Những chiếc đồng hồ ngừng sản xuất tốt nhất trong 20 năm qua

Những chiếc đồng hồ ngừng sản xuất tốt nhất trong 20 năm qua

02/12/2023 - Tác giả: DuyanhWatch
Thế giới đồng hồ thích tập trung vào những thứ mới nhất và tuyệt vời nhất, nhưng như chúng ta biết, cũng có rất nhiều người quan tâm đến những chiếc đồng hồ từ quá khứ. Trong khi hầu hết các mẫu tiếp tục được phát triển thì có những mẫu cuối cùng đã bị ngừng sản xuất. Trong nội dung dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một số chiếc đồng hồ tuyệt vời nhất đã ngừng sản xuất trong hai thập kỷ qua.

Tại sao đồng hồ bị ngừng sản xuất?

 

Đây có vẻ như là một câu hỏi tương đối đơn giản. Rõ ràng, lý do phổ biến nhất khiến một chiếc đồng hồ bị ngừng sản xuất là để nhường chỗ cho việc tung ra phiên bản mới và cải tiến hơn. Quá trình sản xuất một chiếc đồng hồ tham chiếu cụ thể có thể kéo dài từ vài năm đến vài thập kỷ, tùy thuộc vào mức độ thành công của nó.

Đồng hồ bị ngưng sản xuất

Lý do thứ hai cho việc ngừng sản xuất là nếu một chiếc đồng hồ không thành công. Có nhiều lý do khiến cho chúng không được người dùng lựa chọn, từ thiết kế, màu sắc, giá cả, tính sẵn có, thông số kỹ thuật hay đơn giản là mức độ phổ biến. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu mẫu đồng hồ nào đó trở nên quá phổ biến? Đây cũng có thể là cơ sở để loại bỏ một mẫu đồng hồ - chỉ cần nhìn vào chiếc Patek Philippe Nautilus Ref. 5711.

Cuối cùng, có thể có những lý do về kinh tế, sản xuất hoặc hậu cần khiến một thương hiệu quyết định ngừng sản xuất đồng hồ. Những điều này không dễ xác định vì chúng là những quyết định nội bộ, nhưng chúng chắc chắn đóng một vai trò trong việc liệu bạn có thể mua một phiên bản mới hay không.

Mua đồng hồ cũ có tốt không?

 

Mua đồng hồ cũ tốt không?

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không thể có được một bản phát hành mới hấp dẫn? Điều đó có ảnh hưởng gì đến danh tiếng hoặc giá cả của những chiếc đồng hồ đã ngừng sản xuất? Tất cả phụ thuộc vào thương hiệu và mức độ phổ biến của đồng hồ, nhưng nói chung, giá có xu hướng tăng sau khi một mẫu đồng hồ phổ biến bị ngừng sản xuất. Nếu bạn nghĩ rằng một chiếc đồng hồ đã ngừng sản xuất có khả năng trở thành một món đồ cổ điển được săn đón và giá sẽ tiếp tục tăng, thì đó có thể là một khoản đầu tư an toàn ngoài việc là một chiếc đồng hồ tuyệt vời.

Tuy nhiên, đối với phần lớn đồng hồ, giá sẽ giảm sau khi ngừng sản xuất. Lý do là mọi người thích mua phiên bản mới hơn với công nghệ cập nhật và thiết kế hiện đại hơn. Ngoài ra, nếu một chiếc đồng hồ không được ưa chuộng khi nó được sản xuất thì thông thường giá của nó sẽ giảm sau khi ngừng sản xuất. Nếu bạn là người hâm mộ một chiếc đồng hồ như vậy, bạn sẽ có thể mua nó với giá tốt.

