Vấn nạn đồng hồ giả. Nên mua đồng hồ chính hãng ở đâu

Vấn nạn đồng hồ giả. Nên mua đồng hồ chính hãng ở đâu

27/06/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Vừa qua, Hiệp hội đồng hồ cao cấp Thụy Sỹ đã chuyển tải một thông điệp đến các nhà sưu tập đồng hồ và người tiêu dùng ở các nước Châu Á rằng: Fake watches are for fake people – be authentic, buy real” (dịch là: Đồng hồ giả dành cho người giả dối – Là người chân chính hãy mua đồng hồ thật). Và đây cũng chính là thông điệp mà đồng hồ Duy Anh muốn gửi đến tất cả khách hàng yêu thích đồng hồ trước vấn nạn đồng hồ giả đang hoành hành trên thị trường Việt Nam. 
 

 

Đồng hồ Orient Caballero TAG00002W0 (FAG00002W0)

Đồng hồ Orient Caballero TAG00002W0 (FAG00002W0)

Sẵn hàng
Automatic
43mm
7.336.000₫
9.170.000₫
1 đánh giá

 


 Một sự thật đáng buồn đó là, ngành đồng hồ cao cấp đang phải đối diện với sự cạnh tranh của đồng hồ giả đang tràn ngập trên thị trường. Điều này, không những làm giảm đi sức mua của đồng hồ thật mà còn đánh lừa nhiều nhà sưu tập còn non trẻ mới bắt đầu chơi đồng hồ khi dễ mua phải đồng hồ fake. Bạn là người yêu thích, đam mê sưu tập đồng hồ, bạn sẽ thế nào khi mua phải một chiếc đồng hồ giả? Tuy nhiên, theo một số nhận định của chuyên gia về đồng hồ, việc một số nhà sưu tập đồng hồ mua đồng hồ giả là điều hấp dẫn rất khó để cưỡng lại. Lí giải cho điều này, khi “có rất nhiều nhà sưu tập đồng hồ đáng kính sở hữu những bộ sưu tập đáng ngưỡng mộ nhưng họ không thể chạm tay được đến chiếc đồng hồ độc bản mà họ ao ước. Do đó, họ phải săn lùng mua cho bằng được mẫu đồng hồ giả để thỏa mãn trí tò mò”. “Cũng có những trường hợp các khách này luôn mua từ đại lý có ủy quyền nhưng rồi bất lực trước giá của chiếc đồng hồ đó và phải tìm đến nguồn không đảm bảo trên mạng để mua giá rẻ hơn và tin rằng họ đã mua được giá hời trên mạng. Và dĩ nhiên, những người khách này sẽ phải lên cơn đau tim khi phát hiện ra rằng họ bị hố khi phải trả từ 20.000 đến 25.000 đôla cho một chiếc đồng hồ giả tinh xảo”.  Bạn có biết, các hãng đồng hồ danh tiếng và đội ngũ cố vấn pháp lý của họ luôn tư vấn khi có những vụ kiện tụng từ những khách hàng khi biết mình mua phải hàng giả. Vì thế, những nhà sưu tập đồng hồ, khách hàng hãy ý thức rõ ràng và thận trọng về nguy cơ khi mua đồng hồ của các thương hiệu nổi tiếng qua các đại lý không được ủy quyền chính hãng.

 

Tissot Tradition Gmt T063.639.16.037.00

Tissot Tradition Gmt T063.639.16.037.00

Sẵn hàng
Quartz
42mm
11.970.000₫
13.300.000₫
1 đánh giá

 


Sự phát triển ồ ạt của dòng đồng hồ fake, hàng giả của những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng, chủ yếu được sản xuất ở Trung Quốc, và điều đặc biệt là những chiếc đồng hồ giả này giống hàng thật đến 90% mà quan sát bằng mắt thường chúng ta không thể nào phân biệt được. So sánh về cấp độ tinh vi trong quá trình làm hàng giả, chuyên gia chống hàng giả của Hiệp hội đã chia sẻ rằng: “20 năm trước, hàng giả trông rất giả. Bạn chỉ cần lướt qua là biết đó là đồ bỏ đi và nhìn nó một cách đáng dè bỉu nhưng ngày nay khi nhìn thấy chiếc đồng hồ giả mọi người lại xúm nhau và trầm trồ sao lại giống hàng thật đến thế”. Chính vì sự tinh vi trong chế tác đồng hồ giả mà các thương hiệu đồng hồ chính hãng  cũng phải truyền tai nhau về câu chuyện những chiếc đồng hồ giả giống đồng hồ thật đến mức chính họ cũng khó có thể phân biệt. Không những giống nhau ở thiết kế bên ngoài như mặt số, dây thép, vỏ….mà cơ cấu chuyển động bên trong của cỗ máy thời gian cũng được làm giả giống như thật. Một dẫn chứng cho điều này đó là, chiếc đồng hồ Hublot Big Bang Tourbillon giả do nhân viên Hải quan Thụy Sỹ thu giữ được. Mọi thứ ở nó đều trông như thật, kể cả chiếc dây cao su có mùi thơm vani đặc trưng. Chỉ khi kiểm tra thật kỹ, ông mới phát hiện những dấu hiệu mà chỉ người có kinh nghiệm mới có thể nhận ra: miếng nhựa trên vỏ đáng ra phải là carbon, và kính chống lóa thay vì chỉ là kính thường. Nhưng ấn tượng nhất là cơ cấu chuyển động. “Đó là lần đầu tiên tôi cầm trên tay một chiếc đồng hồ tourbillon giả được lắp cơ cấu chuyển động có tính chính xác cao thực sự làm tôi hơi bối rối”, ông Arnoux cho biết.

