TẠI HÀ NỘI: XUẤT HIỆN ĐỒNG HỒ TỔ CHIM TRỊ GIÁ HƠN CHỤC TỶ ĐỒNG

TẠI HÀ NỘI: XUẤT HIỆN ĐỒNG HỒ TỔ CHIM TRỊ GIÁ HƠN CHỤC TỶ ĐỒNG

06/06/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Được xếp vào hàng siêu phức tạp của đồng hồ cao cấp, hai chiếc đồng hồ cơ học có tên The Charming Bird (Chim hót ) và The Bird Repeater (Tổ Chim) có trị giá mỗi chiếc hơn 10 tỷ khiến giới mộ điệu phải trầm trồ khen ngợi về đỉnh cao của sự tinh xảo. Đặc biệt, có tin vui cho các tín đồ yêu đồng hồ trong nước đó là cả 2 chiếc đồng hồ này đều đã xuất hiện tại nước ta. Ngay sau đây, hãy cùng đồng hồ Duy Anh chiêm ngưỡng 2 mẫu đồng hồ này.Được xếp vào hàng siêu phức tạp của đồng hồ cao cấp, hai chiếc đồng hồ cơ học có tên The Charming Bird (Chim hót ) và The Bird Repeater (Tổ Chim) có trị giá mỗi chiếc hơn 10 tỷ khiến giới mộ điệu phải trầm trồ khen ngợi về đỉnh cao của sự tinh xảo. Đặc biệt, có tin vui cho các tín đồ yêu đồng hồ trong nước đó là cả 2 chiếc đồng hồ này đều đã xuất hiện tại nước ta. Ngay sau đây, hãy cùng đồng hồ Duy Anh chiêm ngưỡng 2 mẫu đồng hồ này.

Mẫu đồng hồ Charming Bird


đồng hồ đeo tay


Lần đầu tiên ra mắt vào năm 2014, The Charming Bird ( Chim hót ) đã quy tụ sức hút lớn thông qua thiết kế vô cùng tinh xảo với bộ máy được cấu tạo bởi hàng trăm chi tiết nhỏ. Đồng thời thiết kế của mặt số vô cùng độc đáo, mới mẻ, khác biệt hoàn toàn với những thương hiệu khác, nổi bật với chú chim đang vỗ cánh và cất tiếng hót chuyển động tròn đều cùng với vòng tròn nhỏ phía trên thể hiện chức năng thời gian đồng thời hiển thị tên thương hiệu “ Jaquet Droz”.


đồng hồ đeo tay


Điều đặc biệt nhất ở chiếc đồng hồ chính là phát ra được những âm thanh như tiếng chim hót,  khi trang bị một loạt pitong và còi, có thể tái tạo những giả âm hoàn hảo nhất của tiếng chim hót với kích thước siêu nhỏ. Thậm chí, chúng có thể đưa vào hộp thuốc lá, chai rượu hoặc súng ngắn, từ đó giúp nó có thể phát ra âm thanh tựa như tiếng đồng hồ cơ học đầu tiên có thể phát ra âm thanh giống như tiếng chim hót. Các chuyên gia cũng cho rằng để đưa một cỗ máy cơ học có thể phát ra âm thanh như tiếng chim hót vào một chiếc đồng hồ đeo tay là điều vô cùng khó. Không chỉ dừng lại ở chức năng độc đáo, The Charming Bird còn khiến người xem mãn nhãn với những chi tiết trang trí và động cơ được làm 100% bằng vàng đỏ và vàng trắng 18k. Trên thế giới hiện chỉ tồn tại 28 phiên bản giới hạn với giá trị 11 tỷ/mỗi chiếc và không phải cứ có tiền là có thể mua được.

Mẫu đồng hồ The Bird Repeater


đồng hồ đeo tay


Xuất hiện trước The Charming Bird 1 năm tức vào năm 2013, chiếc đồng hồ The Bird Repeater cũng làm dậy sóng tín đồ đồng hồ trên thế giới với những chi tiết trang trí và khối động cơ bên trong làm bằng vàng hồng nguyên chất, chế tác hoàn toàn thủ công bởi đôi bàn tay của nghệ nhân lão luyện. Mặt số đồng hồ chính là sự thu nhỏ của cuộc sống vô cùng yên bình của vẻ đẹp thiên nhiên, trong đó nhân vật chính là đôi chim mớm mồi cho chim 2 chú chim non và chào đón sự ra đời của một chú chim nữa vẫn còn đang được bao bọc trong vỏ trứng.


đồng hồ đeo tay


Theo các chuyên gia, chiếc đồng hồ The Bird Repeater được xếp vào hàng siêu phức tạp của đồng hồ cao cấp. Mỗi khi chiếc đồng hồ này điểm chuông, cỗ máy cơ học bên trong sẽ giúp những chú chim trên mặt đồng hồ chuyển động. Hiện trên thế giới chỉ có 8 chiếc phiên bản nạm kim cương trên tổng số 16 chiếc đồng hồ Tổ Chim tồn tại. Trong đó phiên bản được làm bằng vàng hồng 18k có giá trị lên tới 13 tỷ đồng; đối với phiên bản vàng trắng 18k nạm kim cương giá của nó lên tới 17 tỷ đồng.

The Charming Bird và The Bird Repeater thuộc thương hiệu nào?


 Jaquet Droz


Nếu nhắc tới cái tên Jaquet Droz có vẻ như khá lạ lẫm trong thị trường Việt Nam, nhưng đó chính là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Thụy Sỹ với tuổi đời gần 300 năm và cũng là thương hiệu tạo ra 2 mẫu đồng hồ “đình đám” The Charming Bird và The Bird Repeater. Hãng đồng hồ này có truyền thống chuyên cung cấp các sản phẩm đồng hồ cao cấp phục vụ vua chúa từ hàng trăm năm trước. Những nhà sưu tầm loại đồng hồ này trên thế giới phải kể tới đức vua Tây Ban Nha, Nga Hoàng, Nhật Hoàng và các vị vua chúa của Trung Quốc thời phong kiến. Đây cũng là hãng đồng hồ đầu tiên và duy nhất của châu Âu từng được phép vào Trung Quốc giới thiệu đồng hồ cho quan chức, vua chúa thời phong kiến. Người sáng lập ra thương hiệu đồng hồ này là ông Pierre Jaquet Droz (1721-1790), một nhà cơ khí và soạn nhạc nổi tiếng và để lại cho đời những phát minh đáng nể phục.

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về TẠI HÀ NỘI: XUẤT HIỆN ĐỒNG HỒ TỔ CHIM TRỊ GIÁ HƠN CHỤC TỶ ĐỒNG
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.08798 sec| 2528.703 kb