6 lời khuyên về cách chọn một chiếc đồng hồ phù hợp với bạn 

6 lời khuyên về cách chọn một chiếc đồng hồ phù hợp với bạn 

21/09/2022 - Tác giả: Linh Linh
Một chiếc đồng hồ là hình ảnh thu nhỏ về đẳng cấp và phong cách của một người đàn ông. Nó là một phụ kiện quan trọng và loại đồng hồ bạn đeo nói lên rất nhiều điều về tính cách và gu thẩm mỹ của bạn. Vì vậy nó phải hoàn hảo trong mắt bạn và phù hợp với phong cách thời trang của bạn. 

Việc lựa chọn một chiếc đồng hồ phù hợp cho bạn có thể không dễ dàng vì có rất nhiều loại đồng hồ trên thị trường hiện nay. Dưới đây là một số mẹo hữu ích giúp bạn chọn được chiếc đồng hồ hoàn hảo cho mình.

 

Cách chọn đồng hồ phù hợp nhất cho mỗi người

 

1. Chú ý đến sở thích riêng của bản thân

 

Khi mua một chiếc đồng hồ mới, điều quan trọng nhất là bạn phải nhìn theo sở thích và phong cách của mình. Hãy xem xét tủ quần áo của bạn và quyết định loại thời trang mà bạn quan tâm. Trả lời một số câu hỏi này có thể giúp bạn nắm bắt một cách dễ dàng hơn.

Đồng Hồ Longines Flagship Heritage L4.795.4.78.2

Đồng Hồ Longines Flagship Heritage L4.795.4.78.2

Sẵn hàng
Automatic
38.5mm
43.987.500₫
48.875.000₫
1 đánh giá

Nếu bạn mặc quần áo đơn giản hoặc theo phong cách cổ điển, đồng hồ cơ là phù hợp nhất với bạn vì chúng mang phong cách cổ điển. 

Nếu bạn quan tâm đến quần áo không chạy theo xu hướng hiện nay, bạn có thể thử đeo đồng hồ nam vintage. Những chiếc đồng hồ này có thiết kế thanh lịch và không bao giờ lỗi mốt. Có thể nói đồng hồ đeo tay vintage là lựa chọn hoàn hảo cho những người quan tâm đến phong cách cổ điển. 

Tủ quần áo của bạn có đầy những gam màu sáng và đậm? Bạn nên chọn những chiếc đồng hồ sang trọng vì những chiếc đồng hồ sang trọng và những bộ quần áo cá tính sẽ bổ sung cho nhau. 

Đồng Hồ Longines Master Collection L2.628.4.92.6

Đồng Hồ Longines Master Collection L2.628.4.92.6

Sẵn hàng
Automatic
38.5mm
51.750.000₫
57.500.000₫
1 đánh giá

Bạn có quan tâm đến việc tạo nên một phong cách riêng cho mình? Ví dụ như cà vạt có màu, chi tiết ấn tượng, bạn có thể cần một chiếc đồng hồ lấp lánh một chút để đi cùng chúng.

Có sự pha trộn của nhiều phong cách thời trang khác nhau trong tủ quần áo của bạn không? Nếu vậy, hãy chọn một thiết kế phù hợp với mọi thứ, bao gồm cả phong cách đơn giản, cổ điển và truyền thống. 

 

2. Kiểm tra kích thước của bạn 

 

Kiểm tra kích thước của bạn là một quá trình rất đơn giản và rất hữu ích khi tìm cách chọn đồng hồ phù hợp với bạn. Đồng hồ có nhiều kích cỡ khác nhau, và bạn nên chọn theo sở thích và kích cỡ của mình. Để làm điều này, bạn sẽ cần một thước đo. Đo xung quanh cổ tay của bạn và tìm kích thước mặt số của bạn với một kích thước tương ứng.

 

Đồng hồ lớn có mặt số lớn hơn 40mm hiện đang được ưa chuộng nhất, những loại này trông đẹp dành cho người cổ tay trung bình đến cổ tay lớn. Tuy nhiên, nếu cổ tay của bạn nhỏ thì nên chọn đồng hồ có mặt số nhỏ là tốt nhất. Nó không chỉ phù hợp với cổ tay của bạn mà còn có thể khám phá các kiểu dáng tương thích với hình dáng cơ thể của bạn.

 

3. Tìm ra các tính năng bạn cần 

 

Nếu bạn muốn thu hẹp các lựa chọn đồng hồ mà bạn cần, hãy tìm ra các tính năng bạn muốn. Vẻ ngoài là quan trọng, nhưng tính năng mới là thứ làm cho một chiếc đồng hồ trở nên hữu ích. Vì vậy, việc chi tiền cho những chiếc đồng hồ có tính năng phù hợp là rất quan trọng. Các thiết kế khác nhau đi kèm với các tính năng khác nhau và bạn phải chọn thiết kế đáp ứng nhu cầu của mình. Một trong những cách chọn đồng hồ phù hợp là kiểm tra tính năng trước khi mua đồng hồ.

Đồng hồ nam Casio W-737HX-5AVDF

Đồng hồ nam Casio W-737HX-5AVDF

Sẵn hàng
Quartz
45.7mm
1.035.000₫
1.150.000₫
1 đánh giá

Mặt số Analog hay Digital?

