Chia sẻ của Benoit de Clerck khi đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành mới của Zenith

Chia sẻ của Benoit de Clerck khi đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành mới của Zenith

02/02/2024 - Tác giả: DuyanhWatch
Đầu tháng 1/2024, LVMH - Tập đoàn đồng hồ nổi tiếng của Pháp đã tổ chức lại việc quản lý bộ phận đồng hồ của mình. Frédéric Arnault được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Đồng hồ LVMH – giám sát TAG Heuer, Hublot và Zenith – Julien Tornare sau đó đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của TAG Heuer trong khi cựu giám đốc điều hành của Richemont, Benoit de Clerck, được tuyển dụng để điều hành Zenith. Trong nội dung dưới đây chúng ta hãy cùng theo dõi chia sẻ của ông Benoit de Clerck.

Điều gì đã đưa ông đến vị trí dẫn đầu Zenith?

 

Benoit de Clerck, Giám đốc điều hành của Zenith – Tôi đã có kinh nghiệm trong ngành đồng hồ suốt 25 năm qua. Hành trình của tôi bắt đầu với TAG Heuer khi tôi mở văn phòng của họ ở Trung Đông trước khi được LVMH mua lại. Sau đó, tôi gia nhập Richemont với nhiều vai trò khác nhau ở Trung Đông, Nam Mỹ, Hoa Kỳ và Châu Á. Hành trình của tôi sau đó dẫn tôi đến Geneva, nơi tôi đảm nhận vị trí Giám đốc Thương mại tại Panerai. Nhưng tôi muốn nhiều hơn thế, mong muốn phát triển hơn nữa và LVMH đã tiếp cận tôi để có cơ hội làm việc tại Zenith, công ty mà tôi đã đảm nhận cả vai trò lẫn thương hiệu. 

Ông Benoit de Clerck - Giám đốc điều hành của Zenith

Tôi muốn có một vai trò toàn diện hơn. Tôi được tham gia vào nhiều quyết định tại Panerai nhờ Tập đoàn Richemont và Jean-Marc Pontroué, những người mà tôi có mối quan hệ tuyệt vời. Tôi khao khát có được một vai trò toàn cầu, có tiếng nói cuối cùng trong lĩnh vực tiếp thị, sản phẩm, nhân sự… Đây chính là điều thúc đẩy tôi. Viễn cảnh giám sát toàn bộ phạm vi trách nhiệm đã thu hút tôi rất nhiều.

Tôi cảm thấy có sự kết nối với thương hiệu, với tính xác thực của nó. Tất nhiên là có rủi ro. Bằng cách nào đó, tôi đã cảm thấy thoải mái ở Richemont, nhưng đó không phải là ngôn ngữ của tôi! Những thử thách thúc đẩy tôi. Gia nhập Zenith là một giấc mơ đối với tôi.

Điều gì làm ông ngạc nhiên khi gia nhập công ty?

 

Nhiều khía cạnh của Zenith khiến tôi ngạc nhiên, nhưng điều thực sự khiến tôi sửng sốt là tính xác thực của thương hiệu. Tôi đã dành cả ngày trong kho di sản và ngạc nhiên trước tinh thần đích thực thấm đẫm thương hiệu. 

Georges Favre-Jacot - Nhà sáng lập thương hiệu Zenith

Georges Favre-Jacot, người sáng lập thương hiệu, là một người có tầm nhìn. Ông đã đi tiên phong trong khái niệm sản xuất tích hợp hoàn toàn, hợp nhất nhiều ngành nghề khác nhau và thậm chí thành lập xưởng đúc của riêng mình - đây là một bước đi mang tính cách mạng vào thời đó. Một giai thoại khác: nhãn hiệu “phi công” và sau đó là “phi công” đã được đăng ký theo yêu cầu của ông từ lâu trước khi ngành hàng không thực sự cất cánh! Đây là những câu chuyện hấp dẫn tiếp tục làm tôi ngạc nhiên.

