Tìm kiếm nâng cao

Mua đồng hồ chính hãng Online 
Đại lý chính thức
Bảo hành chính hãng
Sản phẩm chính hãng
Hỗ trợ kỹ thuật trọn đời
Seiko là Tập đoàn sản xuất công nghiệp lớn trên thế giới và có lịch sử trên 109 năm phát triển. Được biết đến với rất nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như may mặc, bất động sản, điện tử, xây dựng … với các công ty lớn nhỏ trên toàn thế giới. Seiko hiện nay là một trong những tập đoàn lớn nhất của Nhật Bản nhưng nổi bật nhất vẫn là Seiko Corp, hãng sản xuất đồng hồ của tập đoàn này.
 • Click xem thêm Lịch sử thương hiệu đồng hồ SEIKO

  1. LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ SEIKO


         Seiko – một thương hiệu đồng hồ giữ vị trí số 1 của Nhật Bản được mệnh danh là những cỗ máy “nồi đồng cối đá” có chất lượng bền bỉ, vượt trội mà bất kỳ một thương hiệu nào cũng phải ghen tỵ. Dù có độ phổ biến cao trên toàn thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được lịch sử thương hiệu đồng hồ Seiko. Hãy cùng đồng hồ Duy Anh  tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

    

   1.     Thương hiệu đồng hồ Seiko ra đời khi nào?


   Vào năm 1881, chàng trai 21 tuổi người Nhật Bản có tên là Kintaro Hattori đã mở một cửa hàng nhỏ bán đồng hồ và trang sức “K.Hattori & Co.” tại Uneme-cho, Kyobashi, Tokyo. Trong thời kỳ này, cửa hàng chỉ tập trung kinh doanh những chiếc đồng hồ bỏ túi được nhập khẩu từ Phương Tây. Trong suốt quá trình hoạt động, cửa hàng tuân thủ mọi thoả thuận kinh doanh với đối tác dù có gặp bất ỳ khó khăn gì, vì vậy tạo độ uy tín cao trong cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài.
    

   lịch sử đồng hồ seiko

   Ông Kintaro Hattori Người sáng lập ra thương hiệu đồng hồ Seiko 


   Cũng nhờ vào đó, nhiều công ty kinh doanh nước ngoài ưu tiên phân phối các mẫu mã đồng hồ mới của họ cho K. Hattori & Co. Năm 1886, trong thời kỳ bùng nổ kinh tế, Kintaro Hattori bắt đầu tập trung vào việc bán sỉ và lẻ đồng hồ nhập khẩu. Sang năm 1887 cửa hàng K. Hattori đã chuyển đến phố chính ở Ginza, trung tâm thương mại ở Nhật Bản.
   Năm 1892, Kintaro đặt ra một mục tiêu đầy tham vọng với tư cách là một doanh nhân đó là sản xuất đồng hồ. Với khoản tiền tiết kiệm mà ông kiếm được từ việc bán đồng hồ nhập khẩu, Kintaro quyết định bắt đầu sản xuất đồng hồ tại ở Nhật Bản.
    

   lịch sử đồng hồ seiko

   Đồng hồ Bonbon của Seiko


   Ngay sau khi thăm nhà máy sản xuất đồng hồ treo tường ở Nagoya, Kintaro và một kỹ sư tài năng tên là Tsuruhiko Yoshikawa bắt đầu sản xuất một dòng đồng hồ treo tường (đồng hồ Bonbon của Seiko) tại một nhà máy tạm thời (nhà máy sản xuất muối đặt trên mảnh đất trống ở Ishiwara-cho, khu Honjo- hiện nay là Thành phố Sumida). Sau khi kinh doanh phát triển, nhà máy Seikosha thành lập vào năm 1892 với khoảng mười nhân viên.
    

   nhà máy seiko

   Nhà máy Đồng hồ Seikosha
    

   Tháng 9 năm 1923, Nhà máy Seikosha đã phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn nhất từ ​​trước đến nay bởi trận động đất lớn ở Kanto. Các vụ hỏa hoạn gây ra bởi trận động đất đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho Seikosha và Kintaro Hattori. Tuy nhiên, Kintaro Hattori đã nhanh chóng vực dậy, khôi phục mọi hậu quả sau trận động đất. Trong cái rủi có cái máy, 60% đến 70% các dụng cụ, máy móc đã bị đốt cháy vẫn có thể phục hồi và sử dụng được sau khi sửa chữa. Một nguyên mẫu thử nghiệm cũng đã được hoàn thành một ngày trước khi xảy ra trận động đất thảm khốc và may mắn là nó vẫn còn nguyên vẹn.

