Nằm trong danh sách những hãng đồng hồ lâu đời nhất Thụy Sỹ, Longines rất đỗi tự hào về các mẫu đồng hồ luôn đảm bảo sự cam kết tuyệt đối với các giá trị lịch sử, bao gồm truyền thống, sự tao nhã và phong cách thể thao không thể nhầm lẫn.

 • Click xem thêm Lịch sử thương hiệu đồng hồ LONGINES

  1. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH HÃNG ĐỒNG HỒ LONGINES

   Được thành lập vào năm 1832 tại thị trấn St lmier của Thụy Sĩ, đến năm 2012 Longines sẽ kỷ niệm 180 năm thành lập của mình. Các thợ đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng có thể tự hào về truyền thống, chuyên môn kỹ thuật, sự thanh lịch của kiểu giáng đồng hồ mình tạo ra. Với nhiều năm kinh nghiệm là hãng tài trợ đồng hồ bấm giờ cho giải vô địch thế giới trong thể thao hoặc như là một đối tác của liên đoàn thể thao quốc tế, Longines – nổi tiếng với sự sang trọng của đồng hồ, là một thành viên của tập đoàn Swatch Ltd, nhà sản xuất hàng đầu thế giới các sản  phẩm đồng hồ kỹ thuật cao. Hiện nay thương hiệu Longines được biết đến với biểu tượng đồng hồ cát có cánh đã có cửa hàng tại hơn 130 quốc gia.


                                                                                                                                        Nhà máy sản xuất đồng hồ Longines
    
   Khi mới ra đời năm 1832, cái tên Longines còn chưa xuất hiện, lúc đó người sáng lập Auguste Agassiz bắt đầu gia nhập lĩnh vực đồng hồ và làm việc tại một phòng kinh doanh ở Saint Imier. Sau đó ông nhanh chóng vươn lên trở thành người tiếp quản và đặt tên công ty là Agassiz & Co. Vào thời điểm đó, ông sản xuất đồng hồ theo hệ thống “établissage”, theo đó các thợ đồng hồ làm việc tại nhà và cung cấp sản phẩm của họ cho các đơn vị kinh doanh.Nhờ vào khả năng ngoại giao tốt của mình, ông đã quy tụ được những người thợ đồng hồ giỏi nhất và xây dựng được một mạng lưới kinh doanh tương đối rộng mở. Cho phép ông bán đồng hồ của mình trên các châu lục khác, đặc biệt ở Bắc Mỹ.


                                                                                                                                     Người sáng lập thương hiệu Longines

   Đến năm 1852, Ernest Francillon – cháu trai của Agassiz tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình. Ông đã suy nghĩ tới khả năng tối ưu hóa quy trình sản xuất, nói cách khác chính là đưa tất cả các công đoạn sản xuất, lắp ráp, hoàn thiện đồng hồ vào trong cùng một tòa nhà. Năm 1866, Francillon mua 2 mảnh đất rộng lớn liền kề nhau ở bên bờ sông Suze, nơi đây còn có tên là Es Longines và nhà máy sản xuất đồng hồ Longines chính thức ra đời.
   Các nghiên cứu kỹ thuật thực hiện tại Longines đã được tưởng thưởng bởi nhiều giải thưởng khác nhau, dần dần mang lại cho công ty danh tiếng và chiến thắng tại các giải thưởng quốc tế, các triển lãm thế giới và nổi bật là triển lãm năm 1929 ở Barcelona, thời gian này Longines đã giành được hơn 10 giải Grand Prix. Các bước đột phá khác của Longines còn bao gồm cả loại đồng hồ bấm giờ điện tử có độ chính xác cao cho các môn thể thao. Phát minh năm 1912 này đã giúp hãng trở thành hãng đồng hồ chính thức cho hàng loạt các sự kiện thể thao quốc tế, trong đó có cả một số thế vận hội mùa hè và mùa đông. Longines cũng đã tạo ra loại đồng hồ điện từ mỏng nhất thế giới, chỉ dày có 0.98mm vào năm 1960; loại đồng hồ Quartz ngoại cỡ, đồng hồ Quartz điện tử điều khiển học đầu tiên của thế giới năm 1969; và màn hình tinh thể lỏng đầu tiên cho đồng hồ năm 1979.


                                                                                                                           Longines đã có những bước tiến lớn trong các môn thể thao

   Vào năm 1889, Francillon được cấp bằng sáng chế nhãn hiệu hàng hóa bao gồm tên thương hiệu Longines và biểu tượng là hình ảnh đồng hồ cát có cánh nổi tiếng. Ngày nay, Longines là thương hiệu và biểu tượng lâu đời nhất vẫn còn sử dụng dưới hình thức ban đầu của nó khi đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới ( WIPO ).