Lịch sử thương hiệu đồng hồ CITIZEN

Lịch sử thương hiệu đồng hồ CITIZEN

01/11/2011 - Tác giả: DuyanhWatch
Nguồn gốc của thương hiệu Citizen bắt đầu vào những năm 1918 nhưng đến năm 1924 chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên mang thương hiệu Citizen mới chính thức xuất hiện. Đến năm 1930, sau gần một thập kỷ Citizen mới chính thức thành lập công ty.
Tiền thân của Hãng đồng hồ Citizen là Viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha. Cái tên Citizen được bắt nguồn do Thị trưởng của thành phố Tokyo, ông Shimpei Goto đặt tên cho. Ý nghĩa của từ Citizen trong tiếng anh là "thường dân". Với mong muốn đồng hồ sẽ không còn là mặt hàng xa xỉ, chỉ dành cho giới thượng lưu nữa mà sẽ phổ biến rộng rãi đến với cả những người dân bình thường và được bán trên toàn thế giới.

 

Ngay những năm đầu thành lập, công ty đã có thể xây dựng nhà mày đầu tiên của mình . Hiện nay, công ty đã có hơn 18.000 nhân viên trên toàn thế giới và xuất khẩu sản phẩm của mình trên toàn cầu.

 

Citinzen luôn đi đầu trong các đột phá về công nghệ và giá cả để đồng hồ sẽ trở thành một phần không thể thiếu được trong cuộc sống hiện đại.


Sự đột phá của Citizen bắt đầu vào năm 1956 khi cho ra mắt chiếc đồng hồ chống va đập (chống sốc) đầu tiên trên thế giới. Đây là một bước đột phá mang tính bước ngoặt cho ngành cồng nghiệp như nó đã mở cửa cho một cấp độ hoàn toàn mới của công nghệ sản xuất đồng hồ. Họ không ngừng phát triển và thay đổi phong cách trong từng chiếc đồng hồ do họ sản xuất.


Ba năm sau đó, Parawater được xem là chiếc đồng hồ chịu nước tốt nhất thế giới lúc đó.

 Parawate là chiếc đồng hồ chịu nước tốt nhất thế giới

 

Một trong những cột mốc lớn nhất của hãng Citizen đó là cho ra đời dòng đồng hồ citizen Eco-Drive. Đưa ra một tư duy mới cho nghệ thuật chế tác đồng hồ. Đây là một giải pháp mới trong cách sử dụng năng lượng đồng hồ. Dùng ánh sáng để tạo ra năng lượng của đồng hồ thay thế cho đồng hồ pin kiểu truyền thống. Một sản phẩm thân thiện với môi trường.

 


Vào những năm 60, Citizen bắt đầu tấn công vào thị trường Trung Quốc. Khi đến thị trường rộng lớn này, họ đã hợp tác với một công ty đồng hồ của Mỹ và phát triển kỹ thuật đồng hồ mới có khả năng chịu áp suất dưới nước cao chỉ dành riêng cho thợ lăn.


Trong những thập kỷ tiếp theo, đồng hồ Citizen không chỉ là một cách để nói với thời gian. Hãng đã bắt đầu tân tiến và cho ra đời những mẫu đồng hồ nghệ thuật, chế tác công phu, đa dạng mẫu mã, thời trang hơn cho người tiêu dùng.


Và trong năm 2003, Citizen tiếp tục phát triển dòng sản phẩm mới đi trước thời đại mang tên Stiletto. Đây là dòng đồng hồ mỏng nhất thế giới dùng năng lượng của ánh sáng. Với nhiều kiểu dáng đẹp, tinh tế và sang trọng với độ dày từ 4,4mm. Đối với Citizen, ngoài sản xuất các sản phẩm về đồng hồ, công ty còn sản xuất rất nhiều các mặt hàng khác như đồ trang sức, gọng kính mắt và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác.

 

Trong suốt thời gian qua, công ty tiếp tục thiết lập các tiêu chuẩn về chất lượng và đổi mới về mẩu mã của mình. Nhà thiết kế chuyên dụng và các kỹ sư tạo ra các mẫu dong ho citizen tinh tế và phong cách.


Những đột phá trong chế tác kỹ thuật đã biến Citizen trở thành hãng công nghệ đứng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ. Công ty đã được trao giải cho chiếc đồng hồ chạy bằng năng lượng của họ. Đây là điểm biến đồng hồ đeo tay Citizen trở nên khác biệt với những hãng đồng hồ khác, công ty luôn có những sáng tạo trong từng thiết kế và luôn hướng tới mục đích là bảo vệ môi trường.


Tạo ra những chiếc đồng hồ chạy bằng năng lượng thân thiện với môi trường, chất lượng cao và mẫu mã đẹp luôn là mục tiêu hãng đề ra trong những thiết kế của Citizen.


Với những fan cuồng nhiệt của môn thể thao vua chắc hẳn các bạn sẽ biết đến Tiền vệ nổi tiếng của đội bóng bầu dục New York Giants, Eli Manning, cũng là đại sứ thương hiệu đồng hồ và thương hiệu mà anh đại diện là Citizen Watch Company. 

 


Eli Manning đại sứ thương hiệu đồng hồ Citizen

 

Có thể nói, là thương hiệu đồng hồ đi đầu về công nghệ vượt trội, không dùng pin, chạy hoàn toàn bằng năng lượng từ bất kỳ nguồn sáng nào - tự nhiên hoặc nhân tạo. Với công nghệ thân thiện với môi trường, dong ho CITIZEN dần khẳng định mình trên thị trường đồng hồ chính hãng trên toàn thế giới.
Gian hàng của Citizen tại BaselWorld 2015 
Duy Anh Watch tự hào là nhà cung cấp đồng hồ Citizen CHÍNH HÃNG tại Việt nam

 


Cùng tìm hiểu một số mẫu đồng hồ mới nhất của Citizen nhé!

 Đồng hồ Citizen BY0100-51H


 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Lịch sử thương hiệu đồng hồ CITIZEN
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.57832 sec| 994.695 kb