CÓ NHẤT THIẾT PHẢI SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ NHIỀU TÍNH NĂNG HAY KHÔNG?

CÓ NHẤT THIẾT PHẢI SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ NHIỀU TÍNH NĂNG HAY KHÔNG?

12/09/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Khi mua đồng hồ, khách hàng thường quan tâm đến các tiêu chí như: sử dụng dây gì, size mặt đồng hồ có phù hợp với cổ tay hay không, màu sắc, tính năng, thương hiệu và giá tiền ra sao nữa. Hầu hết các khách hàng luôn muốn sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ tích hợp thật nhiều tính năng; tuy nhiên, điều đó có thật sự cần thiết hay không? Hãy cùng đồng hồ Duy Anh tìm hiểu để lựa chọn cho mình chiếc đồng hồ phù hợp nhất. 

1. Đồng hồ càng nhiều tính năng càng tiêu hao nhiều năng lượng


Ngoài tính năng lịch thứ, lịch ngày, ở các mẫu đồng hồ cao cấp còn sở hữu các tính năng như: lịch vạn niên (perpetual calendar), lịch mặt trăng (moon phase), chức năng chronograph trên các mẫu đồng hồ thể thao (có thể bấm giờ, bấm phút, bấm giây tùy vào các mẫu đồng hồ), hiển thị mức năng lượng dự trữ (power reserve hay còn gọi là kim xăng), GMT, hiển thị ngày và đêm….


Khi sử dụng các tính năng này trên đồng hồ đều tiêu hao một số năng lượng đáng kể. Tuổi thọ pin trung bình của đồng hồ từ 2 đến 3 năm, tuy nhiên nếu bạn thường xuyên sử dụng chức năng bấm giờ thể thao thì tuổi thọ của pin sẽ ngắn hơn, vì tiêu tốn năng lương cho chức năng bấm giờ. Còn đối với các mẫu đồng hồ cơ thường có năng lượng dự trữ cót từ 38 đến 42 tiếng (ngoại trừ các mẫu đồng hồ sử dụng bộ máy Powermatic 80 thì khả năng dự trữ cót lên đến 80 giờ). Do đó, các chuyên gia về đồng hồ khuyên rằng: khi không sử dụng các tính năng thì nhớ tắt đi để không tiêu hao năng lượng (đối với đồng hồ chronograph); còn nếu không cần thiết sử dụng các tính năng cao cấp thì nên lựa chọn cho mình chiếc đồng hồ có chức năng đơn giản như lịch ngày, lịch thứ.

Đồng hồ Citizen AP1050-56L

Đồng hồ Citizen AP1050-56L

Sẵn hàng
Eco-Drive
42mm
10.640.000₫
13.300.000₫
1 đánh giá

 

2. Đồng hồ càng nhiều tính năng thì mặt số càng phức tạp


Tính năng của đồng hồ được thể hiện chi tiết trên mặt số, do đó, đồng hồ càng thông minh nhiều tính năng thì mặt số càng phức tạp. Thông thường, size mặt đồng hồ nhiều tính năng sẽ có size to (khoảng 42mm trở lên), kén người đeo hơn những mẫu dress watch có tính năng đơn giản. Đối với các đồng hồ có tính năng chronograph giúp chúng ta dễ dàng nhận ra sự thay đổi của mặt số. Đồng hồ này sẽ có thêm 3 mặt số phụ được đặt tại các vị trí khác nhau tùy mục đích của nhà sản xuất, tương ứng sẽ có thêm 3 kim và 2 núm vặn….


Đồng hồ có nhiều tính năng vừa tiêu hao nhiều năng lượng, vừa có size mặt lớn kén người đeo và đặc biệt, đồng hồ có nhiều tính năng thường đắt tiền hơn. Tính năng càng phức tạp bao nhiêu thì càng đắt tiền và trong quá trình sử dụng cũng cần phải giữ gìn hơn. Cho nên, trước khi mua đồng hồ khách hàng cần cân nhắc kỹ xem mình có cần thiết sử dụng các tính năng đó hay không, nếu không bạn nên sở hữu những mẫu đơn giản có tính năng thông thường để có nhiều sự lựa chọn hơn.

Đồng hồ Frederique Constant FLYBACK FC-760MC4H6

Đồng hồ Frederique Constant FLYBACK FC-760MC4H6

Sẵn hàng
Automatic Chronog
42mm
81.098.500₫
95.410.000₫
1 đánh giá

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về CÓ NHẤT THIẾT PHẢI SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ NHIỀU TÍNH NĂNG HAY KHÔNG?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.23889 sec| 2571.641 kb