PHÂN BIỆT MÃ BẢO HÀNH VÀ MÃ SẢN PHẨM. TẠI SAO CHỈ CÓ MÃ BẢO HÀNH MỚI CHỨNG MINH ĐƯỢC HÀNG CHÍNH HÃNG?

PHÂN BIỆT MÃ BẢO HÀNH VÀ MÃ SẢN PHẨM. TẠI SAO CHỈ CÓ MÃ BẢO HÀNH MỚI CHỨNG MINH ĐƯỢC HÀNG CHÍNH HÃNG?

20/05/2019 - Tác giả: DuyanhWatch
Thông thường, phía mặt đáy của những sản phẩm đồng hồ chính hãng sẽ được in một dòng Seri (được gọi là mã đáy hay mã bảo hành của đồng hồ) mà sẽ được ghi lên sổ bảo hành đưa cho khách hàng. Vậy mã bảo hành này là gì? Nó có giống như mã sản phẩm mà bạn có thể tìm kiếm dễ dàng trên mạng hay không?

1. Mã sản phẩm là gì? Mã bảo hành là gì?

 

Số lượng đồng hồ mà mỗi nhà sản xuất tung ra thị trường là vô cùng lớn, vậy làm thế nào để người dùng có thể tìm kiếm được những sản phẩm mà mình mong muốn sở hữu? Mã sản phẩm chính là biện pháp để giải quyết cho vấn đề này. Mã đồng hồ là một dãy bao gồm số, hoặc chữ, hoặc cả chữ và số. Khi một mẫu đồng hồ mới được các nhà thiết kế đưa ra, hãng sẽ sử dụng một mã mới được đặt cho nó. Mỗi một mẫu đồng hồ đều sở hữu một mã sản phẩm riêng giống như tên gọi của chúng trên thị trường. Quy tắc đặt tên này tùy thuộc theo quy định của từng hãng nhưng bạn có thể dùng tên này để tìm kiếm và có thể dễ dàng xem được kiểu dáng, thiết kế, màu sắc, … của đồng hồ. Mã đồng hồ thường được in kèm hình ảnh trong catalogue của hãng, trên website của hãng cũng như các website của đại lí chính hãng. Mã đồng hồ thường không được ghi trên đồng hồ.

 

mã đáy đồng hồ


Vậy mã bảo hàng là gì? Với ai đã từng mua đồng hồ chính hãng thì đều biết rằng khi bạn mua đồng hồ, cửa hàng sẽ cung cấp cho bạn một thẻ/ sổ/ giấy bảo hành (tùy theo hãng cung cấp) mà trên đó có ghi thông tin mã trên đáy của đồng hồ cùng nhiều thông tin khác.Mã số trên đáy này còn được gọi là mã bảo hành của đồng hồ.Mã bảo hành được hãng dùng để quản lí sản phẩm, số lượng sản xuất và chính sách bảo hành. Chính vì lí do đó, nên mỗi một chiếc đồng hồ (dù được thiết kế giống hệt nhau) sẽ sở hữu một mã bảo hành khác nhau và LÀ DUY NHẤT trên đồng hồ đó.

 

2. Tại sao chỉ có mã bảo hành mới chứng minh được hàng chính hãng? 

Mã bảo hành thường chỉ được cung cấp khi khách hàng mua đồng hồ và được cấp duy nhất cùng với thẻ/ sổ/ giấy bảo hành. Các phụ kiện của đồng hồ như hộp, túi xách, sổ hướng dẫn, thẻ/ sổ/ giấy bảo hành, … là một trong những điều kiện căn bản để chứng minh rằng sản phẩm bạn mua có phải là chính hãng hay không. Cũng chỉ do mã bảo hành chỉ được trang bị duy nhất cho mỗi mẫu đồng hồ mà hãng làm ra, nó tương đương với số Chứng minh nhân dân để xác nhận chính xác chiếc đồng hồ là của thương hiệu nào. Bạn không thể tìm kiếm mẫu đồng hồ dựa trên mã này. Các hãng chỉ lưu hành mã này tại những Trung tâm bảo hành chính hãng nhằm hỗ trợ cho công việc thẩm định cũng như chính sách bảo dưỡng, bảo hành cho đồng hồ.

Mã bảo hành được cấp với đồng hồ cũng cho phép đồng hồ của bạn được nhận những chính sách như bảo hành quốc tế của chính hãng đưa ra. Vì vậy, chỉ có mã bảo hành mới chứng minh được đồng hồ của bạn có phải hàng chính hãng hay không.

 

đồng hồ duy anh


Bên cạnh Giấy chứng nhận Đại lý ủy quyền chính thức, phụ kiện đầy đủ thì một chiếc đồng hồ muốn được xác nhận chính hãng hay không ở những Trung tâm bảo hành chính hãng là phải sở hữu mã bảo hành duy nhất mà do chính hãng đó cấp ra. Hãy trang bị cho mình đầy đủ kiến thức để không mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng bạn nhé!

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về PHÂN BIỆT MÃ BẢO HÀNH VÀ MÃ SẢN PHẨM. TẠI SAO CHỈ CÓ MÃ BẢO HÀNH MỚI CHỨNG MINH ĐƯỢC HÀNG CHÍNH HÃNG?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10843 sec| 2519.008 kb