 

Đồng hồ Seiko SUR224P1

Đồng hồ Seiko SUR224P1

Hết hàng
Quartz
40mm
3.555.000₫
3.950.000₫
1 đánh giá


  Hầu như mọi thương hiệu đồng hồ đều đang phải đối mặt với hàng giả, hàng nhái. Ngài Jon Omer - Chủ tịch của AWA (American Watches Association), cựu Giám đốc DeWitt America LLC phát biểu: “Chúng ta đang phải đối mặt với một vấn nạn mới và ngày càng trầm trọng. Chúng tôi muốn nói đến những chiếc đồng hồ được bán với giá hơn 50.000, thậm chí 100.000 đôla nhưng là hàng giả, điều này không thể chấp nhận được. Đó là sự lừa dối. Mọi người phải đấu tranh với điều đó thì thị trường hàng giả mới không hoành hành như hiện nay”. Ông chia sẻ thêm, cách duy nhất để người tiêu dùng tránh được vấn đề này là mua từ đại lý có ủy quyền.  Bình thường, ngành đồng hồ rất kín tiếng về những nỗ lực chống hàng giả, tuy nhiên, sự bùng nổ của hàng fake đang có tác động ngày càng tiêu cực không chỉ đến các thương hiệu mà còn ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Những người tiêu dùng hoàn toàn không hề biết những hàng mình mua hay được tặng là hàng giả cho đến khi họ mang chiếc đồng hồ đó đến đại lý ủy quyền hay trung tâm bảo hành chính hãng để sửa chữa hay bảo hành, thì được thông báo rằng đó là hàng giả. Đại lý hay trung tâm bảo hành cho dù không mong muốn phải thông báo tin không vui này đến khách hàng, nhưng sợ bị vạ lây và sợ bị nghi ngờ tráo đổi hàng giả họ đành phải báo cho chủ nhân biết


Tissot V8 T106.417.16.032.00

Tissot V8 T106.417.16.032.00

Sẵn hàng
Quartz Chronog
42.5mm
10.504.000₫
13.130.000₫
1 đánh giá

 


Hiệp hội đồng hồ Thụy Sỹ cũng cho biết, ước tính mỗi năm có đến 40 triệu chiếc đồng hồ giả được sản xuất, doanh thu mua bán đồng hồ giả đã đạt con số 1,08 tỷ đô la vào năm 2011 và Trung Quốc là kinh đô của ngành sản xuất đồng hồ giả, trung tâm là tỉnh Quảng Đông với lao động sản xuất chủ yếu là trẻ em. Mọi người nghĩ đơn giản rằng, khi mua một chiếc đồng hồ Rolex giả với giá 50 đô la cũng chẳng làm hại đến ai. Song, điều này lại có tác động tiêu cực đến ngành sản xuất đồng hồ cũng như nhũng nhiễu thị trường đồng hồ thật. Chưa kể đến, người bị hại chính là người tiêu dùng. Những chiếc đồng hồ chính hãng được sản xuất bởi các thương hiệu đồng hồ  luôn tuân thủ luật bảo vệ người tiêu dùng, như phần trăm chì trong vỏ đồng hồ hay quy định cấm thủy ngân trong pin đồng hồ đều rất khắt khe. Còn người sản xuất đồng hồ giả không hề quan tâm tới những quy định này trong quy trình sản xuất, đồng hồ của họ có thể chứa chất độc như chì, catmi và thủy ngân và người tiêu dùng bị nhiễm độc lúc nào không biết nếu sử dụng chúng hằng ngày. Bị ảnh hưởng trầm trọng là những người sở hữu thương hiệu. “Công ty chúng tôi bỏ tiền để xây dựng thương hiệu, thông qua việc thiết lập các chi nhánh bán lẻ, và chi hàng triệu đôla cho việc tiếp thị marketing toàn cầu. Những người làm hàng giả không hề làm những điều đó. Họ giống như vật ký sinh hút máu của chúng tôi và hưởng lợi từ các quảng cáo và hình ảnh của hàng thật để rao bán hàng giả của họ”, ông Omer cho biết.

 

Đồng hồ Citizen NH8354-58A

Đồng hồ Citizen NH8354-58A

Sẵn hàng
Automatic
40mm
5.668.000₫
7.085.000₫
1 đánh giá


Cuộc chiến của các công ty đồng hồ với những kẻ ăn trộm tài sản trí tuệ của họ vẫn tiếp diễn. Khả năng bắt chước đồng hồ sẽ liên tục được cải thiện và không chỉ đồng hồ, họ còn làm giả hộp đựng, thẻ bảo hành, thậm chí trang web. Một thương hiệu đã phát triển hình dán hologram để chống hàng giả, và kẻ sản xuất hàng giả đã bắt chước chính điều đó. Ông Perlman của thương hiệu đồng hồ Citizen nổi tiếng Nhật Bản nói: “Đó là cuộc chiến không có hồi kết vì rất nhiều lý do, và bạn có thể mất cả đống tiền vào đó. Có thể bạn sẽ không bao giờ nhổ được tận gốc vấn đề nhưng mọi sự nỗ lực đều xứng đáng. Chúng tôi nợ các công ty, nhà bán lẻ và người tiêu dùng điều đó và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức có thể, để bảo vệ người tiêu dùng và thương hiệu của chúng tôi”.


 

DUY ANH WATCH - Đại lý chính thức của các thương hiệu đồng hồ danh tiếng tại Việt Nam

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Vấn nạn đồng hồ giả. Nên mua đồng hồ chính hãng ở đâu
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1.49881 sec| 1087.688 kb