Mạ vàng CÔNG NGHỆ PVD là gì? MÁCH BẠN MẸO BẢO VỆ “NHAN SẮC” CHIẾC ĐỒNG HỒ MẠ VÀNG

Mạ vàng CÔNG NGHỆ PVD là gì? MÁCH BẠN MẸO BẢO VỆ “NHAN SẮC” CHIẾC ĐỒNG HỒ MẠ VÀNG

17/05/2019 - Tác giả: DuyanhWatch
Đồng hồ mạ vàng luôn là chiếc đồng hồ cuốn hút sự chú ý của các fan hâm mộ. Tuy nhiên, rất ít người biết về công nghệ mạ vàng cũng như cách giữ gìn màu mạ vàng sao cho bền và đẹp. Hãy cùng đồng hồ Duy Anh tìm hiểu nhé!

Thông thường thì những chiếc đồng hồ cao cấp mới được mạ vàng, người ta sử dụng kim loại quý này phủ lên bề mặt để làm tặng vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp và tính thẩm mỹ cho chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, vàng thật ít được sử dụng và thay vào đó là chất liệu PVD.

Tissot Carson Premium Chronograph T122.417.36.011.00

Tissot Carson Premium Chronograph T122.417.36.011.00

Sẵn hàng
Quartz Chronog
41mm
14.490.000₫
16.100.000₫
1 đánh giá

- Nếu đồng hồ chỉ mạ vàng thật, thì chúng rất dễ bị bong khi chịu tác động của môi trường. Chính vì thế, người ta sử dụng trong mạ vàng PVD một chất lớp phủ nhiều tầng gồm các kim loại, hợp kim khác như Nhôm, Titan, Thép,… tạo nên tồng màu giống vàng.

- Bằng công nghệ này, người ta có thể tạo ra những màu sắc mong muốn bằng cách kết hợp với các kim loại khác nhau trong đó có ZrN cho màu vàng sáng – màu vàng ý, CrC cho màu xám, màu vàng hồng, màu xanh nước biển,…

 

1. Công nghệ mạ PVD là gì?

Phương pháp bay hơi lắng đọng trong công nghệ mạ PVD

Phương pháp bay hơi lắng đọng trong công nghệ mạ PVD


Công nghệ mạ PVD là phương pháp bay hơi lắng đọng vật lý, được thực hiện dưới điều kiện chân không (10-2 đến 10-4 Torr). Đây được coi là công nghệ mạ tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới và không gây ô nhiễm môi trường. Tuổi thọ vật liệu sau khi phủ lớp PVD thường cao gấp 2-3 lần so với khi không phủ. 


 

2. Ưu điểm của đồng hồ mạ vàng theo công nghệ PVD.

Cấu trúc kim loại nhiều tầng công nghệ mạ PVD

Cấu trúc kim loại nhiều tầng công nghệ mạ PVD

 

- Mạ vàng PVD bền hơn. Đơn giản bởi vì cấu trúc kim loại nhiều tầng giúp chiếc đồng hồ được mạ vàng PVD được ma sát tốt, khó bị trầy xước hay ăn mòn khi tiếp xúc với mồ hôi, bụi bẩn,…

- Mạ vàng PVD có độ bám dính tuyệt vời, lớp phủ thống nhất nên đồng hồ có nước mạ vàng đẹp, mịn hơn và tính thẩm mỹ cao hơn.

- Mạ vàng PVD có quy trình phủ đơn giản, than hiện với môi trường so với những kỹ thuật mạ vàng trước kia.


Tuy nhiên, không có cái gì đẹp bền vững: Kẻ thù lớn nhất của một chiếc đồng hồ mạ vàng chính là mồ hôi cơ thể. Bởi vì, trong mồ hôi có chứa rất nhiều nguyên tố hóa học và đặc biệt là muối. Lượng muối này khi bám vào lớp mạ vàng sẽ làm cho lớp mạ bị phai màu trông không còn sang và bóng bẩy nữa.


Để giữ được chiếc đồng hồ đeo tay mạ vàng bền đẹp, bạn hãy thực hiện theo các mẹo sau:


- Để một miếng bông ngay chỗ cất đồng hồ mỗi khi không sử dụng.

-Trước khi cất đi, bạn nên dùng miếng bông lâu nhẹ qua chiếc đồng hồ để loại bỏ mồ hôi. Điều này rất cần thiết và giúp đồng hồ của bạn luôn sáng bóng.

- Cứ 3-4 tuần, lại dùng bông mềm thấm nước ấm, lau đồng hồ để gột bỏ lớp mồ hôi đang bám vào lớp mạ.

 

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Mạ vàng CÔNG NGHỆ PVD là gì? MÁCH BẠN MẸO BẢO VỆ “NHAN SẮC” CHIẾC ĐỒNG HỒ MẠ VÀNG
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.08774 sec| 2554.328 kb