Tình yêu luôn là thứ cảm xúc đặc biệt hơn bao giờ hết. Đó là sự gắn kết hai trái tim nếm trải mọi cung bậc cảm xúc: đau khổ, buồn, vui, hạnh phúc để có một cái kết viên mãn. Đồng hành trên chặng đường yêu không thể thiếu đi đồng hồ đôi - vật chứng tình yêu vừa thiết thực vừa ý nghĩa. Đồng hồ đôi (đồng hồ cặp) với đầy đủ kiểu dáng từ đồng hồ cặp thiết kế mỏng nhẹ, thanh lịch, sang trọng hoặc cá tính, thời trang…sẽ đáp ứng mọi sở thích của đôi tình nhân.

Xem thêm

Đồng hồ đôi HAMILTON

Nhấn vào đây để đánh giá

LỊCH SỬ VÀ MỘT SỐ THÀNH TỰU CỦA THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ HAMILTON

 

Tiên phong, thiết thực, chính xác: Hamilton là sự kết hợp độc đáo giữa độ chính xác của Thụy Sĩ và tinh thần của Mỹ để tạo ra những chiếc đồng hồ đa năng, đặc biệt dành cho những người đam mê và phong cách. Hamilton có một lịch sử lâu đời và đã đạt được rất nhiều cột mốc quan trọng, tất cả đều góp phần đưa Hamilton trở thành thương hiệu đồng hồ lớn mạnh, nổi tiếng trên thế giới như ngày nay.

 

Lịch sử thành lập từ năm 1892

 

Thương hiệu đồng hồ Hamilton có nguồn gốc tại Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1892 tại Lancaster, Pennsylvania. Ngay từ đầu, Hamilton bắt đầu sản xuất đồng hồ bỏ túi và sự tập trung vào chất lượng, độ chính xác đã đưa Hamilton trở thành thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới như ngày nay.

Lịch sử Hamilton
Hamilton Watch Company được thành lập vào năm 1892 tại Lancaster, Pennsylvania

Hamilton lần đầu tiên làm nên tên tuổi của mình trong những ngày đầu của ngành đường sắt Mỹ, khi không có phương pháp xác định thời gian chung nào và tai nạn xảy ra thường xuyên. Khi nước Mỹ xây dựng cơ sở hạ tầng quan trọng của mình, Hamilton bắt đầu cung cấp những chiếc đồng hồ chính xác được ghi nhận là giúp ngăn ngừa và giảm thiểu tai nạn bằng cách đồng bộ hóa thời gian trên đường ray. Độ chính xác của đồng hồ bỏ túi Hamilton đã giúp giải quyết vấn đề này.

Đồng hồ bỏ túi Hamilton
Đồng hồ bỏ túi Hamilton

Vào năm 1914, Hamilton là nhà cung cấp chính thức cho Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ trong Thế chiến thứ I, thương hiệu này đã trang bị cho hàng trăm binh sĩ những chiếc đồng hồ đáng tin cậy và rất quan trọng. Điều này đã thúc đẩy sự thay đổi sản xuất từ ​​đồng hồ bỏ túi sang đồng hồ đeo tay tiện lợi hơn

 

Tầm quan trọng của đồng hồ Hamilton đối với ngành hàng không của Mỹ

 

Năm 1918, khi thời đại hàng không phát triển, Hamilton bắt đầu tính giờ trên bầu trời và một chiếc đồng hồ hàng không Hamilton đã đi cùng với tuyến đường hàng không đầu tiên của Hoa Kỳ giữa Washington DC và thành phố New York. Kể từ đó, khởi đầu của lịch sử lâu dài sản xuất đồng hồ kỹ thuật cho cộng đồng bay và hiện đang là Nhà bấm giờ chính thức của Giải vô địch thế giới Red Bull Air Race.