Đồng hồ analog có mặt số cổ điển thường thấy trong nhiều loại đồng hồ. Đẳng cấp và sự nổi tiếng được thể hiện khi bạn đeo chiếc đồng hồ này. Vì lý do này, bạn nên có một chiếc đồng hồ quay số cổ điển để có thể sử dụng chúng trong nhiều hoàn cảnh và môi trường. Đồng hồ kỹ thuật số rất dễ hiểu, nhưng thiết kế của chúng thường không trang trọng. Vì lý do này, chúng không được mặc trong các buổi họp mặt trang trọng và luôn được ưu tiên để sử dụng thường ngày. Dưới đây là một số tính năng bạn nên tìm khi mua đồng hồ.

Lựa chọn đồng hồ đeo tay mang lại may mắn theo thuyết Ngũ hành trong Phong thủy

  • Mặt số lớn hoặc có độ tương phản cao để dễ dàng kiểm tra thời gian

  • Khả năng chống nước 

  • Kích thước mặt số 

  • Năng lượng pin

  • Tính năng đồng hồ bấm giờ 

 

4. Xác định phạm vi giá 

 

Seiko 5 Sports Field Quân Đội SRPG37K1S

Đồng hồ nam Seiko 5 Quân ĐộiSRPG37K1S

Automatic|39.4mm
Giá: 8.760.000₫
Giá KM:7.884.000₫
-10%
Seiko 5 Sports Field Quân Đội SRPG35K1S

Đồng hồ nam Seiko 5 Quân ĐộiSRPG35K1S

Automatic|39.4mm
Giá: 8.760.000₫
Giá KM:7.884.000₫
-10%
Seiko 5 Sports Field Quân Đội SRPG33K1S

Đồng hồ nam Seiko 5 Quân ĐộiSRPG33K1S

Automatic|39.4mm
Giá: 8.760.000₫
Giá KM:7.884.000₫
-10%
Seiko 5 Sports Field Quân Đội SRPG31K1S

Đồng hồ nam Seiko 5 Quân ĐộiSRPG31K1S

Automatic|39.4mm
Giá: 8.760.000₫
Giá KM:7.884.000₫
-10%

Thông thường xác định phạm vi giá tiền là cách tốt nhất để chọn được một chiếc đồng hồ hoàn hảo. Vì vậy, bạn phải quyết định số tiền bạn có thể chi tiêu một khi bạn tìm thấy loại đồng hồ bạn cần. Trước khi mua sắm, việc lựa chọn khoảng giá giúp bạn thu hẹp lựa chọn và tránh nhầm lẫn. Những chiếc đồng hồ sang trọng luôn khiến bạn tốn nhiều tiền hơn những chiếc đơn giản và truyền thống. Tuy nhiên, nếu muốn thể hiện đẳng cấp và phong cách của mình, bạn luôn có thể lựa chọn đồng hồ cơ trong tầm giá trung bình. 

 

5. Lựa chọn thương hiệu bạn mong muốn

 

Đồng hồ nam Orient Mako IV RA-AA0814R19B

Đồng hồ nam Orient Mako IV RA-AA0814R19B

Sẵn hàng
Automatic
41.8mm
9.168.000₫
11.460.000₫
1 đánh giá

Khi bạn đã quyết định về giá cả, tính năng và kích thước, bước tiếp theo mà bạn có thể cân nhắc kỹ là thương hiệu. Chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều thương hiệu phù hợp với túi tiền trên thị trường tạo ra các thiết kế sang trọng và thanh lịch. Tuy nhiên, khi nói đến các thương hiệu có danh tiếng như Longines, Tissot, Seiko…, thương hiệu nào cũng có chất lượng tốt nhưng bạn phải biết rằng thương hiệu nào cũng có điểm mạnh và điểm yếu, chỉ cần nghiên cứu một chút là bạn có thể nhanh chóng chọn được thương hiệu ưng ý. 

 

6. Thử đồng hồ trước khi mua

 

Một trong những cách chọn đồng hồ phù hợp cuối cùng mà chúng tôi muốn đề cập đó là nên thử đồng hồ một lần trước khi mua nếu có thể. Một khi bạn thử nó, đây là một số yếu tố trực quan khá quan trọng mà bạn cần cân nhắc trước khi mua.

Người mệnh Hỏa nên lựa chọn đồng hồ đeo tay nào

+ Dây đeo khó chịu trên cổ tay hay không, hãy chọn một chiếc dây đeo vừa vặn với cổ tay của bạn. 

+ Có dễ dàng thay thế dây đeo khi bị mòn hoặc khi bạn muốn thay đổi phong cách của chiếc đồng hồ này không?

+ Bạn có thể điều chỉnh dây đeo theo số đo cổ tay của mình không?

+ Đồng hồ có cảm thấy nặng trên cổ tay không? Nếu có vẻ nặng hãy thử một chiếc đồng hồ có mặt số nhỏ hơn.

+ Đồng hồ có bị vướng vào tay áo của bạn không? Nếu có, thì bạn nên điều chỉnh kích thước mặt số

 

Vì đồng hồ không chỉ đơn thuần là một phụ kiện, nên điều quan trọng là bạn phải lựa chọn chiếc đồng hồ phù hợp với bản thân. Sử dụng các mẹo được chia sẻ ở trên để có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Nói chung, một cách đơn giản nhất đó là chỉ cần ưu tiên sở thích của bạn và mua một cái gì đó bổ sung cho cá tính của bạn, đó mới là điều thú vị nhất khi mua đồng hồ.

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 6 lời khuyên về cách chọn một chiếc đồng hồ phù hợp với bạn 
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.11764 sec| 1095.25 kb