   Vào tháng 12/1923, việc sản xuất đồng hồ đeo tay đã bắt đầu dưới một thương hiệu mới đó chính là Seiko và đây chính là tên thương hiệu xuyên suốt của hãng cho đến ngày nay.
   Hiện nay, Seiko được biết đến là có vị trí số 1 Nhật Bản – thuộc sở hữu của tập đoàn Seiko Group – 1 tập đoàn khổng lồ của Nhật Bản nắm trong tay 7 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như: Seiko, Grand Seiko, Credor, Orient, Alba, Lorus, Pulsar với tổng doanh thu là 12,75 tỷ USD ( trong năm 2014).

   2.     Những mốc vàng son tạo nên lịch sử đồng hồ Seiko


   Năm 1895: Sản xuất mẫu đồng hồ bỏ túi đầu tiên dưới cái tên Seikosha
    

   lịch sử đồng hồ seiko

   The Timekeeper by Seikosha (1895)
    

   Năm 1913: Seikosha cho ra đời chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của hãng là Laurel làm từ những linh kiện quan trọng có nguồn gốc Nhật Bản chứ không phải nhập khẩu từ Phương Tây như trước đây.
    

   lịch sử đồng hồ seiko

   The Laurel by Seikosha — the first Japanese-made wristwatch


   Năm 1924: Sản xuất chiếc đồng hồ đầu tiên dưới cái tên thương hiệu Seiko thay vì Seikosha như trước.
    

   lịch sử đồng hồ seiko
   The first watch called “Seiko” debuted in 1924
   Năm 1969: Hãng cho ra đời chiếc đồng hồ máy quartz đầu tiên trên thế giới, điển hình là những chiếc đồng hồ có tên gọi Seiko Astron với độ chính xác gấp nhiều lần đồng hồ cơ khí.


    

   lịch sử đồng hồ seiko

   The first quartz wristwatch: Seiko’s Quartz Astron


   Năm 1973: Hãng cho ra đời chiếc đồng hồ điện tử với 6 chữ số hiển thị trên mặt tinh thể lỏng đầu tiên trên thế giới.
    

   lịch sử đồng hồ seiko

    

   Seiko Six-Digit LCD Quartz Watch Cal. 0614


   Năm 1975: Seiko cho ra mắt đồng hồ thạch anh kỹ thuật số World’s First 06034 có thể ghi lại thời gian tới 1/10 giây.
    

   lịch sử đồng hồ seiko

    

   Seiko watch Professional per’s watch 1975


   Năm 1983: Seiko cho ra rời chiếc đồng hồ World’s First Analog Chronograph có tính năng bấm giờ thể thao và đo tốc độ.

   Năm 1986: Công nghệ Kinetic được giới thiệu với cái tên A.G.S và chính thức gọi là Kinetic vào năm 1998. Đây là phát minh mang tính sáng tạo bằng cách kết hợp cả ưu điểm chính xác của bộ máy thạch anh và cơ chế tự động sinh năng lượng của máy cơ.
    

   lịch sử đồng hồ seiko

   The Seiko A.G.S. introduced “Kinetic” winding


   Năm 1990: Đánh dấu sự có mặt của chiếc đồng hồ Scuba Master được trang bị một bộ cảm biến nước và cảm biến độ sâu, hiển thị thời gian lặn và chiều sâu – thông tin hữu ích cho các thợ lặn.
    

   lịch sử đồng hồ seiko

   Seiko Scuba Master 


   Năm 1999: Phát minh Spring Drive được cấp bằng sáng chế vào năm 1982, tuy nhiên mãi tới năm 1999 thì sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ này mới chính thức ra mắt trên thị trường, ứng dụng trên mẫu đồng hồ thuộc thương hiệu con của Seiko là Credor sau đó mở trộng thêm Grand Seiko.

