TOP 5 NGHỆ NHÂN CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ DANH TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

TOP 5 NGHỆ NHÂN CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ DANH TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

04/06/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Phát triển theo thời gian, đồng hồ đeo tay trở thành nơi hội tụ tinh hoa nghệ thuật chế tác của từng hãng, là sự ứng dụng những công nghệ, tính năng hiện đại, ấn tượng về mặt thiết kế. Đẳng cấp hơn nữa, chúng được đánh giá hoàn hảo như những kiệt tác nghệ thuật khiến giới mộ điệu phải ngạc nhiên thán phục. Ẩn mình trong những tuyệt tác này chính là sự góp mặt quan trọng của những đôi tay chế tác tài ba. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng DAW điểm danh top 5 nghệ nhân chế tác đồng hồ danh tiếng trên thế giới cùng những đóng góp to lớn của họ trong hành trình tạo nên lịch sử đồng hồ đeo tay như ngày hôm nay.

1. Bậc thầy chế tác Daniel Roth

đồng hồ đeo tayDaniel Roth là thợ đồng hồ độc lập mang quốc tịch Pháp nhưng làm việc ở Le Sentier, Thuỵ Sỹ. Năm 1989, ông khởi nghiệp với việc sáng lập ra thượng hiệu đồng hồ mang tên mình đặt trụ sở tại Vallee de Joux, Thuỵ Sỹ. Khi nhắc đến Daniel Roth, hầu hết mọi người đều liên tưởng tới những chiếc đồng hồ mang cấu trúc vô cùng phức tạp, hàng trăm chi tiết trong đó nổi bật nhất là những chiếc đồng hồ Tourbillion với bộ trữ cót lên đến 192 giờ với vẻ ngoài vô cùng tinh tế. Mặc dù, không phải là người phát minh ra cơ chế Tourbillion nhưng Daniel Roth đã vô cùng thành công trong hành trình ứng dụng nó.

 

2. Bậc thầy Philippe Dufour

 

đồng hồ đeo tay

 


Philippe Dufour là thợ đồng hồ độc lập có quốc tịch Thụy Sỹ làm việc ở Le Solliat. Ông luôn chú trọng và phát triển các kỹ thuật chế tác đồng hồ Thụy Sỹ truyền thống với số lượng10 chiếc đồng hồ mỗi năm có mặt số thanh lịch đơn giản, bộ máy có mức độ hoàn thiện bằng tay tuyệt mỹ.  Philippe Dufour thực sự là một trong những hình mẫu có khả năng truyền cảm hứng trong giới chế tác đồng hồ hiện nay. Dù ông rất khiêm nhường khi cho rằng mình không phải là một nhà sáng chế, ông vẫn có vai trò trong việc tạo ra hàng loạt chiếc đồng hồ ấn tượng như: Duality, Petite Sonnerie, Minute Repeater, Simplicity...

 

 

3. Bậc thầy Francois-Paul Journe

 

 

 


Francois-Paul Journe là thợ đồng hồ độc lập có quốc tịch Pháp, làm việc ở Geneva, Thụy Sỹ, nổi tiếng với thương hiệu đồng hồ mang tên riêng của ông là F.P. Journe. Bản thân là một nghệ nhân đồng hồ song hành cùng với tài năng và hiểu biết của mình ông đã vận dụng linh hoạt tạo ra những kiệt tác xuất chúng, khác biệt một cách tinh tế với phần đông nghệ nhân chế tác đồng hồ Thuỵ Sỹ hiện nay. Đầu tiên, ông gây ấn tượng khi hoàn thành chiếc đồng hồ bỏ túi Tourbillon chronograph bằng vàng và bạc, lộ máy có lịch vạn niên đầu tiên, tiếp đó là hàng loạt các mẫu đồng hồ như Sonnerie Souveraine – một thiết kế phức tạp mang tính đột phá với tính năng hiển thị phút ngược và một phần mặt đồng hồ lộ đáy,...

Mỗi ngày, xưởng sản xuất của ông cho ra đời 3-4 chiếc đồng hồ ( khoảng 900 chiếc mỗi năm).

 

4. Bậc thầy Antoine Preziuso

 

 

đồng hồ đeo tay

 


Thợ đồng hồ độc lập Antoine Preziuso có hai quốc tịch Thụy Sỹ và Ý, ông làm việc tại Geneva, Thụy Sỹ. Đặc điểm lớn nhất trên đồng hồ của Antoine Preziuso đó chính là bộ máy được trang trí cực kỳ lộng lẫy, điêu luyện mà vẫn mạch lạc, tinh tế, dễ xem. Tác phẩm nổi tiếng nhất của Antoine Preziuso là đồng hồ có đến 3 tourbillon với mặt có tên gọi 3volution Tourbillon phải mất một năm chế tác thủ công. Niềm đam mê đối với đồng hồ đã thôi thúc ông ông không ngừng học tập và ở tuổi 21, ông tốt nghiệp trong top dẫn đầu lớp học của mình với đầy đủ tư cách là một người thợ đồng hồ và một nhà phục chế với điểm mạnh là khả năng đặt thiết kế phong phú vào trong từng tuyệt tác.

 

5. Bậc thầy Fanck Muller

đồng hồ đeo tayFanck Muller là một thợ đồng hồ Thụy Sỹ tài ba và sở hữu hãng đồng hồ mang tên mình, nổi tiếng với việc tạo ra những chiếc đồng hồ phức tạp đa chức năng, kết hợp giữa phong cách hiện đại và truyền thống, được ưa chuộng sử dụng bởi những người nổi tiếng trên thế giới như: Demi Moore, Elton John, 50 Cent, và José Mourinho...Trong đó, ấn tượng nhất là những chiếc Franck Muller Cintree Curvex Quantieme Perpetual Calendar gold 18k.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về TOP 5 NGHỆ NHÂN CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ DANH TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07106 sec| 2529.063 kb