CÁC DẤU HIỆU NHẬN BIẾT KHI ĐỒNG HỒ SẮP HẾT PIN

CÁC DẤU HIỆU NHẬN BIẾT KHI ĐỒNG HỒ SẮP HẾT PIN

30/05/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Thông thường một chiếc đồng hồ đeo tay được cung cấp đầy đủ năng lượng sẽ có một khoảng thời gian hoạt động nhất định, những mẫu đồng hồ cơ thì bạn chỉ cần thực hiện thao tác lên dây cót, còn với đồng hồ pin thì sử dụng nguồn năng lượng từ pin. Điều này dẫn đến bạn sẽ phải thay pin cho đồng hồ khi nó sắp hết.

 

 

1. Một số loại pin sử dụng trong đồng hồ

          Tuổi thọ của một chiếc đồng hồ chạy pin phụ thuộc phần lớn vào chất lượng của pin mà nó sử dụng. Hiện nay, các loại pin đồng hồ có thời hạn kéo dài khoảng 2-3 năm, ở một số loại đặc biệt thì con số này có thể lên đến 5-8 năm. Bộ máy đồng hồ nào càng nhiều chức năng thì thời hạn sử dụng pin của đồng hồ cũng sẽ giảm đi. Có khá nhiều loại pin khác nhau có thể sử dụng tuy nhiên, thị trường đồng hồ chỉ sở hữu 3 loại pin chính là:


    -- Pin kiềm: loại pin có chất lượng cao, thời gian sửa dụng lâu năm nên giá thành cao chỉ áp dụng với 1 số loại máy chuyên dụng hoặc cao cấp.


    -- Pin than: loại pin có thời gian sử dụng khoảng 2 năm, phổ biến và phù hợp với nhiều loại máy, giá thành vừa phải, dễ thay thế.


    -- Pin sạc: loại pin dùng cho đồng hồ dùng năng lượng như công nghệ Eco Drive của hãng Citizen, Solar của Seiko…. Pin này hoạt động dựa trên nguồn năng lượng quang năng được chuyển đổi thành điện năng và tích trữ trong pin, sau đó được lấy ra để làm năng lượng cho đồng hồ hoạt động. Thời gian sử dụng của loại pin này có thể lên đến hơn 10 năm.

Đồng hồ Candino C4636/3

Đồng hồ Candino C4636/3

Hết hàng
Quartz
39.5mm
3.840.000₫
6.400.000₫
1 đánh giá

 

2. Dấu hiệu nhận biết đồng hồ sắp hết pin

Dù với bất kì loại pin nào thì khi gần cạn năng lượng, đồng hồ cũng sẽ thể hiện một vài dấu hiệu mà bạn có thể quan sát được.


    -- Kim giây nhảy cóc 2 giây hoặc 4 giây một lần: thông thường nếu như pin của bạn còn đầy đủ năng lượng thì kim giây thường chạy rất đều đặn và chính xác. Do đó, nếu như nhận thấy có hiện tượng nhảy 2 hoặc 4 giây một lần thì đây chính là dấu hiệu cho biết đồng hồ của bạn sắp hết pin. Kim giây nhảy mỗi 2 giây là dấu hiệu thường thấy trên những mẫu đồng hồ Nhật Bản hoặc đồng hồ sử dụng bộ máy Nhật Bản. Kim giấy nhảy cóc mỗi 4 giây là dấu hiệu đồng hồ sắp hết pin của những mẫu đồng hồ máy pin Thụy Sĩ.


    -- Các tính năng như lịch ngày, lịch thứ, … không hoạt động: do nguồn năng lượng cung cấp cho bộ máy không đủ nên khi gần hết pin những tính năng trên thường dừng lại để tiết kiệm năng lượng.


    -- Đồng hồ chạy chậm hơn một phút mỗi ngày: theo tiêu chuẩn, mỗi đồng hồ máy pin chỉ sai số khoảng 30 giây trong mỗi tháng nên nếu như đồng hồ của bạn chạy chậm hơn 1 phút mỗi ngày thì cũng có thể là báo hiệu về tình trạng sắp hết pin của đồng hồ.


Hiện tượng kim nhảy cóc 2 hoặc 4 giây một lần là một chức năng của bộ máy đồng hồ, nó được gọi tên theo hãng và theo bộ máy. E.O.L (hay EOL) có nghĩa là End of Life/ End of Battery Life thường được trang bị cho đồng hồ pin thường (pin không sạc được). E.O.E (hay EOE) là từ viết tắt của End of Energy có nghĩa là cạn năng lượng được dùng cho những đồng hồ pin sạc (như một số dòng Eco-Drive, Solar, Kinetic, …).

 

Đồng hồ Daniel Wellington Classy DW00100075-0950DW

Đồng hồ Daniel Wellington Classy DW00100075-0950DW

Hết hàng
Quartz
34mm
4.050.000₫
4.500.000₫
1 đánh giá


Khi gặp một trong những dấu hiệu trên thì Duy Anh Watch khuyên bạn nên mang đồng hồ đến tiệm để thay pin kịp thời. Nếu như pin hết để quá lâu bên trong đồng hồ sẽ xảy ra hiện tượng các chất hóa học bên trong pin chảy ra ngoài, điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ máy của đồng hồ. Nếu như bạn mua đồng hồ tại Duy Anh Watch, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về trung tâm bảo hành của chúng tôi khi thay pin đồng hồ tại đây cùng với chế độ hỗ trợ hậu mãi cho khách hàng là thay pin miễn phí trọng đời cho đồng hồ (trừ những mẫu đồng hồ pin sạc).

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về CÁC DẤU HIỆU NHẬN BIẾT KHI ĐỒNG HỒ SẮP HẾT PIN
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07461 sec| 2537.906 kb