   Năm 2012: Seiko sản xuất ra chiếc đồng hồ Solar chạy bằng năng lượng ánh sáng mặt trời có thể nhận tín hiệu GPS xác định múi giờ tại 39 địa phương khác nhau.

   3.     Đâu là những bộ sưu tập nổi bật của Seiko?


   Seiko có khá nhiều bộ sưu tập đều ghi dấu ấn ngay từ lần đầu tiên xuất hiện, điển hình là những cái tên sau:

   Seiko 5: Những cỗ máy thời gian này xuất hiện vào khoảng đầu những năm 60 của thế kỷ 20 hội tụ 5 tính năng đột phá tại thời điểm bấy giờ như: Chống nước tốt; chống sốc tốt với vỏ và dây bền chắc; tự động lên dây cót; núm điều chỉnh nhỏ gọn tại góc 4h; lịch thứ, lịch ngày hiển thị song song.
    

   lịch sử đồng hồ seiko


   Seiko Kinetic: Seiko Kinetic là những cỗ máy sở hữu đột phá lớn về bộ máy, cụ thể nó chính là máy lai giữa máy cơ và máy pin- đây là dòng sản phẩm độc quyền của Seiko. Theo đó thì những chiếc đồng hồ Seiko Kinetic vẫn sử dụng pin để dự trữ năng lượng nhưng chỉ cần chuyển động cánh tay là có thể tạo ra năng lượng. Phong cách chủ yếu mà bộ sưu tập tạo ra đó là sự lịch lãm, sang trọng đôi khi là sự cá tính, mạnh mẽ cho nam giới, đi kèm với khá nhiều tính năng tiện lợi như: Bấm giờ thể thao, hiển thị năm nhuận, chế độ tiết kiệm năng lượng, tự động lấy lại giờ, tự động chỉnh lịch cho tới năm 2100... Hiện nay, Seiko Kinetic là dòng sản phẩm bán chạy nhất của hãng với hơn 8 triệu chiếc đã được bán ra.


   lịch sử đồng hồ seiko


    Seiko Presage: Đây là dòng sản phẩm cao cấp của Seiko, kế thừa toàn bộ tinh hoa hơn 100 năm của hãng với đặc điểm nổi trội như: cơ chế chống sốc Diashock, cơ chế lên dây tự động 2 chiều, dây cót được chế tạo bằng Spron – loại vật liệu siêu bền, độ đàn hồi cao có tác dụng chống sốc, chống từ, chịu được môi trường khắc nghiệt. Ngoài ra khi nói tới Seiko Presage phải kể đến bộ máy 8R có độ chính xác cao hơn những cỗ máy thông thường, có mẫu chân kính lên tới số lượng 34.


   lịch sử đồng hồ seiko


   Seiko Premier: Dù không có gì quá nổi bật về bộ máy, nhưng cái tên Seiko Premier lại được biết đến nhờ những thiết kế tân cổ điển dựa trên cảm hứng của nghệ thuật kiến trúc của 1 ngôi đền Hy Lạp, trông vô cùng bắt mắt. Mỗi chiếc Premier có độ bền và sự kiều diễm của biệt thự Palladian.
    

   lịch sử đồng hồ seiko


   Grand Seiko: Đầu tiên khi mới ra đời, Grand Seiko được thiết kế khá đơn giản và chưa có gì đặc biệt, sau đó 4 năm thì mới bổ sung thêm chức năng lịch. Dần dần, những cỗ máy này được tập trung sản xuất với độ chính xác cao – hiện đang giữ kỷ lục về độ chính xác thậm chí vượt chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ được chứng nhận COSC, Chronometer. Hiện nay, Grand Seiko là dòng đồng hồ cao cấp nhất của hãng sở hữu mức giá khá cao.
    

   lịch sử đồng hồ seiko


   Seiko là 1 trong những thương hiệu lâu đời nắm giữ lịch sử dày dạn với hàng loạt những dấu mốc thời gian huy hoàng. Từng phát minh mới, từng bộ sưu tập mới và cả những thăng trầm đều góp phần viết lên lịch sử đáng tự hào của Seiko.