Thành công của Frederique Constant ngày nay là kết quả của ý chí và quyết tâm của hai con người dũng cảm, những người mà đối với họ, không có gì là không thể. Hãy thử tưởng tượng với hai bàn tay không, ít có ai dám đương đầu với sức mạnh của người khổng lồ Thụy Sỹ. Vậy mà Aletta và Peter Stas đã dám chiến đấu và họ đã làm được.

 • Click xem thêm Lịch sử thương hiệu đồng hồ FREDERIQUE CONSTANT

  1. LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU FREDERIQUE CONSTANT

   Công ty Frederique Constant được thành lập năm 1988 bởi cặp vợ chồng doanh nhân người Hà Lan Aletta và Peter Stas, lúc đó còn chưa chuyển đến Genève và vẫn chưa thể ngờ rằng một ngày nào đó, họ có thể trở thành một Manufacture (một danh hiệu dành cho những nhà sản xuất đồng hồ). Mặc dù đầu tư kinh doanh ở Hồng Kông, nhưng họ vẫn thường xuyên đi nghỉ ở Thụy Sỹ và luôn mang trong mình ước mơ mỗi lần đứng trước cửa kính trưng bày những chiếc đồng hồ sang trọng với những mức giá không dễ gì vươn tới. Là những doanh nhân đầy tham vọng, họ quyết định cùng nhau tạo nên một thương hiệu đồng hồ mới với mục tiêu chính là sản xuất ra những chiếc đồng hồ sang trọng, mang phong cách lịch lãm với mức giá có thể dễ dàng được chấp nhận. Chính vì vậy họ đã tạo ra cái tên  “Frederique Constant” : “Frederique” là tên người bà của Aletta và  “Constant” là tên người ông của Peter.

                                                                                                                        
   Người sáng lập Frederique Constant Aletta và Peter Stas
    
   Năm 1994,, Frederique Constant đã phát hành phiên đầu tiên bộ sưu tập nổi tiếng nhất của nó, là Heart Beat. Được thiết kế để hiển thị các tính chất cơ học phức tạp trong bộ máy, tính năng quan trọng là khoảng trống để nhìn thấy cơ cấu hoạt động của máy trên mặt số (và trong một số trường hợp phía sau của vỏ cũng bằng kính để nhìn xuyên vào bên trong). Sau một khoảng thời gian, các bản sao của tính năng thẩm mỹ mới lạ này( thiết kế nhìn thấy cơ cấu hoạt động của máy trên và dưới) xuất hiện trong ngành công nghiệp đồng hồ - một xu hướng có ảnh hưởng có thể đã không xảy ra nếu công ty đã đăng ký độc quyền sáng chế thiết kế đó.
    
   Mặc dù không phải tất cả đồng hồ Frederique Constant được sản xuất tại công ty của họ, tuy nhiên công ty tham gia chặt chẽ trong tất cả các giai đoạn của sản xuất - từ thiết kế ban đầu cho đến khâu lắp ráp cuối cùng. Tuy nhiên, chiến thắng của model Heart Beat đẩy Frederique Constant nhằm tới mục đích trở thành giống như một nhà sản xuất đồng hồ chuyên nghiệp - một thợ đồng hồ chế tác và làm hầu hết các bộ phận (bao gồm cả bộ chuyển động) trong các cơ sở của mình.

   Năm 2001, Aletta và Peter bắt đầu nghĩ đến một ý tưởng độc đáo: họ muốn chuyển con lắc từ vị trí 12h đến vị trí 6h. Để thực hiện được ý tưởng này không phải là công việc dễ dàng bởi lý do không có bất cứ máy đồng hồ nào được sản xuất hàng loạt theo kiểu công nghiệp có cấu trúc như vậy. Điều đó đồng nghĩa với việc họ phải tự mình thực hiện.

   Sau 3 năm làm việc miệt mài với sự góp sức của rất nhiều chuyên gia và thợ đồng hồ để phát triển loại máy của riêng mình, kết quả đạt được là chiếc máy có con lắc được đảo ngược từ vị trí 12h về vị trí 6h đã lần đầu tiên được giới thiệu tới công chúng vào năm 2004 – Heart Beat Manufacture.


    Frederique Constant Maxime Heart BeatMoon and Date Watch

    

   Frederique Constant HBM Heartbeat Automatic
    
   Trong thập kỷ qua, Frederique Constant đã trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ sang trọng hàng đầu của Thụy Sĩ, nhờ sự thiết kế độc đáo và thủ công tinh xảo. Trong năm 2008, sự danh tiếng này đã được củng cố trong việc tạo ra một bộ máy tourbillon với sự đột phá của một bánh xe thoát (bánh xe gai) Silicium. Nó được lợi ích từ mức độ chính xác cao bất thường và có thể được tìm thấy trong bộ sưu tập tinh tế " Heart Beat Tourbillon Manufacture".
    
   Mặc dù nó được coi là một thương hiệu sang trọng, bạn không cần phải trả với giá đồng hồ sang trọng cho những đồng hồ Frederique Constant. Nó tự hào về tỷ lệ giữa chất lượng / giá đã làm cho nhiều đồng hồ thương hiệu này thật sự đáng giá tuyệt vời cho số tiền bạn bỏ ra. Bạn chắc chắn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho những đồng hồ chất lượng và độc đáo như vậy với những thương hiệu khác.
    
   Hiện nay, những sản phảm của đồng hồ Frederique Constant bao gồm bộ sưu tập Heart Beat nói trên, Art Deco và Maxime. Ngoài ra còn có một bộ sưu tập cặp đôi, cung cấp đồng hồ giống nhau hợp cho một đôi Nam Nữ.
   Có thể nói rằng thành công của Frederique Constant ngày nay là kết quả của ý chí và quyết tâm của hai con người dũng cảm, những người mà đối với họ, không có gì là không thể. Hãy thử tưởng tượng với hai bàn tay không, ít có ai dám đương đầu với sức mạnh của người khổng lồ Thụy Sỹ. Vậy mà Aletta và Peter Stas đã dám chiến đấu và họ đã làm được.