HOÀI NIỆM VỀ BỘ SƯU TẬP TISSOT ROCKWATCH

HOÀI NIỆM VỀ BỘ SƯU TẬP TISSOT ROCKWATCH

30/05/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Sự “xâm chiếm” của các mẫu đồng hồ Nhật Bản giá rẻ đã chiếm đi một phần không nhỏ thị trường của thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ. Chỉ trong một vài năm, rất nhiều nhân công thất nghiệp, các nhà máy đóng cửa và các công ty phá sản do không cạnh tranh được với dòng sản phẩm đồng hồ Quartz. Trong rất nhiều các biện pháp được tìm kiếm để lấy lại thị trường cũng như phong độ của mình, các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đã nghĩ đến giải pháp hạ giá thành cho những mẫu đồng hồ của mình. Với yêu cầu đó, việc tìm kiếm những vật liệu mới rẻ tiền để phục vụ chế tác đồng hồ được xem là bước đi chính xác cho bất kì thương hiệu nào.  Tiên phong trong lĩnh vực này, thương hiệu Tissot đã sử dụng đá Granite – vốn là một loại vật liệu xây dựng, để làm bộ sưu tập Tissot Rockwatch độc đáo vào năm 1985. 

 

đồng hồ tissotCuộc khủng hoảng gây ra bởi những chiếc đồng hồ Quartz đã thúc đẩy cho các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ phải không ngừng thay đổi để có thể giữ lại thị trường của mình. Một trong những bước đầu tiên là họ tìm ra những vật liệu rẻ tiền khác để hạ mức giá những chiếc đồng hồ của mình xuống. Các vật liệu như kim loại, cao su, ceramic, … là những vật liệu quá quen thuộc trong ngành chế tác đồng hồ hiện nay và chúng đều được tạo nên từ con người, hay đều là những chất liệu nhân tạo. Duy chỉ có bộ sưu tập Tissot Rockwach đến từ thương hiệu Tissot là sử dụng chất liệu thiên nhiên: đá Granite (đá Hoa cương). Đá Granite vốn được sử dụng như một loại vật liệu xây dựng, được lấy trực tiếp từ dãy núi Alpine ở Thụy Sĩ.


 

đồng hồ tissotĐiểm đặc biệt của bộ sưu tập đồng hồ Tissot - Rockwatch chính là do sự độc nhất vô nhị của chúng. Mỗi một chiếc đồng hồ đều có màu sắc, hoa văn khác nhau không cái nào giống cái nào. Các khoáng vật bên trong đá Granit đã trải qua hàng trăm triệu năm hình thành và biến đổi đã tạo nên sự đa dạng, phong phú, có 1 không 2 về màu sắc của mỗi chiếc đồng hồ. Chất liệu này được sử dụng chính trong chế tác vỏ đồng hồ Tissot Rockwatch. Các khối đá to được cắt thành nhiều khối đá nhỏ hơn vừa với kích thước của một bộ vỏ đồng hồ, sau đó nó trải qua quá trình mài dũa và đánh bóng tỉ mỉ, cẩn thận, mang lại hình ảnh vân đá đặc biệt, rõ nét.

 

đồng hồ tissot


Màu sắc và hoa văn của chất liệu đá Granite là sự pha trộn giữa các khoáng vật mà thành: các đốm đen thường thấy ở hầu hết các mẫu đồng hồ Tissot Rockwatch là do có sự pha trộn với Biotite Mica; các bộ vỏ đồng hồ có màu hồng hay kem là do sự pha trọn với chất liệu Feldspar; phần bề mặt có bề mặt óng ánh thường là do đá Granite pha trộn cùng thạch anh, khoảng 10%. Không chỉ thế, hoa văn trên các mẫu đồng hồ này còn được tạp nên từ một số các khoáng vật khác như Tourmaline, Apatite, Sphene, Pyrite, Chalopyrite hay Magnetite. Với rất nhiều các phirn bản Tissot đã từng trình làng thì 2 trong đó không thể không nhắc đến là Tissot Rockwatch R150 size vỏ 30mm và Tissot Rockwatch R15 size vỏ 33mm. Chúng được trang bị bộ máy Quartz được sản xuất ở nhà máy ETA với dòng “Flaltine III” có tuổi thọ hơn 2 năm và chỉ mỏng 19.5mm.

      

đồng hồ tissotTuy nhiên, hiện nay không còn xuất hiện các mẫu đồng hồ sử dụng chất liệu Granite, lí do gì đã dẫn đến điều này? Mặc dù sở hữu những hoa văn đẹp đẽ, tinh tế những chất liệu này cũng khá nặng, cho nên khi đeo tạo ra độ nặng tay và khá bất tiện. Khi sử dụng trong đồng hồ, phần vỏ này không chịu được nước, giới hạn của chúng là khoảng 30m nên khi sử dụng phải chú ý và cẩn thận hơn các mẫu khác. Dù cho có độ cứng là 7/10 nhưng nếu như gặp phải va chạm mạnh thì đá cũng có thể vị trầy xước, nứt và vỡ. Nếu hãng sử dụng vật liệu này thì các mẫu đồng hồ thường hạn chế về mặt tính năng nó chỉ dùng để xem giờ phút đơn giản.


Với sự đi lên không ngừng của ngành công nghiệp đồng hồ, các mẫu đồng hồ với nhiều loại chất liệu khác nhau đã được sử dụng. Bộ sưu tập Tissot Rockwatch như là một dòng sản phẩm đặc biệt đánh dấu cho một mốc son lịch sử từ thương hiệu hàng đầu thế giới của Tissot.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về HOÀI NIỆM VỀ BỘ SƯU TẬP TISSOT ROCKWATCH
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.08918 sec| 2519.047 kb