BỘ SƯU TẬP MIDO BARONCELLI – GIÁ TRỊ CỦA NHỮNG ĐƯỜNG CONG VƯỢT THỜI GIAN

BỘ SƯU TẬP MIDO BARONCELLI – GIÁ TRỊ CỦA NHỮNG ĐƯỜNG CONG VƯỢT THỜI GIAN

10/08/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Thể hiện sự tận tâm với truyền thống chế tác đồng hồ truyền thống của hãng, Baroncelli được biết đến với vai trò là bộ sưu tập nổi bất nhất trong các bộ sưu tập hiện có của Mido. Điều đặc biệt trên những tuyệt tác này nằm ở những đường cong đặc biệt được tạo dựng từ những nguồn cảm hứng khác nhau.


 

1. Đồng hồ Mido Baroncelli – Những đường cong được tạo nên từ 2 nguồn cảm hứng


Baroncelli là cái tên được Mido giới thiệu tới toàn giới yêu đồng hồ trên hồ trên toàn cầu vào năm 1976 với sự ấn tượng của những đường vân guilloche cong vòm tinh xảo. Những đường cong này được sáng tạo dựa trên 2 nguồn cảm hứng khác nhau đó là từ công trình kiến trúc độc đáo của nhà hát Opera Rennes tại Rennes, Pháp và trung tâm mua sắm Galleria Vittorio Emanuele II tại Milan, Italya.

 

nhà hát opera

Kiến trúc độc đáo của nhà hát Opera Rennes tại Rennes, Pháp

 

Dù được lấy từ 2 nguồn cảm hứng khác nhau, nhưng những tuyệt tác đồng hồ Mido Baroncelli đều trình diễn chung một kiểu vân mà sự khác nhau chỉ nằm ở sự sắp xếp trên mặt số tại những vị trí khác nhau. Nó có thể chiếm toàn bộ diện tích của mặt số, hoặc trong 1 vòng tròn nhỏ, cũng có thể là hiện diện trong mặt số phụ. Chính những đường vân này khiến cho từng tạo tác Mido Baroncelli toát lên sự mới mẻ, hiện đại vô cùng thanh lịch sang trọng mà bất kỳ quý cô hay quý ông đều bị cuốn hút.

 

đồng hồ mido

Trung tâm mua sắm Galleria Vittorio Emanuele II tại Milan, Italya

2. Mido Baroncelli- Nơi nắm giữ những kiểu thiết kế độc đáo


Dù đặc trưng khi nói đến Mido Baroncelli là nằm ở những đường vân guilloche cong vòm mang hơi thở của 2 công trình kiến trúc đồ sộ, tuy nhiên ta còn bắt gặp ở chúng là những kiểu thiết kế đơn giản trong tạo hình mặt số trơn mịn, đôi khi ở một số biến thể khác lại là hình ảnh sinh động của mặt số khảm trai. Kể cả trong diện mạo dây da, hay dây kim loại thì những chiếc đồng hồ này đều mang tới sự hài lòng cho bất kỳ một tín đồ nào. Chính sự đa dạng trong thiết kế là 1 trong yếu tố khiến Mido Baroncelli nhận được sự yêu thích của hàng triệu người trong giới yêu đồng hồ toàn cầu. Ngoài sự đa dạng này, những cỗ máy này còn khiến công chúng “đứng ngồi không yên” bởi những kiểu thiết kế mang dấu ấn đặc biệt (tuỳ theo từng phiên bản) như:

 

 


    - 72 viên kim cương với tổng trọng lượng 0,306cts được đính trên mặt số, và xếp nối tiếp trên gờ kính (có trong những mẫu nữ) tạo nên sự sang phái, nhẹ nhàng đầy nữ tính đồng thời mang dấu ẩn của một đẳng cấp khác biệt.

    - Thiết kế kim giây dài gần chạm gờ kính tạo nên sự thanh thoát cũng như điểm nhấn vô cùng cuốn hút.

