Ngày vía Thần Tài năm 2024 là ngày nào? Nên mua gì trong ngày vía Thần Tài?

Ngày vía Thần Tài năm 2024 là ngày nào? Nên mua gì trong ngày vía Thần Tài?

29/12/2023 - Tác giả: DuyanhWatch
Ngày Vía Thần Tài - một trong những ngày quan trọng trong văn hóa dân gian Á Đông - thường được xem là thời điểm lựa chọn lý tưởng để mua sắm và đầu tư. Theo quan niệm dân gian, việc mua những vật phẩm liên quan đến tài chính, may mắn và thành công có thể mang lại lợi ích trong việc thu hút may mắn và thịnh vượng. Vậy ngày vía Thần Tài năm 2024 là ngày nào? Nên mua gì trong ngày vía Thần Tài?

Ngày vía Thần Tài năm 2024 là ngày nào?

 

Ngày vía Thần Tài là ngày 10/1 Âm lịch hằng năm

Thần Tài là vị thần tài lộc, giàu có, và thịnh vượng trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Ngày vía Thần Tài là dịp để người dân thờ cúng, cầu nguyện cho một năm mới làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn.

Ngày vía Thần Tài chính là ngày 10 tháng Giêng theo lịch âm hằng năm. Năm 2024 thì ngày này sẽ chính là ngày 19/02/2024 Dương Lịch. Đây là một ngày quan trọng trong văn hóa truyền thống của nhiều người dân tại các nước Á Đông, bao gồm cả Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan và nhiều nơi khác.

Ý nghĩa của ngày vía Thần Tài

 

Ngày vía Thần Tài có ý nghĩa quan trọng đối với người dân Việt Nam. Đây là dịp để:

 • Tôn vinh Thần Tài: Thần Tài được xem là vị thần của tài lộc, giàu có, và thịnh vượng. Ngày vía Thần Tài là dịp để tôn vinh và cầu nguyện cho sự thịnh vượng và tài lộc.
 • Cầu mong may mắn, tài lộc: Ngày vía Thần Tài là dịp để người dân cầu mong một năm mới làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn.
 • Gắn kết cộng đồng: Ngày vía Thần Tài là dịp để mọi người sum họp, quây quần bên nhau, cùng cầu nguyện cho một năm mới an khang, thịnh vượng.

Lễ vật cúng Thần Tài

 

Mâm cúng thần tài

Lễ vật cúng Thần Tài thường bao gồm các món sau:

 • Bộ tam sên: Gồm 3 món thịt heo, trứng vịt lộn, tôm hoặc cua luộc.
 • Mâm ngũ quả: Gồm 5 loại trái cây khác nhau, thường là các loại trái cây có màu sắc tươi sáng, mang ý nghĩa may mắn như cam, quýt, táo, xoài, dưa hấu,...
 • Hoa tươi: Chọn hoa tươi có màu sắc tươi sáng, mang ý nghĩa may mắn như hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền,...
 • Hương, đèn, nến: Các vật phẩm này được thắp lên để tạo không khí trang nghiêm cho buổi lễ.
 • Giấy tiền vàng mã: Đây là vật phẩm dùng để cúng cho Thần Tài và Thổ Địa.
 • Rượu, trà, nước: Các vật phẩm này dùng để cúng cho Thần Tài và Thổ Địa.

 

Nên mua gì trong ngày vía Thần Tài?

 

 • Mua vàng: Tục lệ mua vàng ngày Vía Thần Tài đã có từ xưa, người ta quan niệm rằng mua vàng vào ngày này trong năm sẽ có được sự phù hộ của Thần Tài, làm ăn phát đạt, buôn may bán đắt, tiền bạc rủng rỉnh.
 • Mua đồ trang sức: Trang sức từ vàng và bạc thường được coi là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng. Một chiếc vòng, nhẫn hay bức trang sức nhỏ có thể không chỉ làm đẹp cho bạn mà còn mang lại cảm giác may mắn và tăng cường niềm tin vào khả năng thành công.

Nhãn

 • Đồng hồ vàng 18K: Đồng hồ vàng 18K là những sản phẩm cao cấp biểu tượng cho phong cách, sự giàu sang. Vì vậy, khi mua đồng hồ vàng 18K sẽ có thể mang lại may mắn giúp công việc, làm ăn được thuận lợi, tiền vào như nước.
 • Vật phẩm phong thủy: Hình ảnh Thần Tài, bức tranh phong thủy, hay các vật phẩm có tính chất phong thủy có thể được mua để hỗ trợ việc thu hút may mắn và tài lộc vào nhà cửa hoặc nơi làm việc.
 • Các vật phẩm mang tính tượng trưng cho thành công: Ngoài các vật phẩm truyền thống, bạn cũng có thể mua những vật phẩm mà bạn cảm thấy mang lại cảm giác may mắn và tăng cường niềm tin vào khả năng thành công của mình. Có thể là sách về kinh doanh, bức tranh tượng trưng cho sự phát triển, hoặc đơn giản là những vật phẩm bạn tin rằng sẽ mang lại sự may mắn.

Tuy nhiên, trước khi mua sắm vào ngày này, hãy nhớ rằng việc này chỉ nên là một phần nhỏ trong việc xây dựng sự thành công và thịnh vượng. Quan trọng hơn là công việc chăm chỉ, kiên trì và sự sáng tạo trong công việc hàng ngày. Việc mua sắm chỉ có ý nghĩa nếu được kết hợp với một kế hoạch và hành động cụ thể để đạt được mục tiêu.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Ngày vía Thần Tài năm 2024 là ngày nào? Nên mua gì trong ngày vía Thần Tài?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09444 sec| 994.313 kb