NÊN CHỌN ĐỒNG HỒ MẶT KÍNH CỨNG HAY KÍNH SAPPHIRE?

NÊN CHỌN ĐỒNG HỒ MẶT KÍNH CỨNG HAY KÍNH SAPPHIRE?

23/10/2017 - Tác giả: DuyanhWatch
“Đồng hồ này mà mặt kính sapphire có phải tốt không?” “Chiếc này là mặt kính cứng à?”….. Đó là một trong rất nhiều các câu hỏi mà Duy Anh Watch nhận được từ phía khách hàng yêu thích đồng hồ. Dường như mặt kính sapphire đang được mọi người quan tâm và ưa chuộng hơn rất nhiều so với mặt kính cứng. Vậy kính sapphire tốt hơn hay kính cứng tốt hơn? Bài viết so sánh dưới đây của Duy Anh Watch sẽ giúp các bạn nắm được ưu và nhược điểm của từng loại kính, từ đó, khách hàng có thể tự rút ra nên mua đồng hồ mặt kính nào nhé!

Các loại kính cứng

Các loại kính cứng

Kính cứng hay còn gọi là Mineral được cấu tạo từ các khoáng chất vô cơ, là một trong số các loại kính được sử dụng nhiều nhất trong các mặt hàng đồng hồ đeo tay, khá phổ biến và cứng hơn loại kính Acrylic.

Các loại kính Sapphire

Các loại kính Sapphire

Kính Sapphire là loại kính rất đặc biệt với khả năng chống ăn mòn, chống trầy xước. Kính Sapphire được tạo thành từ bột nhôm oxit, trải qua quá trình verneul để tạo thành các khối Sapphire.


Mặt kính Sapphire được chia làm 3 loại: Sapphire tráng mỏng, Sapphire tráng dàySapphire khối.

 

1. So sánh kính Sapphire và kính cứng

 

 Sapphire Crystal

Sapphire Crystal

- Kính Sapphire có độ chống xước gần như là tuyệt đối, độ cứng chỉ đứng sau mỗi kim cương, có thể mài xuống bê tông mà không bị xước. Khi đồng hồ được lắp kính Sapphire thì mặt kính đồng hồ sẽ không bị xước, độ trong của kính luôn giúp bạn nhìn rõ mặt số đồng hồ. Còn kính cứng thì sẽ bị xước khi va đập hoặc cọ sát với các vật cứng như sắt, thép, bê tông...

- Về giá thành của kính Sapphire luôn đắt hơn kính cứng, thậm chí một số kính còn đắt hơn nhiều lần so với kính cứng. Chính vì vậy một số hãng đồng hồ chính hãng dùng kính cứng cho các dòng sản phẩm của mình để giúp giảm giá thành như: Citizen, Skagen, Daniel Wellington, …

- Về độ cứng thì kính Sapphire dễ vỡ hơn mặt kính cứng. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra một thí nghiệm như sau: Để đo độ cứng, người ta dùng 1 khối thép nặng 63 gam thả xuống mặt kính từ các độ cao tăng dần cho đến khi kính vỡ. Theo ISO 14368, kính cứng phải hấp thụ 1 năng lượng tương đương 0,16 - 0,21 J mới vỡ. Còn kính Sapphire chỉ cần năng lượng tương đương 0,08 - 0,18 J là đã vỡ rồi.

- Kính cứng có chỉ số khúc xạ là 1,47 còn kính Sapphire là 1,8. Vậy nên, kính Sapphire phản chiếu ánh sáng mạnh hơn và gây lóa nhiều hơn so với mặt kính cứng.

- Kính cứng có thể làm mới được sau quá trình sử dụng và bị xước. Còn kính Sapphire khi bị xước nhiều thì rất khó có thể đánh mới.

 

2. Một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ mặt kính Sapphire và mặt kính cứng


Đồng hồ mặt kính Sapphire chống xước nhưng không có kính Sapphire nào là chống xước hoàn hảo. Vì thế, trong quá trình sử dụng bạn không nên quăng quật, ném chiếc đồng hồ vào tủ sau mỗi lần không dùng. Tốt hơn hết nên có nơi dành riêng cho đồng hồ khi không sử dụng đến, bởi bạn càng cẩn thận bao nhiêu thì chiếc đồng hồ càng bền đẹp và đỡ bị xước bấy nhiêu.


Kính Sapphire luôn giòn, dễ vỡ khi va chạm, vậy nên hạn chế đeo đồng hồ khi chơi thể thao hoặc các hoạt động mạnh.


Không nên để đồng hồ cùng các đồng hồ trang sức khác, bạn nên có nơi thiết kế riêng cho đồng hồ, để lẫn lộn vào nhau có thể khiến chiếc đồng hồ bị xước.


Các cụ vẫn nói: “Của bền tại người”. Thật vậy, dù mình có dùng đồng hồ kính Sapphire chống xước hoặc đồng hồ mặt kính cứng chống va đập đi chăng nữa thì cũng cần giữ gìn cẩn thận để đồng hồ luôn bền, sáng bóng theo thời gian!

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về NÊN CHỌN ĐỒNG HỒ MẶT KÍNH CỨNG HAY KÍNH SAPPHIRE?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.11212 sec| 987.695 kb