    - 12 cọc số La Mã biến đổi đa màu sắc như:Trắng bạc, vàng truyền thống, vàng hồng, xanh navy.

    - Kim giây được tách riêng đặt vào 1 vòng tròn mang những đường vân cong vòm quyến rũ hoặc được bao bọc bởi những viên kim cương.

    - Ô lịch ngày được hiển thị ở vị trí mới 6h, xung quanh được đính 12 viên kim cương có tổng trọng lượng 0,03 cts xếp thành vòng tròn.

    - Thang đo dự trữ năng lượng có hình dạng nửa đường tròn cũng được xếp bằng những đường vân vòm cong bắt mắt.

Đặc biệt đối với đồng hồ cơ chronograph hội tụ 1 loạt thiết kế độc đáo từ núm điều chỉnh, cách hiển thị lịch thứ cùng 3 mặt phụ.

 

đồng hồ mido

Mido Baroncelli II M8608.3.26.8 Phiên bản đặc biệt kỷ niệm 100 năm thành lập Mido

 

Điều gì tạo nên chất lượng của đồng hồ Mido Baroncelli


Chất lượng của đồng hồ Mido Baroncelli được tạo nên từ rất nhiều yếu tố trong đó phải kể đến 3 yếu tố cơ bản đó là:

    - Tính năng cao cấp: Ngoài chức năng cơ bản xem giờ, lịch ngày, lịch thứ đồng hồ Mido Baroncelli còn sở hữu rất nhiều tính năng cao cấp như: Bấm giờ thể thao, kim xăng, GMT, lịch tuần trăng.

    - Chất liệu cao cấp: Ngoài sự xuất hiện phổ biến của thép không gỉ thì Mido Baroncelli được chế tạo từ rất nhiều chất liệu cao cấp, đắt giá như: Kim cương, kính sapphire phủ lớp chống loá trên cả 2 mặt, vàng nguyên khối 18k.

    - Bộ máy cao cấp: Mido Baroncelli  khẳng định chất lượng thông qua những bộ máy cơ cao cấp đó là:

      + Eta 2671, Eta 2824-2, Eta 2825-2, Eta 2836-2 COSC: đều có 25 chân kính, tần số dao động 28 800VPH, năng lượng dự trữ 38 giờ.

      + Eta 2897 và Caliber 1193: 21 chân kính, năng lượng dự trữ 42 giờ, tần số dao động 28 800 VPH.

      + Caliber 1320, Caliber 1321: sử dụng ở những mẫu đồng hồ Chronograph với 25 chân kính, tần số dao động 28 800VPH, năng lượng dự trữ cót 48 giờ.

 

đồng hồ midoTrong đó đặc biệt nhất đó là cỗ máy Eta 2836-2 đạt chứng nhận COSC khi vượt qua cuộc kiểm định chất lượng khắt khe của hiệp hội đồng hồ Thuỵ Sỹ. Ngoài ra, đó là những cỗ máy Caliber Caliber 1321 và Caliber 1193 được sử dụng trong đồng hồ Chronograph lần lượt thể hiện tính năng đó là lịch tuần trăng và giờ thế giới.

Ngoài ra, vào năm 2015 hãng cũng giới thiệu tới toàn thể giới mộ điệu những mẫu đồng hồ nữ có bộ máy Caliber 80 với máy có độ hoàn thiện tốt cùng thời gian hoạt động liên tục trong vòng 80 giờ khi được nạp đầy năng lượng.


Như vậy cái tên Mido Baroncelli mang đến nhiều sự sáng tạo mới mẻ kết hợp từ nhiều nguồn cảm hứng khác nhau, đi cùng với đó là cỗ máy chính xác, đáng tin cậy. Tất cả làm nên những chiếc Mido Baroncelli thật sự tuyệt vời mà bất kỳ ai cũng phải ao ước.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về BỘ SƯU TẬP MIDO BARONCELLI – GIÁ TRỊ CỦA NHỮNG ĐƯỜNG CONG VƯỢT THỜI GIAN
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.08853 sec| 2546.516 kb