TẦM QUAN TRỌNG CÚA VIỆC LAU DẦU CHO ĐỒNG HỒ CƠ

TẦM QUAN TRỌNG CÚA VIỆC LAU DẦU CHO ĐỒNG HỒ CƠ

09/04/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Khi sử dụng đồng hồ cơ, ngoài việc vệ sinh đồng hồ thì lau dầu cũng là một trong những công việc quan trọng để giữ cho đồng hồ có tuổi thọ lâu dài và hoạt động chính xác, trơn tru hơn. Dù là việc làm quan trọng nhưng lau dầu lại thường bị người dùng bỏ qua, nên đôi khi sử dụng đồng hồ mà người dùng lại không biết lí do vì sao đồng hồ của mình bị hỏng, chạy chậm hơn so với bình thường. Vậy tầm quan trọng của việc lau dầu cho đồng hồ cơ là gì?
▪️ PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ CƠ TỰ ĐỘNG VÀ ĐỒNG HỒ CƠ LÊN DÂY CÓT BẰNG TAY

▪️ TẠI SAO CHỨC NĂNG “HACKING STOP” LẠI ĐƯỢC YÊU THÍCH TRÊN ĐỒNG HỒ CƠ?

 

Đồng Hồ Longines Master Collection L2.755.4.51.6

Đồng Hồ Longines Master Collection L2.755.4.51.6

Sẵn hàng
Automatic
38.5mm
50.490.000₫
56.100.000₫
1 đánh giá

 

1. Lau dầu là gì?


          Các linh kiện bên trong đồng hồ chủ yếu làm bằng kim loại, do đó, sau một khoảng thời gian sử dụng khoảng từ 2 đến 3 năm thì chúng sẽ gặp phải tình trạng như khô dầu dẫn đến sự ma sát giữa các linh kiện. Nếu như tình trạng này kéo dài nó sẽ làm cho các linh kiện khó hoạt động và dẫn đến hỏng bộ máy đồng hồ. Lau dầu là công việc bôi trơn cho các linh kiện bên trong và để cho bộ máy hoạt động nhịp nhàng nhất có thể.

 

2. Tại sao phải lau dầu đồng hồ cơ?

          Với nhịp sống bận rộn, những người dùng đôi khi chỉ sử dụng đồng hồ mà không chú ý đến quá trình làm sạch cũng như bảo dưỡng đồng hồ, nhất là với những mẫu đồng hồ cơ. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cho chiếc đồng hồ của bạn chỉ sử dụng được trong một khoảng thời gian không dài mà đã xuất hiện một số hiện tượng như chậm giờ hay chết máy. Trong số những việc bảo dưỡng mà bạn cần làm thì lau dầu đồng hồ cơ là việc giúp hạn chế những hiện tượng trên nhưng lại ít người biết đến.


 

Đồng hồ Frederique Constant Slimline Moonphase FC-703V3S4

Đồng hồ Frederique Constant Slimline Moonphase FC-703V3S4

Sẵn hàng
Automatic
38.8mm
65.416.000₫
76.960.000₫
1 đánh giáVới bất kì một chiếc đồng hồ nào, dù có tốt đến đâu thì sự tiếp xúc giữa các bánh răng và các linh kiện khác bên trong bộ máy cũng dẫn đến sự khô bề mặt và làm gia tăng lực ma sát giữa những thành phần này. Dầu ngày càng bị khô đi làm mạ kim loại xuất hiện, mọi hoạt động vận hành của đồng hồ khó khăn hơn và khi lực ma sát đủ lớn thì sẽ làm chiếc đồng hồ của bạn bị chậm hoặc chết máy. Việc lau dầu đồng hồ cơ đơn giản chỉ như là một hoạt động hỗ trợ cho các linh kiện bên trong bộ máy. Sau khi làm sạch và bôi thêm dầu cho bộ máy đồng hồ thì dường như chúng đều được tiếp thêm năng lượng để hoạt động hiệu quả hơn. Dù đó là chỉ là những việc đơn thuần làm cho chiếc đồng hồ của bạn sạch, sáng bóng hơn và làm cho chiếc đồng hồ của bạn hoạt động được tốt hơn như lúc mới mua về. Chính vì thế, lau dầu là một việc làm cần thiết với bất kì chiếc đồng hồ cơ nào sau một thời gian sử dụng. Các nhà sản xuất chế tạo ra những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ – nơi là cái nôi của nền công nghiệp đồng hồ đầu tiên trên thế giới khuyên bạn nên lau dầu cho chiếc đồng hồ cơ sau 2- 3 năm sử dụng, đây là một việc hoàn toàn cần thiết. Không chỉ có tác dụng làm sạch hay sự vận hành của đồng hồ trơn tru hơn mà việc lâu dầu đồng hồ cơ cũng là một việc cần thiết cho đồng hồ để giúp tăng tuổi thọ cho chúng.


 

Tissot Le Locle Double Happiness T006.407.11.033.01

Tissot Le Locle Double Happiness T006.407.11.033.01

Hết hàng
Automatic
39.3mm
15.876.000₫
17.640.000₫
1 đánh giáChính vì vậy, nếu như bạn đang sử dụng một chiếc đồng hồ cơ đã được một thời gian thì bạn nên mang chúng đến trung tâm bảo dưỡng hoặc những cửa hàng chuyên cung cấp đồng hồ chính hãng như Duy Anh Watch để kịp thời bảo dưỡng cho sản phẩm của bạn. Khi bạn mua đồng hồ cơ Automatic tại Duy Anh Watch, bạn sẽ yên tâm vì chiếc đồng hồ của bạn sẽ được lau dầu bảo dưỡng miễn phí 5 năm.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về TẦM QUAN TRỌNG CÚA VIỆC LAU DẦU CHO ĐỒNG HỒ CƠ
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.11326 sec| 2570.375 kb