KHI NÀO THÌ CẦN THAY PIN CHO ĐỒNG HỒ?

KHI NÀO THÌ CẦN THAY PIN CHO ĐỒNG HỒ?

23/10/2017 - Tác giả: DuyanhWatch
Có nhiều thắc mắc liên quan đến pin đồng hồ của khách hàng gửi đến cho Duy Anh Watch như sau: “Tại sao em vừa mua đồng hồ được 5 tháng đã hết pin?”, “Làm sao để biết được đồng hồ sắp hết pin?”, “Nếu không kịp thay pin cho đồng hồ thì có hư hại gì cho đồng hồ không?”…. Trong bài viết này, đồng hồ Duy Anh sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về thời hạn sử dụng pin đồng hồ. Hi vọng những giải đáp của Duy Anh Watch phần nào sẽ giúp các bạn sử dụng đồng hồ pin tốt hơn!


 

Đồng hồ Citizen EM0424-88A

Đồng hồ Citizen EM0424-88A

Sẵn hàng
Eco-Drive
28mm x 32mm
6.587.500₫
7.750.000₫
1 đánh giá


Đồng hồ chạy bằng pin ( Đồng hồ quartz) mang ưu điểm là chạy rất chính xác, hợp túi tiền và việc bảo trì bộ máy đơn giản, chỉ cần thay pin khi hết mà thôi. Đồng hồ chạy bằng pin thường không được những người đam mê đồng hồ yêu thích bởi đồng hồ có ít bộ phận chuyển động, thiếu sự khéo léo về kĩ thuật chế tác. Tuy nhiên, với những người sử dụng đồng hồ như phụ kiện thời trang, để xem giờ thông thường thì đồng hồ pin là sự lựa chọn hoàn hảo.


Có 3 loại pin cơ bản sử dụng trong đồng hồ pin:

 

Pin Renata Thụy Sĩ

 


Pin kiềm: loại pin có chất lượng cao, thời gian sửa dụng lâu năm nên giá thành cao chỉ áp dụng với 1 số loại máy chuyên dụng hoặc cao cấp.


Pin than: loại pin có thời gian sử dụng khoảng 2 năm, phổ biến và phù hợp với nhiều loại máy, giá thành vừa phải, dễ thay thế.


Pin sạc: loại pin dùng cho đồng hồ dùng năng lượng như công nghệ Eco Drive của hãng Citizen, Solar của Seiko… thời gian sử dụng lâu dài lên đến hơn 10 năm.


=>> Có thể bạn nên biết: Giải đáp về đồng hồ Eco - Drive

 

Pin sạc đồng hồ Citizen Eco-Drive 

 

1. Một số câu thắc mắc cơ bản về pin đồng hồ


Tại sao sử dụng tính năng bấm giờ thường  xuyên, khiến cho tuổi thọ của pin đồng hồ không kéo dài quá một năm?

 

Đồng hồ Seiko SKS545P1

Đồng hồ Seiko SKS545P1

Hết hàng
Quartz Chronog
43mm
3.852.000₫
4.280.000₫
1 đánh giá

Sử dụng chức năng bấm giờ một cách thường xuyên, hoặc để nó chạy một cách liên tục sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Vì vậy, lời khuyên ở đây là không nên sử dụng chức năng bấm giờ liên tục vì khi đó năng lượng cần thiết để vận hành những tính năng đó sẽ cao hơn mức bình thường, khiến cho pin của đồng hồ nhanh hết. Trong thực tế, chức năng bấm giờ của đồng hồ sẽ tự ngưng hoạt động khi đã chạy trong một thời gian dài. Vì vậy, để tiết kiệm pin thì chúng ta nên tạm ngừng chức năng bấm giờ khi không sử dụng.

 

2. Tại sao đồng hồ mới sử dụng được một thời gian đã hết pin?

Đồng hồ Calvin Klein Stately K3G23126

Đồng hồ Calvin Klein Stately K3G23126

Hết hàng
Quartz
33.5mm
5.850.000₫
6.500.000₫
1 đánh giá


Có nhiều trường hợp, đồng hồ mới mua được một thời gian ngắn đã hết pin. Khách hàng đặt ra câu hỏi: “Liệu chiếc đồng hồ đó có phải đồng hồ chính hãng?”. Thực tế, để chiếc đồng hồ từ lúc sản xuất tại nhà máy đến tay người dùng phải mất một khoảng thời gian khá dài, trải qua nhiều công đoạn. Sau khi lắp ráp xong, đồng hồ còn được kiểm tra độ chính xác, chạy thử sau đó mới cung cấp ra thị trường. Phân phối đồng hồ được sản xuất từ Thụy Sĩ, Nhật Bản... về Việt Nam lại mất thêm một khoảng thời gian nữa. Như vậy, đồng hồ sau khi được lắp ráp pin phải mất từ 6 tháng đến 1 năm hoặc thậm chí còn lâu hơn mới đến tay người sử dụng. Vì thế, khi khách hàng sử dụng trong một thời gian ngắn đồng hồ đã hết pin cũng không quá lo ngại, nghi ngờ về chất lượng của chiếc đồng hồ của mình đâu nhé!

 

3. Tuổi thọ pin kéo dài bao lâu?


Điều này phụ thuộc vào tuổi thọ, thể loại, chức năng và thành phần cấu tạo của đồng hồ (ví dụ đồng hồ bấm giờ, báo thức, kim giây…). Trung bình một cục pin có tuổi thọ ít nhất 1 năm đối với đồng hồ kim (analog) và đồng hồ điện tử (digital).

 

4. Khi đồng hồ hết pin cần thay pin chính hãng kịp thời

Tissot Bridgeport T097.410.26.038.00

Tissot Bridgeport T097.410.26.038.00

Sẵn hàng
Quartz
40mm
10.395.000₫
11.550.000₫
1 đánh giá


Đồng hồ chạy chậm, sai giờ là có dấu hiệu đồng hồ sắp hết pin, bạn nên mang đồng hồ ra tiệm để thay pin kịp thời, để tránh việc pin chạy cố đến khi ngừng hẳn sẽ dẫn đến hiện tượng chảy axit làm cho IC và mạch điện bị ảnh hưởng. Nhẹ thì làm giảm tuổi thọ của IC, còn nặng thì IC bị chết (như bạn đã biết, IC chiếm 50% giá trị của chiếc máy đồng hồ). Bạn đang sử dụng đồng hồ Thụy Sỹ (máy swiss) thì bạn nên thay pin Renata của Thụy Sỹ, còn đồng hồ Nhật (máy Nhật) nên thay pin Nhật như Maxell, Sony...để đảm bảo tính nguyên bản cho đồng hồ.


Đặc biệt, khi đi thay pin đồng hồ bạn nên lựa chọn những trung tâm sửa chữa đồng hồ chính hãng có uy tín để được thay pin chính hãng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn mua đồng hồ tại Duy Anh Watch thì bạn hoàn toàn yên tâm về việc thay pin chính hãng, bởi chúng tôi hỗ trợ hậu mãi cho khách hàng: thay pin miễn phí trọn đời cho chiếc đồng hồ của bạn.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về KHI NÀO THÌ CẦN THAY PIN CHO ĐỒNG HỒ?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10522 sec| 2609.797 kb