NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỒNG HỒ SEIKO SOLAR

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỒNG HỒ SEIKO SOLAR

06/04/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Nếu đã nhắc đến thị trường đồng hồ Nhật Bản thì ngoài Citizen, người ta không thể bỏ qua thương hiệu Seiko và nổi bật trong đó là dòng sản phẩm Seiko Solar. Cũng sử dụng năng lượng ánh sáng để vận hành bộ máy đồng hồ, Citizen Eco-Drive và Seiko Solar đều là những công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất trên thị trường đồng hồ hiện nay.

1. Đồng hồ Seiko Solar là gì? Sự ra đời của công nghệ Seiko Solar trên đồng hồ

Seiko là một trong những hãng sản xuất đồng hồ hàng đầu thế giới đến từ Nhật Bản. Đồng hồ Seiko Solar là những mẫu đồng hồ chạy bằng năng lượng ánh sáng được hấp thụ bởi những tế bào năng lượng của thương hiệu Seiko. Công nghệ sử dụng năng lượng ánh sáng cho đồng hồ được ra đời từ năm 1970. Cho đến năm 1977, mẫu đồng hồ Seiko Solar đầu tiên được giới thiệu đến người dùng đồng hồ trên thế giới. Tuy nhiên, thời gian này họ chưa chú trọng đến dòng sản phẩm này. Vào thời điểm những năm 1990, khi Citizen bắt đầu đưa ra công nghệ Eco-Drive thì lúc này Seiko cũng dần trở lại với những mẫu Seiko Solar của mình và dần trở thành đối thủ đáng gờm với cả những thương hiệu khác.

 

Công nghệ Solar phủ khắp từ Seiko SSC431P1 đa tính năng

Đồng hồ Seiko SSC431P1

Đồng hồ Seiko SSC431P1

7.686.000₫
8.540.000₫

Giảm 10% toàn bộ thương hiệu Seiko từ 3/7 - 5/8

Giảm 30% khi mua sản phẩm thứ 2 là đồng hồ Casio, Calvin Klein

Giảm 25% khi mua sản phẩm thứ 2 là đồng hồ Claude Bernard, EdoxTitoni

Giảm 20% khi mua sản phẩm thứ 2 là đồng hồ DW, Olym PianusFossil, Michael Kors

Giảm 15% khi mua sản phẩm thứ 2 là đồng hồ Hamilton, Mido, Certina

2. Nguyên lý hoạt động của đồng hồ Seiko Solar


Để có thể sử dụng được năng lượng từ ánh sáng, các mẫu đồng hồ Seiko Solar được trang bị tấm năng lượng ở trên mặt số. Tấm này có nhiệm vụ hấp thụ ánh sáng và chuyển đổi chúng thành điện năng. Một phần năng lượng được sử dụng cho đồng hồ, phần còn lại được sạc vào trong pin dự trữ năng lượng ở trong đồng hồ (tương tự với công nghệ Eco-Drive). Phần năng lượng được dự trữ trong pin sẽ dược sử dụng khi đồng hồ không được tiếp xúc với ánh sáng nữa. Nếu như pin này được sạc đầy thì nó có thể hoạt động trong một khoảng thời gian khá dài trong bóng tối. Các mẫu đồng hồ sở hữu công nghệ này đều được kí hiệu bằng dòng chữ Solar ở phía trên mặt số đồng hồ, nó có thể ở trên vị trí 6 giờ hoặc ở dưới vị trí 12 giờ.

 

3. Ưu điểm của đồng hồ Seiko Solar


     - Do pin đồng hồ Seiko Solar là dạng pin sạc nên pin có thể sử dụng trong thời gian dài và hầu như bạn không cần phải thay pin khi sử dụng đồng hồ.

     - Seiko Solar là một trong những dòng đồng hồ có độ chính xác nhất hiện nay. Những mẫu đồng hồ này chỉ có độ sai số trong khoảng ±15 giây/ tháng (những mẫu đồng hồ Quartz thông thường thì mức sai số là ±20 giây/ tháng).

     - Với nguồn năng lượng ánh sáng mà nó sử dụng, thì Seiko Solar được xem là một trong những sản phẩm xanh giúp bảo vệ môi trường.

 

Cho đến Seiko SUP302P1 nữ tính, yêu kiều

Đồng hồ Seiko SUP302P1

Đồng hồ Seiko SUP302P1

3.861.000₫
4.290.000₫

Giảm 10% toàn bộ thương hiệu Seiko từ 3/7 - 5/8

Giảm 30% khi mua sản phẩm thứ 2 là đồng hồ Casio, Calvin Klein

Giảm 25% khi mua sản phẩm thứ 2 là đồng hồ Claude Bernard, EdoxTitoni

Giảm 20% khi mua sản phẩm thứ 2 là đồng hồ DW, Olym PianusFossil, Michael Kors

Giảm 15% khi mua sản phẩm thứ 2 là đồng hồ Hamilton, Mido, Certina

4. Những con số ấn tượng của Seiko Solar


     - 1 phút: là thời gian sạc nhanh của các mẫu đồng hồ Seiko Solar, sau khi đồng hồ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong khoảng thời gian này thì nó có thể hoạt động trong vòng 1 giờ (2 phút là thời gian sạc nhanh với các mẫu dành cho nữ).

     - 8 phút: khi ở trong bóng tối quá lâu và đồng hồ đã cạn kiệt năng lương thì nó sẽ hoạt động trở lại bình thường sau 8 phút tiếp xúc với ánh mặt trời.

     - 6 tháng: khi đeo thường xuyên và tiếp xúc với ánh sáng liên tục, những mẫu đồng hồ Seiko Solar sẽ có pin được sạc liện tục và 6 tháng là khoảng thời gian đồng hồ vẫn hoạt động được binh thường sau khi không được tiếp xúc với ánh sáng nữa.

 Những công nghệ hiện đại của Seiko trong đó bao gồm những mẫu đồng hồ Seiko Solar không chỉ mang đến những sản phẩm công nghệ cao hơn, với tính năng ưu việt mà còn mang đến cho người dùng những chiếc đồng hồ an toàn với môi trường và với chính người sử dụng.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỒNG HỒ SEIKO SOLAR
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.48354 sec| 1015.727 kb