Top 3 chiếc đồng hồ đã ngừng sản xuất trong 20 năm qua

 

Rolex Milgauss Ref. 116400

 

Rolex Milgauss Ref. 116400

Những người hâm mộ đồng hồ đã suy đoán trong nhiều năm về thời điểm các thành viên cuối cùng của dòng Milgauss sẽ bị ngừng sản xuất. Thời điểm cuối cùng đã đến sớm hơn vào năm 2023 và Rolex đã hủy bỏ danh sách chiếc đồng hồ dành cho kỹ sư kỳ quặc vốn là một phần trong bộ sưu tập của hãng kể từ năm 2007. Ban đầu, thương hiệu này cũng đã giới thiệu các phiên bản mặt số màu đen và trắng với các chi tiết màu cam, nhưng đã ngừng sản xuất lần lượt vào năm 2013 và 2016. Cả hai đều đã trở nên khá phổ biến.

Hai mẫu cuối cùng bị ngừng sản xuất là Ref. 116400 với mặt số Z-Blue và mặt số màu đen, cả hai đều có mặt kính sapphire màu xanh lá cây. Hai chiếc đồng hồ này là duy nhất trong dòng sản phẩm Rolex. Người hâm mộ đã hy vọng được thấy một phiên bản cập nhật với vỏ mà Rolex cũng sử dụng cho Air-King của mình, nhưng đó dường như không phải là điều thương hiệu này nghĩ đến. Tính thẩm mỹ đặc biệt chắc chắn sẽ bị bỏ qua và người yêu đồng hồ mong muốn sẽ sớm được nhìn thấy một mẫu máy kế nhiệm.

Omega Seamaster Ploprof 1200M Ref. 224.30.55.21.01.001

 

Omega Seamaster Ploprof 1200M Ref. 224.30.55.21.01.001

Ploprof nổi tiếng trong cộng đồng đồng hồ . Cái tên ngay lập tức gợi lên hình ảnh của chiếc đồng hồ lặn lập dị nhưng rất có năng lực mà Omega cho ra mắt vào những năm 1970. Thương hiệu này đã phát triển Ploprof thế hệ đầu tiên cùng với thợ lặn COMEX chuyên nghiệp, tạo ra một chiếc đồng hồ độc đáo với vỏ nguyên khối trông không khác gì thông thường.

Omega đã mang chiếc đồng hồ cổ điển này trở lại vào năm 2009 với thiết kế cải tiến và thông số kỹ thuật nâng cao. Chiếc đồng hồ khổng lồ hóa ra lại được nhiều đối tượng ưa chuộng, mặc dù có kích thước vượt trội và trọng lượng nặng. Năm 2019, Omega quyết định ngừng sản xuất phiên bản thép không gỉ khiến người hâm mộ thất vọng. Mặc dù thương hiệu này đã giới thiệu một phiên bản đặc biệt bằng thép nhưng nó không hoàn toàn giống với phiên bản đặc biệt năm 2009.

Seiko SKX007/009

 

Seiko SKX

Hai chiếc đồng hồ phổ biến của Nhật Bản đã ngừng sản xuất là Seiko SKX007 (vòng bezel màu đen) và SKX009 (vòng bezel màu xanh và đỏ). Hai mẫu đồng hồ lặn giá cả phải chăng này đã trở thành huyền thoại trong giới đam mê đồng hồ. Chúng hóa ra là những vật dụng hoàn hảo để đeo hàng ngày vì chúng được thiết kế giống như một chiếc xe tăng, trông đẹp mắt và cũng rất phù hợp cho việc sửa đổi.

Nhưng quan trọng nhất, các mẫu Seiko SKX là chiếc đồng hồ đầu tiên của nhiều người hâm mộ đồng hồ cơ. Nhờ độ chắc chắn và thiết kế tuyệt vời, đơn giản, rất nhiều người đam mê đã không ngừng đeo chúng. Điều đó giải thích tại sao hàng triệu người thất vọng khi thấy Seiko ngừng sản xuất chúng.

Trên đây là những mẫu đồng hồ tốt nhất đã bị ngừng sản xuất trong 20 năm qua. Dù vậy, nhưng bạn vẫn có thể sở hữu chúng với mức giá tốt.

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Những chiếc đồng hồ ngừng sản xuất tốt nhất trong 20 năm qua
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09727 sec| 2545.047 kb