Dòng Chữ Japan Movt Nghĩa Là Gì?

Dòng Chữ Japan Movt Nghĩa Là Gì?

23/10/2017 - Tác giả: DuyanhWatch
Chúng ta thường hay thấy dòng chữ Japan Movt trên mặt số hoặc trên nắp lưng của đồng hồ đeo tay. Vậy Japan Movt nghĩa là gì? Liệu ý nghĩa của dòng chữ đó có liên quan đến chất lượng, giá bán hay tiêu chuẩn của chiếc đồng hồ đó hay không?Có nên mua đồng hồ Japan Movt?

 

     Dòng chữ Japan Movt xuất hiện trên mặt số của đồng hồ

 

Dòng chữ này thường xuất hiện tại vị trí 6 giờ của mặt số hoặc khắc trên nắp lưng ở mặt sau của  đồng hồ. Japan Movt là gì?

Japan Movt là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Japan Movement, nghĩa là bộ máy Nhật Bản. Khái niệm này được sử dụng chủ yếu để chỉ các bộ máy trên đồng hồ đeo tay thỏa mãn 3 điểm sau:

- Là sản phẩm của các công ty Nhật Bản

- Được sản xuất, lắp ráp tại Nhật Bản

- Áp dụng tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản (hoặc cao hơn tùy theo từng công ty)

* Khái niệm Japan Movt có thể áp dụng với tất cả các loại máy đồng hồ. 

 

1. Đồng hồ Japan Movt có chất lượng như thế nào?


Ngoài nghĩa đen là bộ máy Nhật Bản, Japan Movt còn được xem là một Biểu Tượng Của Chất Lượng trên đồng hồ từ mức giá rẻ cho đến cao cấp. Qua thực tế trong một thời gian rất dài nó đã chứng minh được rất nhiều điều: chất lượng, độ bền, sự ổn định trong quá trình vận hành.

Cùng với ưu điểm nữa là giá thành phải chăng, sự phổ biến của Japan Movt có thể nói là trên toàn thế giới, vô số thương hiệu đồng hồ đều chọn máy cơ (Japan Mechanical Movt), máy quartz (Japan Quartz Movt) đến từ Nhật Bản làm nền tảng để phát triển sản phẩm của mình.

 

 

2. Đồng Hồ Japan Movt Là Gì?


Đồng hồ Nhật Bản nói chung từ lâu đã được thế giới biết đến với chất lượng tuyệt vời, độ bền cao, giá thành phải chăng... yếu tố quan trọng nhất góp phần làm nên thành công đó chính là bộ máy - trái tim của đồng hồ. Điều này đồng nghĩa với việc sử dụng đồng hồ lắp máy Nhật, đó chính sự khẳng định về chất lượng của sản phẩm đó.”

 

Bộ máy do Nhật Bản sản xuất luôn đáp ứng tiêu chuẩn cao về độ bền và độ chính xác


Đồng Hồ Japan Movt Là Gì? Đồng hồ Japan Movt là đồng hồ sử dụng bộ máy do Nhật Bản sản xuất và không giới hạn về thương hiệu, xuất xứ, tính năng, chất liệu… Đồng hồ Japan Movt có thể là đồng hồ Nhật, đồng hồ Mỹ, đồng hồ Nga, đồng hồ Thụy Điển, đồng hồ Đan Mạch, đồng hồ thể thao, đồng hồ điện tử, đồng hồ thời trang …

Không phải đồng hồ dùng máy Nhật nào cũng có dòng chữ Japan Movt nhưng tất cả đồng hồ có dòng chữ Japan Movt đều được vận hành bằng bộ máy Nhật Bản đáng tin cậy nếu như được xác thực đó là sản phẩm chính hãng của một thương hiệu uy tín nào đó.

 

 3. Các Nhà Sản Xuất Japan Movt Lớn Nhất

 

Bộ Máy tự động của Citizen đang phổ biến nhất thế giới

Thương hiệu lớn cung cấp bộ máy Nhật Bản cho thị trường Nhật Bản và thế giới đó chính là:

Citizen (Citizen, Miyota): máy Automatic, máy quartz

Seiko (Seiko, Epson): máy Automatic, máy quartz

Hai ông trùm của đồng hồ Nhật Bản cũng chính là những nhà cung cấp bộ máy hàng đầu thế giới. Rất nhiều thương hiệu đã bắt đầu với nền tảng chất lượng có sẵn chính là bộ máy của Seiko và Citizen đã thành công nhanh chóng.

Hiện nay, gần như tất cả những thương hiệu đồng hồ danh tiếng trên thế giới ngoài các thương hiệu của Thụy Sĩ và Đức đều dùng máy Nhật cho sản phẩm của mình. Mức độ phủ sóng của Miyota, Seiko trên cả hai loại máy cơ, quartz đều vượt xa các đối thủ khác từ Thụy Sĩ, Ấn Độ, Trung Quốc…

 

4. Những Thương Hiệu Đồng Hồ Nổi Tiếng Được Ưa Chuộng Đang Sử Dụng Japan Movt


“Ngoại trừ các nhà sản xuất, các thương hiệu đồng hồ của Nhật Bản, theo thống kê có đến hơn nửa số thương hiệu đồng hồ đến từ khắp nơi trên thế giới đều dùng bộ máy Nhật Bản”

Đồng hồ lắp máy Nhật nghĩa là có chất lượng tốt và độ ổn định cao. Khách hàng tin tưởng điều đó và rất nhiều thương hiệu đã thành công bất chấp họ không hề có chút kinh nghiệm nào trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ đeo tay và sở hữu các phát minh hay bản quyền công nghệ như Seiko, Citizen.


DW (Daniel Wellington), Michael Kors, Skagen, Pierre Lannier … các thương hiệu đình đám mới nổi trong làng thời trang đã thay đổi quan điểm của thế giới về chất lượng của đồng hồ thời trang khi vận hành bằng bộ máy Nhật Bản, bền bỉ, chính xác, đa năng, dễ dùng.

Sau khi đã biết Japan Movt là gì, đồng hồ Japan Movt là gì thì xem như là bạn đã có thể tự chọn cho mình một mẫu đồng hồ chất lượng rồi. Với bất kì thương hiệu nào sử dụng bộ máy Nhật Bản thì chất lượng của nó đã được đảm bảo(với điều kiện là hàng chính hãng nhé).

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Dòng Chữ Japan Movt Nghĩa Là Gì?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
5.77470 sec| 995.25 kb