LÀM SAO ĐỂ KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG ĐỒNG HỒ CƠ SAI NGÀY?

LÀM SAO ĐỂ KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG ĐỒNG HỒ CƠ SAI NGÀY?

13/08/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
“Vì sao đồng hồ của anh nó không nhảy lịch khi sang ngày mới?”, “Sao đồng hồ lại nhảy lịch vào 12h trưa chứ không phải 12h đêm?”, … là một số những câu hỏi mà Duy Anh Watch thường nhận được từ khách hàng khi cần hỗ trợ tư vấn về đồng hồ. Để hỗ trợ không chỉ những khách hàng cần tư vấn, Duy Anh Watch gửi đến bạn bài viết hôm nay giúp cho chiếc đồng hồ của bạn vận động một cách chính xác cả giờ và ngày.

1. Nguyên nhân đồng hồ đeo tay chạy sai ngày


Một số trường hợp nhảy sai ngày thường gặp ở đồng hồ cơ:

- Lịch không chuyển khi hết ngày/ hết tháng

- Lịch nhảy vào khoảng 12 giờ trưa

- Lịch nhảy nhanh/ chậm so với ngày đúng trong tháng

- …

Cơ chế chuyển ngày, giờ của tất cả các mẫu đồng hồ đều như nhau, kim phút quay đủ 60 vòng thì kim giờ sẽ nhảy và kim giờ quay đủ 2 vòng thì lịch ngày sẽ nhảy. Chính vì thế, các trường hợp đồng hồ đeo tay không nhảy ngày hay sang ngày mà vẫn chưa nhảy thì lí do chủ yếu là do kim giờ bị sai giữa giờ buổi sáng và buổi tối hoặc ngược lại.

 

Đồng Hồ Mido M001.431.11.031.92

Đồng Hồ Mido M001.431.11.031.92

Hết hàng
Automatic COSC
40mm
30.105.000₫
33.450.000₫
1 đánh giá

 

2. Cách chỉnh lịch ngày nhảy đúng 12 giờ đêm


Bước 1: Vặn núm điều chỉnh đến khi mở hoàn toàn (chú ý với loại núm ren vặn chống nước)

Bước 2: Rút núm điều chỉnh ra đến nấc cuối cùng (đồng hồ thông thường sẽ có 2 nấc). Với một số mẫu có tính năng dừng kim giây, bạn sẽ thấy sau khi rút núm kim giây sẽ dừng lại, còn lại thì không.

Bước 3: Vặn núm điều chỉnh cho kim thuận chiều kim đồng hồ đến khoảng thời gian từ 9 – 11h. Sau đó, đóng núm xuống 1 để chỉnh lịch ngày. Bạn nên xoay xuôi theo chiều ngày tăng dần để tránh làm hỏng đồng hồ và dừng lại trước ngày bạn định chỉnh 1 ngày. Ví dụ bạn muốn chỉnh ngày đúng là 6/4 thì nên để lịch ngày tại thời điểm 5/4.

Bước 4: Quay trở lại nấc chỉnh giờ - phút. Lúc này, hãy vặn kim đồng hồ chạy cùng chiều kim đồng hồ cho đến khi đồng hồ chạy tới khi đồng hồ tự động nhảy lịch (đến ngày 6/4) và đi đến đúng giờ-phút hiện tại.

Bước 5: Đóng lại núm điều chỉnh như ban đầu. Chú ý núm có ren vặn để tránh nước cũng như bụi xâm nhập vào bộ máy.

Do ngày bị nhảy sai nên bạn có thể thực hiện quá trình điều chỉnh vào bất kì thời điểm nào trong ngày.

 

Seiko Presage Automatic Power Reserve SSA339J1

Seiko Presage Automatic Power Reserve SSA339J1

Hết hàng
Automatic
42mm
13.167.000₫
14.630.000₫
1 đánh giá

 

3. Một số lưu ý khi chỉnh ngày đồng hồ


- Không nên để đồng hồ bị hết năng lượng. Hiện tượng máy ngừng chạy quá lâu có thể dẫn đến sự sai sót trong quá trình nhảy lịch ngày.

- Bạn nên chỉnh lịch ngày vào khoảng thời gian từ 9 – 11h sáng.

- Bạn nên chỉnh lịch ngày vào ngày đầu tháng để tránh việc sau ngày khi chuyển tháng. Đối với những mẫu đồng hồ cơ có tính năng Lịch vạn niên thì bạn có thể bỏ qua.

- Không nên vặn kim đồng hồ quay ngược chiều, vặn lịch lùi ngày hoặc chỉnh lịch ngày trong khoảng thời gian lịch ngày nhảy bởi như vậy sẽ gây hư hỏng động cơ.

- Luôn chắc chắn là núm đồng hồ đã ở vị trí đóng sau khi bạn điều chỉnh xong. Thao tác này sẽ giúp bảo vệ an toàn cho đồng hồ khỏi bụi bặm, ẩm, nước, …


Với cách hướng dẫn khắc phục tình trạng đồng hồ cơ nhảy sai ngày đơn giản như trên, Duy Anh Watch hy vọng bạn sẽ luôn sở hữu một chiếc đồng hồ không chỉ chính xác mà còn có độ bền cao nhất. Ngoài ra, nếu như bạn không thể tự điều chỉnh được ngày của đồng hồ hay gặp những vấn đề khúc mắc trong quá trình sử dụng sản phẩm, bạn có thể mang chúng đến


Tham khảoGiải đáp những câu hỏi thường gặp khi mua đồng hồ

                     Các dấu hiệu nhận biết khi đồng hồ sắp hết pin


Trung tâm bảo hành của Duy Anh Watch tại địa chỉ 200A Phố Huế - Hai Bà Trưng – Hà Nội để nhận được những hỗ trợ chuyên nghiệp và tận tình nhất.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về LÀM SAO ĐỂ KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG ĐỒNG HỒ CƠ SAI NGÀY?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.49198 sec| 1019.977 kb