XỬ LÍ THẾ NÀO KHI ĐỒNG HỒ BỊ VỠ KÍNH?

XỬ LÍ THẾ NÀO KHI ĐỒNG HỒ BỊ VỠ KÍNH?

23/07/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Trên đồng hồ, mặt kính là bộ phận dễ bị hư hại nhất với những va chạm mạnh. Đây cũng chính là lí do vì sao hiện tượng vỡ mặt kính đồng hồ không phải là hiếm đối với những người dùng đồng hồ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xử lí đúng khi gặp phải trường hợp này, trong bài viết hôm nay Duy Anh Watch xin chia sẻ việc xử lí thế nào khi đồng hồ bị vỡ kính?

1. Mặt kính vỡ nguy hiểm như thế nào đến đồng hồ?

 

Thông thường những mẫu đồng hồ pin chỉ có một mặt kính trước còn phần lớn đồng hồ cơ sở hữu 2 mặt kính trước sau. Dù là mặt kính nào vỡ cũng sẽ là nguy cơ ảnh hưởng đến bộ máy cũng như thẩm mỹ của đồng hồ. Vụn kính vỡ rơi vào bộ máy sẽ làm ảnh hưởng đến sự vận hành cũng như các linh kiện bên trong. Các vụn kính nhỏ cũng có thể làm xước mặt đồng hồ - là bộ phận khó xử lí, khó thay thế và gây khó chịu khi xem giờ. Vụn kính có thể làm cho các kim đồng hồ bị kẹt dẫn đấy máy bị ngừng đột ngột dẫn đến hỏng.


2. Những điều cần lưu ý khi đồng hồ bị vỡ kính

- Nếu đồng hồ bị vỡ kính, hãy rút núm chính giờ để kim dừng chạy.

- Tránh được điều chính các kim đồng hồ hay bấm các nút tính năng.

- Tuyệt đối không đụng chạm đến mặt số

 

Tissot Bridgeport T097.407.22.033.00

Tissot Bridgeport T097.407.22.033.00

Hết hàng
Automatic
40mm
22.365.000₫
24.850.000₫
1 đánh giá

 

3. Cách xử lí khi mặt kính đồng hồ bị nứt


- Hãy chuẩn bị 2 miếng khăn vải hoặc giấy mềm to và nhớ đừng chạm đến mặt số đồng hồ.

- Cầm dây đeo đồng hồ và úp mặt đồng hồ bị vỡ xuống khăn vải đã chuẩn bị trước để cho hết vụn kính rơi ra ngoài. Khi bạn cảm thấy không còn vụn kính vỡ nữa thì úp nguyên chiếc đồng hồ sang tấm khăn vải tiếp theo.

- Thử kiểm tra trong số vụn kính rơi ra có các bộ phận của đồng hồ không (như kim, cọc số, …), nếu có hãy để riêng ra để mang đến trung tâm sửa chữa.

- Cuối cùng, gói đồng hồ lại và tốt nhất là nên để mặt đồng hồ úp sau đó mang đến các trung tâm bảo hành chính hãng hay những đại lý ủy quyền chính hãng để được sửa chữa và thay mới mặt kính phù hợp.

Đối với những chiếc đồng hồ bị vỡ mặt kính sau thì bạn cũng thực hiện các thao tác tương tự nhưng thay vì úp đồng hồ thì hãy ngửa nó lên. Hãy nhớ rằng, một mảnh vụ dù nhỏ cũng sẽ làm hỏng toàn bộ bộ máy của bạn.

Vậy đối với những chiếc đồng hồ bị vỡ cả hai mặt kính thì sao? Đây là trường hợp khó nhất do dù bạn ngửa hay úp thì vụn kính vỡ cũng đều có khả năng vào bộ máy đồng hồ. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn úp mặt đồng hồ xuống thay vì ngửa lên, cũng không khó giải thích cho sự lựa chọn này do các linh kiện bên trong đồng hồ thì có thể thay thế được với mức giá rẻ hơn so với thay thế mặt đồng hồ.

 

Đồng hồ Citizen EJ6134-50A

Đồng hồ Citizen EJ6134-50A

Hết hàng
Quartz
23mm
3.280.000₫
4.100.000₫
1 đánh giá

 

4. Đối với mặt kính nứt thì sao? Nên thay mặt kính đồng hồ ở đâu


Mặt kính đồng hồ bị nứt sẽ dễ dàng bị vỡ hơn các mặt kính còn nguyên, điều này cho thấy đây cũng là một trong những nguy cơ tiềm tàng ảnh hưởng đến mặt số cũng như bộ máy đồng hồ. Nếu chiếc đồng hồ của bạn có dấu hiệu bị nứt thì hãy giữ nó tránh xa những nơi có độ ẩm cao, hơi nước, áp suất cao như dưới nước, tránh va chạm mạnh, … và tốt nhất là nên thay kính càng nhanh càng tốt.

Để đảm bảo rằng kính đồng hồ của bạn khó nứt vỡ hơn thì hãy lưu ý trong cách lựa chọn chất liệu mặt kính cũng như kiểu dáng mặt kính. Đừng lựa chọn những mặt kính quá rẻ tiền, điều này đồng nghĩa với việc mặt kính của bạn dễ bị xước và dễ nứt vỡ. Đồng hồ có dạng kính cong cũng có khả năng chịu lực tốt hơn so với mặt đồng hồ kính phẳng với cùng một loại chất liệu. Dù bạn có lựa chọn thế nào thì cũng nên nhớ rằng độ bền của vật dụng chủ yếu dựa vào người sử dụnfg. Với những gợi ý trên, Duy Anh Watch tin rằng bạn có thể tìm được một sản phẩm phù hợp cũng như biết được cách xử lí cho đồng hồ khi mặt kính bị vỡ.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về XỬ LÍ THẾ NÀO KHI ĐỒNG HỒ BỊ VỠ KÍNH?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09942 sec| 2568.453 kb