Những anh hùng thầm lặng: Khám phá những chiếc đồng hồ chiến thuật bị bỏ qua

Những anh hùng thầm lặng: Khám phá những chiếc đồng hồ chiến thuật bị bỏ qua

15/11/2023 - Tác giả: DuyanhWatch
Khi nói đến đồng hồ dành cho phi công hoặc đồng hồ chiến thuật, người ta thường nghĩ ngay đến Big Pilot mang tính biểu tượng của IWC hoặc dòng đồng hồ G-Shock hàng không và đồng hồ lấy cảm hứng từ sinh tồn ấn tượng của Casio. Nhưng trong thế giới đồng hồ được thiết kế dành cho những người thích phiêu lưu, IWC và Casio không phải là những đối thủ duy nhất phục vụ cho phi công, nhà thám hiểm dưới nước cũng như thợ lặn.

Đồng hồ chiến thuật là gì?

 

Đồng hồ chiến thuật thường được chế tạo từ các vật liệu chắc chắn như thép không gỉ, titan hoặc nhựa gia cố. Chúng được chế tạo để chịu được các điều kiện khắc nghiệt, bao gồm sốc, nước và nhiệt độ khắc nghiệt.

Đồng hồ chiến thuật

Mặc dù nhiều người trong chúng ta có thể không yêu cầu đầy đủ các tính năng mà chúng cung cấp, nhưng có một sức hấp dẫn không thể phủ nhận xung quanh những chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ quân đội, thường được gọi là đồng hồ chiến thuật. Chưa hết, thật đáng ngạc nhiên khi có rất nhiều chiếc đồng hồ đặc biệt trong danh mục này vẫn bị ẩn giấu, lặng lẽ chờ khám phá.

Đó chính xác là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu giới thiệu những anh hùng thầm lặng này - những chiếc đồng hồ có thể không phải lúc nào cũng thu hút sự chú ý nhưng sở hữu độ tin cậy vững chắc, ngay cả khi phải đối mặt với những điều kiện khắc nghiệt nhất.

Khám phá những chiếc đồng hồ chiến thuật bị bỏ qua

 

Hanhart 417 ES

 

Hanhart 417 ES

Hơn sáu thập kỷ trước, Hanhart 417 ES đã khắc tên mình vào sử sách với tư cách là chiếc đồng hồ phi công bấm giờ đầu tiên dành cho phi công phục vụ cho lực lượng vũ trang Đức. Ngày nay, nó kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế bền bỉ với kỹ thuật sản xuất hiện đại. Kết quả là một chiếc đồng hồ bấm giờ chắc chắn với di sản phong phú, sẵn sàng trở thành người bạn đồng hành trung thành của bạn trong cả cuộc sống hàng ngày lẫn trong những cuộc phiêu lưu kỳ thú.

Quay trở lại bản chất của chiếc đồng hồ bấm giờ nổi tiếng nhất của họ, Hanhart đã trình làng chiếc 417 ES 1954 mới, vẫn giữ nguyên kích thước vỏ ban đầu là 39 mm.

Thiết kế của chiếc 417 lịch sử của Hanhart, chiếc đồng hồ bấm giờ tiên phong dành cho phi công dành cho lực lượng vũ trang Đức mới thành lập, được thúc đẩy bởi ba nguyên tắc cốt lõi: độ bền, độ tin cậy và mức độ dễ đọc. Hanhart tự hào cung cấp mẫu này cho Bundeswehr trong gần một thập kỷ cho đến khi thương hiệu này chuyển trọng tâm sang chế tạo đồng hồ bấm giờ cầm tay vào năm 1963.

Ngày nay, những mẫu vật còn sót lại của chiếc 417 mang tính biểu tượng đã phát triển thành những chiếc đồng hồ bấm giờ cổ điển được các nhà sưu tập sành điệu săn đón.

Luminox Navy SEAL

 

Luminox Navy SEAL

Năm 1994, Luminox trình làng chiếc đồng hồ Original Navy SEAL , chiếc đồng hồ sẽ để lại dấu ấn lâu dài trong di sản của thương hiệu.

Câu chuyện về chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng này được viết như một nỗ lực hợp tác giữa Luminox và Nick North, Giám đốc Mua sắm của Lực lượng SEAL của Hải quân Hoa Kỳ. Cùng nhau, họ bắt tay vào thực hiện sứ mệnh chế tạo một chiếc đồng hồ được chế tạo có mục đích riêng cho SEAL.

Nỗ lực của họ lên đến đỉnh điểm với sự ra đời của Original 3000, một chiếc đồng hồ nổi tiếng nhờ thiết kế nhẹ chưa từng có và độ bền vững chắc - sự kết hợp đã nhanh chóng nâng nó lên thành sự lựa chọn ưa thích của Navy SEALs.

Cho đến ngày nay, Luminox vẫn vô cùng tự hào khi được chọn thiết kế và cung cấp đồng hồ cho một trong những đơn vị lực lượng đặc biệt tinh nhuệ và được kính trọng nhất thế giới, Navy SEALs.

Sinn EZM 10 TESTAF

 

Sinn EZM 10 TESTAF

Đối với những người sành đồng hồ có sở thích tinh tế và yêu thích đồng hồ phi công, Sinn EZM 10 TESTAF là không có đối thủ. Chiếc đồng hồ đáng chú ý này kết hợp hoàn hảo công nghệ tiên tiến - được minh họa bằng bộ máy bấm giờ đặc biệt SZ01 - với mặt số và kim đặc biệt dễ đọc, tất cả đều được đặt trong lớp vỏ titan nhẹ và bền.

Tuy nhiên, điều thực sự tạo nên sự khác biệt của EZM 10 là chứng nhận độc lập của nó, tuân thủ tiêu chuẩn TESTAF (Technischer Standard Fliegeruhren), một tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Đức dành cho đồng hồ phi công chuyên nghiệp.

Sinn EZM 10 TESTAF 42 mm là minh chứng cho thành tựu đỉnh cao của đồng hồ cơ khí dành cho phi công. Nó tự hào có mặt số phụ 24 giờ, bộ đếm thời gian 60 phút ở trung tâm và vỏ được bơm khí argon để bảo vệ khỏi độ ẩm bên trong. Đó là sự lựa chọn hàng đầu dành cho những phi công không đòi hỏi gì ngoài những gì tốt nhất.

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Những anh hùng thầm lặng: Khám phá những chiếc đồng hồ chiến thuật bị bỏ qua
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.43156 sec| 995.82 kb