CÁCH PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG VỚI ĐỒNG HỒ FAKE

CÁCH PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG VỚI ĐỒNG HỒ FAKE

05/06/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Trong thời đại thị trường thật giả lẫn lộn, cộng thêm sự bùng nổ của công nghệ thông tin khiến khách hàng dễ bị thu hút bởi những quảng cáo đồng hồ chính hãng bán với giá rất rẻ. Lý do này bắt nguồn từ sự thiếu kiến thức và kinh nghiệm về thế giới đồng hồ đeo tay. Vì thế rất khó có thể phân biệt được liệu chiếc đồng hồ đang quảng cáo ấy có phải là hàng thật, nhất là quan sát bằng mắt thường thì lại càng không thể. Vậy trước khi quyết định mua hàng, bạn hãy thực hiện kiểm tra thương hiệu của đồng hồ đó bằng hai bước sau: 

1. Cách xác định nhà phân phối hoặc đại lý ủy quyền/ cửa hàng bán lẻ chính hãng


Cách đơn giản nhất để mua đồng hồ chính hãng là mua tại đại lý chính hãng. Việc tìm kiếm hay xác định một đại lý chính hãng cũng không quá khó khăn. Người mua có thể sử dụng một cách thức rất đơn giản thông qua việc:

- Truy cập vào website của thương hiệu đồng hồ đó.

- Lựa chọn mục “Find a Retailer” hoặc “Find a Store” hoặc “Poin of Sale” hoặc “Boutiques”, mục này tùy thuộc vào thiết kế website của thương hiệu đó.

- Tiếp đến các bạn lựa chọn khu vực lãnh thổ là “Việt Nam”, nếu thương hiệu đó đã chính thức có mặt tại Việt Nam thì toàn bộ địa chỉ của các điểm bán, nhà phân phối hoặc đại lý ủy quyền sẽ hiện ra.

Tại các điểm bán hàng này luôn được hỗ trợ đầy đủ phụ kiện trưng bày, phong cách bán hàng theo quy chuẩn, các giấy tờ chứng minh xác nhận đại lý, cửa hàng chính hãng.

 

đồng hồ duy anh

Một cửa hàng của đồng hồ Duy Anh tại 200A Phố Huế

 

- Trong trường hợp khi thử tìm kiếm một số thương hiệu nổi tiếng khác chưa chính thức có mặt tại Việt Nam thì khó có thể sử dụng được cách thức kiểm tra trên, vì nó sẽ cho ra kết quả “No Result”. Ví dụ như tìm kiếm một số đại lý ủy quyền chính hãng của Patek Philippe tại Việt Nam.

- Trong trường hợp một số hãng chưa cập nhật địa điểm thì đại lý cần có giấy chứng nhận của hãng, cùng hệ thống trưng bày tiêu chuẩn.

 

2. Kiểm tra phiếu bảo hành chính hãng


Sau khi bạn đã lựa chọn cho mình được một đại lý ủy quyền chính hãng, bạn hãy đến để xem sản phẩm và dịch vụ chính hãng. Bất kỳ câu hỏi nào về chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành của thương hiệu mà bạn quan tâm đều được các nhân viên giải đáp một cách thỏa đáng.

 

đồng hồ duy anhKhi đã quyết định thực hiện giao dịch tại điểm bán chính hãng, mặc dù các đồng hồ khi xuất xưởng tới các đại lý ủy quyền đều trảu qua những cuộc kiểm tra chặt chẽ theo đúng quy trình về bảo hành đồng hồ quốc tế chính hãng. Tuy nhiên, người mua nên kiểm tra một lần nữa các dấu hiệu về thiết kế bên ngoài, các tính năng của đồng hồ hoạt động trơn tru và đặc biệt là đầy đủ hộp, sổ, thẻ  hoặc giấy bảo hành đi kèm.

Đặc biệt cần yêu cầu điểm bán cung cấp giấy bảo hành có chữ ký hoặc đóng dấu tên “đại lý ủy quyền”. Đối với hãng, giấy bảo hành chỉ có giá trị khi có đầy đủ xác nhận của cửa hàng. Đồng thời đây là cơ sở trong trường hợp bạn muốn khiếu nại trực tiếp với hãng về sản phẩm hay dịch vụ của cửa hàng đó. Hơn nữa, khách hàng cần lưu ý, chỉ một sửa chữa nhỏ trong sổ bảo hành cũng khiến bạn mất quyền lợi.

 

đồng hồ FREDERIQUE CONSTANTMột thẻ bảo hành bao gồm đầy đủ thông tin và chắc chắn rằng toàn bộ thông tin trên thẻ bảo hành hoặc giấy chứng nhận không có dấu hiệu tẩy xóa hoặc thay đổi nội dung.

Ngoài ra, hiện nay có 1 số thương hiệu đã bổ sung thêm tem chống hàng giả do Bộ công an cấp để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, ví dụ như thương hiệu Seiko, Orient, FC....

 

tem chống hàng giả đồng hồDuy Anh Watch mong rằng khi mua một chiếc đồng hồ chính hãng, quý khách hàng hãy nên cẩn trọng xem xét lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín. Trong quá trình đó thì hãy thực hiện các bước kiểm chứng thông tin để chắc chắn rằng số tiền mình bỏ ra sẽ nhận lại được một chiếc đồng hồ thật. Và quan trọng hơn tránh bị những cơ sở bán hàng Fake lừa bịp bởi những quảng cáo thu hút với giá rẻ hơn hẳn giá niêm yết của hãng.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về CÁCH PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG VỚI ĐỒNG HỒ FAKE
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09717 sec| 978.313 kb