Mọi thứ đều ở đó. Không giống như nhiều thương hiệu khác, Zenith vẫn giữ nguyên nền tảng ban đầu. Phả hệ rõ ràng của thương hiệu này được thể hiện rõ ràng trong quá trình sản xuất của chúng tôi, được khắc trên tường theo đúng nghĩa đen. Điều này thật tuyệt vời và là một tài sản tuyệt vời.

Nói về sản phẩm, cảm nhận của ông hiện nay về thương hiệu như thế nào?

 

Zenith Chronomaster

Tôi thích rằng hôm nay chúng ta có một bộ sưu tập rất gọn gàng. Nhờ Julien Tornare, tôi được thừa hưởng một bộ sưu tập thực sự tập trung. Điều đó rõ ràng đối với các nhóm, rõ ràng đối với tôi và quan trọng hơn là rõ ràng đối với các nhà bán lẻ và khách hàng.

Có rất ít thương hiệu có thể điều hành hoạt động kinh doanh của mình trên 120 tài liệu tham khảo. Sự rõ ràng của bộ sưu tập là một tài sản lớn. Chúng tôi biết chúng tôi đang đi đâu. Ngoài ra, các sản phẩm đều tuyệt vời và mang lại chất lượng cũng như giá trị tuyệt vời, một minh chứng cho việc đây là một nhà sản xuất tích hợp đầy đủ. Rất ít thương hiệu làm việc độc quyền với các bộ máy của riêng họ.

Những thách thức chính đối với thương hiệu là gì?

 

Đồng hồ Zenith

Thử thách không làm tôi sợ hãi; với mỗi thách thức đều có cơ hội. Đó là phương châm của tôi. Vâng, chúng tôi chắc chắn phải đối mặt với những thách thức; chẳng hạn, chúng tôi có thể phát triển hoạt động bán lẻ hoặc truyền tải sâu hơn những thông điệp ý nghĩa đã được truyền tải trong những năm gần đây… nhưng tôi cho rằng mình rất may mắn. Thương hiệu này đang ở trong tình trạng tốt ngày hôm nay. Sứ mệnh của tôi là duy trì sự phát triển tích cực của thương hiệu trên quy mô toàn cầu.

Ông đã dành phần lớn sự nghiệp của mình cho Richemont và hiện đã gia nhập LVMH. Ông có thấy sự khác biệt giữa Tập đoàn không?

 

Trước hết, họ đều là những Tập đoàn tuyệt vời. Tôi biết ơn thời gian tôi đã dành cho Richemont và những gì tôi đã học được ở đó. Công bằng mà nói, tôi có thể cảm thấy có những khác biệt, nhưng vẫn còn quá sớm để tôi đưa ra đánh giá toàn diện. Tôi mong muốn được đắm mình hơn nữa vào vai trò hiện tại của mình và hiểu sâu hơn về động lực độc đáo trong LVMH.

Ông đã được nêu tên trong quá trình cải tổ quản lý của Doanh nghiệp Đồng hồ LVMH và báo cáo trực tiếp cho Frédéric Arnault. Các ông làm việc cùng nhau như thế nào?

 

Frédéric Arnault

Tôi làm việc với anh ấy hàng ngày; anh ấy tham gia rất nhiều, rất thông minh và rất quyết tâm. Làm việc với anh ấy vừa là một đặc ân vừa là một tài sản. Anh ấy đã làm nên điều kỳ diệu tại TAG Heuer và anh ấy sẽ giúp chúng tôi rất nhiều để tiếp tục phát triển thương hiệu! Cho đến nay, nó đã rất thực dụng và rất hiệu quả. Chúng tôi có một mối quan hệ tuyệt vời; Tôi đánh giá cao ý kiến ​​của anh ấy. Anh ấy vừa được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị của LVMH, điều này thật tuyệt vời đối với chúng tôi!

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Chia sẻ của Benoit de Clerck khi đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành mới của Zenith
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.55062 sec| 1012.188 kb