10 SỰ THẬT ĐÁNG NGẠC NHIÊN VỀ ROLEX SUBMARINER

10 SỰ THẬT ĐÁNG NGẠC NHIÊN VỀ ROLEX SUBMARINER

26/04/2023 - Tác giả: DuyanhWatch
Rolex Submariner đã là một huyền thoại trong nhiều thập kỷ. Dù cho cái tên này được người đam mê đồng hồ biết đến rộng rãi, song ẩn sau nó vẫn là những câu chuyện lịch sử thú vị về nhiều khía cạnh như: thử nghiệm, vật liệu hoặc được đeo bởi người nổi tiếng…

Trong nội dung dưới đây, bạn hãy cùng Duy Anh Watch hiểu thêm về Rolex Submariner với 10 sự thật ấn tượng nhé!

 

1. Rolex Submariner hoàn thành xuất sắc 132 lần lặn trong vòng 5 tháng

 

Năm 1953, “Viện Nghiên cứu Biển sâu” đã thực hiện 132 lần lặn với Rolex Submariner trong vòng 5 tháng. Viện sau đó đã viết một báo cáo về trải nghiệm của họ với chiếc đồng hồ và khẳng định tính ưu việt của Rolex. Không giống như những chiếc đồng hồ lặn khác mà họ đã thử nghiệm trước đây, không có nước trong bộ máy của Submariner và không bao giờ có bất kỳ hơi ẩm nào giữa mặt kính và mặt số.

 

2. Bạn sẽ không thể nhận ra những chiếc Rolex Submariner đầu tiên 

rolex submariner

Những mô hình đầu tiên của Rolex Submariner hầu như không thể nhận ra. Những phiên bản đầu tiên này vẫn chưa có nhiều tính năng xác định của đồng hồ. Ví dụ, họ có kim hình bút chì thay vì kim Mercedes huyền thoại. Và núm điều chỉnh lớn cũng không phải là một phần của các mô hình ban đầu.

 

3. Rolex Submariner từng có bezel xoay 2 chiều

 

Ban đầu, Rolex Submariner đã có bezel xoay. Tuy nhiên, chúng là hai chiều, có nghĩa là nếu vô tình di chuyển vòng bezel, người đeo có thể dành quá nhiều thời gian dưới nước. Mãi sau này, bezel một chiều mới được giới thiệu – tất nhiên, bây giờ, chúng là tiêu chuẩn.

 

4. Rolex Submariner đã từng có giá chỉ 150 USD

 

Khi Rolex Submariner xuất hiện trên thị trường vào những năm 1950, bạn có thể mua một chiếc chỉ với 150 USD. Ngay cả khi điều chỉnh theo lạm phát, đó sẽ chỉ là 1.500-2.000 USD ngày hôm nay. Chỉ sau cuộc khủng hoảng thạch anh, giá mới tăng vọt. Mặc dù bạn có thể mua một chiếc Submariner chỉ với 230 USD vào những năm 1970, nhưng vào những năm 1980, giá đã lên tới 1.324 USD.

 

5. Rolex Submariner có mức giá lên đến 1.068.500 USD

 

Rolex “James Bond”

Rolex “James Bond”

Số tiền cao nhất mà một người từng trả cho một chiếc Submariner là 1.068.500 USD. Chiếc đồng hồ được đề cập là chiếc Submariner Reference 6538 từ năm 1956 đã được bán đấu giá vào năm 2018. Một trong những điều khiến chiếc đồng hồ này được săn lùng nhiều là “explorer dial” của nó, có các chữ số Ả Rập ở vị trí 3, 6 và 9 giờ thay vì các cọc số dạng vạch điển hình.

 

6. Vỏ của Rolex Submariner chủ yếu làm bằng thép không gỉ 904L

 

rolex

Vỏ của mọi chiếc Submariner được làm từ một khối thép không gỉ duy nhất. Điều này được cho là làm cho nó rất mạnh mẽ. Tất cả đồng hồ Rolex đều được làm từ thép không gỉ 904L, có khả năng chống ăn mòn cao và do đó hoàn hảo cho đồng hồ lặn thường xuyên ngâm trong nước mặn.

 

7. Rolex Submariner xuất hiện trong bộ phim “Le Mond du silence”

 

Rolex Submariner đã xuất hiện lần đầu trên màn ảnh rộng ngay sau khi ra mắt. Nhà hải dương học nổi tiếng Jacques-Yves Cousteau đã đeo một chiếc trong bộ phim “Le Mond du silence.” Bộ phim tài liệu từng đoạt giải thưởng năm 1954 lần đầu tiên đưa khán giả đến với độ sâu đầy màu sắc của đại dương – đồng thời cũng cho họ thấy rằng Rolex Submariner là chiếc đồng hồ lặn xuất sắc nhất.

 

8. Rolex Submariner hoàn hảo với mọi trang phục và hoàn cảnh

Rolex “James Bond”

Sir Sean Connery đeo Rolex Submariner Reference 6538 Big Crown

Vào năm 1961, James Bond đã cho cả thế giới thấy rằng Rolex Submariner không chỉ là một chiếc đồng hồ lặn mạnh mẽ và chức năng – nó còn kết hợp hoàn hảo với một bộ lễ phục tuxedo hoặc khi đi dạo trên bãi biển với người bạn đồng hành của bạn. Sean Connery cũng đã chứng minh rằng Submariner thậm chí trông đẹp trên dây đeo nato có thước nhỏ. Bất kể bạn đeo nó như thế nào và ở đâu, Rolex Submariner sẽ luôn khiến bạn trông thật bảnh bao.

 

9. Rolex Submariner được đeo bởi Paul Newman

 

Paul Newman đã khiến Rolex Daytona trở nên nổi tiếng thế giới. Nhưng bạn có biết rằng anh ấy cũng có một chiếc Rolex Submariner không? Nhiều bức ảnh cho thấy anh ấy thường xuyên đeo chiếc Submariner của mình. Sau đó, anh ấy đã tặng chiếc Submariner này cho diễn viên đóng thế kép của mình, Loren Janes, như một lời cảm ơn vì đã cùng anh đồng hành trên con đường sự nghiệp.

 

10. 154 chiếc Rolex Submariner có van thoát khí Heli 

 

Thông thường, bạn sẽ chỉ tìm thấy van thoát khí heli trên Rolex Sea-Dweller. Nhưng cũng có một mẫu Submariner với một chiếc, cụ thể là Rolex Submariner Ref. 5514. Nó được phát triển với COMEX, một công ty lặn của Pháp, và chưa bao giờ được rao bán công khai. Rolex được cho là chỉ sản xuất 154 chiếc. Không có gì ngạc nhiên khi đây là một trong những mẫu được các nhà sưu tập săn lùng nhiều nhất.

Dù 10 sự thật trên chưa phải là toàn bộ câu chuyện về Rolex Submariner nhưng đủ để cho chúng ta thấy độ nổi tiếng, chất lượng xuất sắc, hoàn hảo của dòng đồng hồ huyền thoại này.


 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 SỰ THẬT ĐÁNG NGẠC NHIÊN VỀ ROLEX SUBMARINER
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.08935 sec| 2543.813 kb