vô cơ và đây là một trong những loại kính được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

      - Kính Hardlex Crystal: là loại kính độc quyền được phát minh bởi thương hiệu đồng hồ Seiko – Nhật Bản. Đặc biệt hơn các loại kính khác, Hardlex Crystal chỉ được sử dụng trên những mẫu đồng hồ của Seiko (bao gồm cả hai thương hiệu con là Lorus, Pulsar). Vậy nó thực sự là gì?

 

2. Kính Hardlex Crystal là gì?


          Kính Hardlex Crystal có nghĩa là tinh thể Hardlex. Nó là một tinh thể thủy tinh khoáng cường lực được phát triển độc quyền bởi Seiko. Hardlex Crystal còn được gọi là một loại thủy tinh Borosilicate – thủy tinh phòng thí nghiệm được bổ sung thêm phụ gia nhằm gia tăng thêm độ cứng. Tuy có độ cứng không bằng Sapphire nhưng với cấu trúc tinh thể bền vững hơn nên nếu ở cùng một độ dày thì Hardlex Crystal lại có khả năng chịu va đập và chấn động tốt hơn.

 

Đồng hồ Seiko SKS545P1

Đồng hồ Seiko SKS545P1

Hết hàng
Quartz Chronog
43mm
3.852.000₫
4.280.000₫
1 đánh giá

 

3. Kính Hardlex Crystal được tạo ra như thế nào?


Thủy tinh Borosilicate lần đầu tiên được tìm ra là vào cuối thế kỉ 19 bởi Otto Schott – một thợ làm thủy tinh người Đức. Ông cũng là người sáng lập ra SCHOTT AG – công ty bán thủy tinh Borosilicate dưới tên thương hiệu DURAN kể từ năm 1893. Một nhà sản xuất của Duran là Tập đoàn Duran. Sau khi Corning Glass Works giới thiệu Pyrex vào năm 1915, cái tên này đã trở thành một từ đồng nghĩa với thủy tinh Borosilicate ở những nước nói Tiếng Anh. Chất liệu này được ứng dụng ở trong rất nhiều ngành khác nhau từ y tế, khoa học, đồ điện tử, … cho đến đồng hồ.


Ngoài những thành phần truyền thống để chế tạo thủy tinh thì thủy tinh Borosilicate còn được thêm chất boron. Các thành phần chính của Borosilicate bao gồm: Silica, Boric Oxide, Sodium Oxide và Aluminium Oxide. Dù khó chế tạo hơn các loại thủy tinh khác nhưng thủy tinh Borosilicate lại sở hữu độ bền nhiệt và cơ học cao hơn. Dựa vào lợi thế này, thương hiệu Seiko đã sử dụng thủy tinh Borosilicate cùng với một số chất phụ gia khác để tăng độ cứng và làm nên kính Hardlex Crystal độc quyền.

 

Đồng hồ Seiko SUR211P1

Đồng hồ Seiko SUR211P1

Sẵn hàng
Quartz
42mm
3.690.000₫
4.100.000₫
1 đánh giá


          Ưu điểm của kính Harlex Crystal trong đồng hồ

Loại kính này được yêu thích do nó:

      - Có khả năng chịu được va đập và chấn động tốt

      - Với độ trong suốt cao nó cũng có khả năng chống trầy xước hiệu quả

      - Mặt kính có thể đánh bóng lại được

      - Mức chi phí vừa phải.


Tuy nhiên, do đây là loại mặt kính độc quyền của Seiko nên thường khá khó để mua nến như bạn muốn thay thê do bị vỡ hay nứt.

 

Đồng hồ Seiko Prospex Sky SRPB59K1

Đồng hồ Seiko Prospex Sky SRPB59K1

Sẵn hàng
Automatic
44.7mm
7.650.000₫
8.500.000₫
1 đánh giá


Công nghệ chế tạo ra kính Harlex Crystal

Kính Hardlex Cystal được xem là thành công trong quá trình khám phá vật liệu mới dùng cho đồng hồ. Để hoàn thiện cho vật liệu của mình, Seiko luôn linh hoạt trong quá trình thiết kế kính từ độ mỏng dày, cách cắt, … để tạo nên những sản phẩm kính:


      - Tránh khả năng lan rộng của vết nứt

      - Tăng khả năng chống áp lực, chống sốc

      - Tăng khả năng chống nước

      - Tăng khả năng chịu mài mòn

      - Tăng khả năng chịu nhiệt

 

Đồng hồ Seiko SKA727P1

Đồng hồ Seiko SKA727P1

Hết hàng
Kinetic
42mm
5.661.000₫
6.290.000₫
1 đánh giá

Harlex Crystal là một loại kính dành riêng cho các mẫu đồng hồ của Seiko. Với nhiều ưu điểm của mình, nó cũng đang dần trở thành một xu thế khi người dùng lựa chọn sản phẩm. Tuy nhiên, dù chất lượng tốt thế nào nhưng nếu bạn không giữ gìn thì cũng sẽ không có loại vật liệu nào chịu được.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về KÍNH HARDLEX CRYSTAL LÀ GÌ?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.14542 sec| 2604.164 kb