 

Đô đốc Richard E. Byrd trở thành phi công đầu tiên đến Bắc Cực
Đô đốc Richard E. Byrd trở thành phi công đầu tiên đến Bắc Cực

 

1926: Đô đốc Richard E. Byrd trở thành phi công đầu tiên đến Bắc Cực, bay vòng quanh trong vòng 13 phút trước khi trở về. Ông đã tính giờ cho chuyến bay 15 giờ 57 phút đầu tiên này bằng một chiếc đồng hồ Hamilton.

BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ PHI CÔNG HAMILTON KHAKI AVIATION

1927: Đồng hồ phi công còn làm được nhiều điều hơn là cho biết thời gian và những tiến bộ kỹ thuật của đồng hồ Hamilton đã giúp các phi công sớm hạ cánh an toàn trong chuyến bay đầu tiên từ California đến Hawaii. Những phi công dựa vào độ chính xác của Hamilton để thực hiện các tính toán quan trọng về thời gian, khoảng cách và hướng khi họ di chuyển trên Thái Bình Dương.

Hamilton là thương hiệu đồng hồ chính thức của bốn hãng hàng không thương mại lớn của Mỹ năm 1930

1930: Khi đã nổi tiếng về độ chính xác khi bay, Hamilton là đồng hồ chính thức của bốn hãng hàng không thương mại lớn của Mỹ thời đó. Hamilton cũng được chọn là đồng hồ đo thời gian chính thức cho tuyến đường bờ biển đầu tiên từ New York đến San Francisco.

 

Đồng hồ chạy bằng pin điện đầu tiên trên thế giới

 

Đổi mới đã trở thành một trong những chìa khóa dẫn đến thành công lớn nhất của Hamilton với sự phát triển lớn làm thay đổi thế giới của đồng hồ mãi mãi. Năm 1957, Ventura trở thành chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới chạy bằng pin và Pulsar sau đó là chiếc đồng hồ kỹ thuật số LED đầu tiên trên thế giới vào năm 1970.

Hamilton Ventura
Hamilton Ventura

Sự nổi tiếng của Ventura đã đạt đến một tầm cao mới khi nó xuất hiện trên cổ tay người nổi tiếng của phong trào Rock and Roll, Elvis Presley. Chiếc đồng hồ này đã được chọn cho nhân vật của nghệ sĩ biểu diễn huyền thoại trong vở hài kịch ca nhạc "Blue Hawaii".

Hamilton Altair 1962
Hamilton Altair được sản xuất với số lượng giới hạn 1.600 chiếc

 

Vào năm 1962, nhà thiết kế Richard Arbib tiếp tục tạo ra những chiếc đồng hồ điện khác cho Hamilton sau thành công ban đầu của Ventura, mỗi chiếc đều có thiết kế bất đối xứng. Có lẽ ấn tượng nhất trong số này là chiếc Altair được sản xuất với số lượng giới hạn 1.600 chiếc.

 

hãng hàng không mới với dịch vụ cứu hộ nổi tiếng Air Zermatt
Hamilton đã hợp tác chặt chẽ với đối tác hàng không mới với dịch vụ cứu hộ nổi tiếng Air Zermatt

2011 là cột mốc mà Hamilton đã hợp tác chặt chẽ với đối tác hàng không mới với dịch vụ cứu hộ nổi tiếng Air Zermatt, để phát triển bộ hẹn giờ bay Khaki. Hamilton cũng bắt đầu làm việc với các phi đội hàng không hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới, đảm bảo vị thế là chiếc đồng hồ yêu thích của các phi công.

 

Một loạt bước đột phá trong thế giới đồng hồ

 

Hamilton Calibre 11
Chiếc đồng hồ Hamilton với bộ máy Calibre 11

Hamilton đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phát minh ra bộ máy chronograph tự động đầu tiên, bộ máy Calibre 11. Vì vậy một lần nữa, Hamilton lại tham gia vào một trong những bước đột phá lớn nhất trong lịch sử chế tạo đồng hồ. 

Phát minh về đồng hồ đeo tay kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới được công bố vào ngày 6 tháng 5 năm 1970 trên 'The Tonight Show.' Hamilton giới thiệu Hamilton Pulsar Time Computer: không có bộ phận chuyển động, nó không giống bất cứ thứ gì mà mọi người từng thấy.

 

Hamilton Pulsar
Hamilton Pulsar chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 400 chiếc

Vào năm 1972, Hamilton ra mắt Pulsar, chiếc đồng hồ kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới được ra mắt công chúng đã thay đổi cách chúng ta tính thời gian mãi mãi. Màn hình được tạo ra bằng cách sử dụng đèn LED được kích hoạt bởi một nút ở bên cạnh vỏ bằng vàng nguyên khối của nó. Hamilton chỉ sản xuất 400 chiếc được bán với giá 2.100 USD, cao hơn giá một chiếc xe hơi vào thời điểm đó.

 

Thương hiệu Điện Ảnh

 

Ventura xuất hiện trên cổ tay của siêu sao Elvis Presley trong bộ phim hài âm nhạc "Blue Hawaii"

Trong gần 90 năm, Hamilton đã được biết đến với cái tên Thương hiệu Điện ảnh, nhờ sự liên kết chặt chẽ với Hollywood. Đồng hồ Hamilton lần đầu tiên xuất hiện trên màn bạc vào năm 1932 trong bộ phim 'Shanghai Express' của Marlene Dietrich. Vào năm 1951, đồng hồ Hamilton cũng đóng vai chính trong bộ phim lớn của Hollywood 'The Frogmen'. Mười năm sau, Ventura xuất hiện trên cổ tay của siêu sao Elvis Presley trong bộ phim hài âm nhạc của ông, 'Blue Hawaii'. Kể từ đó đồng hồ Hamilton đã xuất hiện trong hơn 450 bộ phim truyện lớn bao gồm cả những bộ phim đạt doanh thu phòng vé như 'Interstellar' và 'The Martian' và luôn được các nhà thiết kế sản xuất lựa chọn. Giải thưởng Hamilton Behind the Camera bắt đầu vào năm 2006 và vinh danh những anh hùng đứng sau hậu trường của những bộ phim lớn.

 

Chuyển đến trung tâm của ngành sản xuất đồng hồ ở Thụy Sĩ

 

2003 Hamilton đã chuyển cả trụ sở chính và cơ sở sản xuất đến trung tâm của ngành sản xuất đồng hồ ở Biel, Thụy Sĩ. Động thái này cho phép Hamilton bắt đầu thêm dấu chất lượng 'Swiss made' danh giá cho mỗi chiếc đồng hồ được sản xuất tại địa điểm mới tại Thụy Sĩ. Nhưng Hamilton vẫn là trái tim của người Mỹ, giống như khi nó được thành lập lần đầu tiên ở Pennsylvania vào năm 1892.

Hamilton Caliber H-31
Hamilton Caliber H-31

Với sự hợp tác của chuyên gia chuyển động ETA, Hamilton đã phát triển bộ máy tự động được cá nhân hóa của riêng mình, H-21 và H-31. Ba năm sau đó là H-10, H-30 và H-40, mỗi chiếc mang đến cho người đeo khả năng dự trữ năng lượng kéo dài lên đến 80 giờ.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN NHÀ MÁY ETA

Từ việc đồng bộ hóa các tuyến đường sắt đầu tiên của Mỹ đến việc phát minh ra cả đồng hồ điện và đồng hồ kỹ thuật số, Hamilton đã đi đầu trong những phát triển đột phá kể từ năm 1892. Với bề dày lịch sử hơn 100 năm của mình, thương hiệu này hiện tiếp tục phát triển và cho ra đời những BST đồng hồ mới được yêu thích.

Xem thêm
4.87019 sec| 1061.289 kb