ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE: “Ở ĐÂU CÓ ÁNH SÁNG, Ở ĐÓ CÓ NĂNG LƯỢNG”

ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE: “Ở ĐÂU CÓ ÁNH SÁNG, Ở ĐÓ CÓ NĂNG LƯỢNG”

12/01/2019 - Tác giả: DuyanhWatch
Đồng hồ Eco-Drive là gì? Đồng hồ Citizen Eco – Drive có gì đặc biệt? Tham khảo ngay để biết thêm chi tiết.

 


 

1. Đồng hồ Eco-Drive là gì?

 Là dòng đồng hồ đeo tay hoạt động nhờ vào năng lượng được chuyển hóa từ ánh sáng của bất cứ nguồn sáng nào. Đồng hồ sử dụng các Panel cực nhạy trên mặt số hấp thụ năng lương ánh sáng chuyển hóa thành điện năng và một thiết bị sạc pin. Pin dữ trữ hoàn toàn không chứa thủy ngân đây là một giải pháp thân thiện với môi trường.


Đồng hồ Citizen Eco – Drive có gì đặc biệt?

Đồng hồ Citizen Eco – Drive-         Eco-Drive là CÔNG NGHỆ ĐỘC QUYỀN, mang tính đột phá của hãng đồng hồ Citizen. Citizen cũng là hãng đồng hồ đi đầu trong công cuộc cách mạng xanh, hãng đầu tiên áp dụng công nghệ chuyển hóa năng lượng ánh sáng thành điện năng. Với mục tiêu “Ở đâu có ánh sáng, ở đó có quyền lực”.


-        Đồng hồ Eco-Drive có thể hoạt động dựa vào bất kỳ nguồn sáng nào, thậm chí từ một ngọn nến hay một chiếc đèn huỳnh quang. Bằng cách sử dụng Panel cực nhạy được lắp đặt trên mặt số giúp đồng hồ hấp thụ ánh sáng cực nhanh và cực hiệu quả.


-         Bên trong đồng hồ Eco-Drive luôn có 1 pin dự trữ nhằm tích trữ năng lượng từ ánh sáng giúp đồng hồ có thể hoạt động trong bóng tối với thời gian lên đến 5 năm.

 

2. Công nghệ Eco – Drive của đồng hồ Citizen ra đời như thế nào?


-        Vào khoảng năm 1970, đồng hồ thạch anh chạy pin thống lĩnh trên thị trường Nhật Bản và cũng trong thời điểm nay cuộc khủng hoảng năng lượng bắt đầu, cũng chính nguyên nhân này mà Citizen bắt đầu tìm kiếm một nguồn năng lượng thay thế cho đồng hồ.

-         Năm 1976, CITIZEN cho ra đời mẫu đồng hồ Cryston Solar Cell là dòng sản phẩm đầu tiên sử dụng năng lượng ánh sáng để hoạt động, với một tế bào quang điện đặt trên mặt số để tích trữ năng lượng ánh sáng vào pin.

-        Vào năm 1980, các kỹ sư đồng hồ Citizen đã phát triển thành công phiên bản đồng hồ chạy bằng năng lượng ánh sáng có thể tích trữ năng lượng lên đến 200 giờ. Khi pin được sạc đủ, các tế bào quang điện có thể sử dụng ánh sáng được tích trữ để phát ra điện năng sử dụng.

-        Đến năm 1995, đồng hồ tên gọi Eco-Drive chính thức ra đời, đánh dấu một cột mốc vàng son trong lịch sử của thương hiệu Citizen. Từ đó đến nay, tên gọi và biểu tượng Eco-Drive được cả thế giới ghi nhận.

 

3. Dùng đồng hồ Citizen Eco – Drive bạn được gì?

 


-         Đột phá với việc sử dụng năng lượng ánh sáng, giúp người dùng không lo lắng hết pin, hết năng lượng dù bạn ở bất kỳ nơi đâu.

-         Khi đồng hồ Eco-Drive được sạc đầy (đồng hồ có thể sạc với bất kỳ nguồn sáng nào), thì đồng hồ có thể hoạt động được từ 6 tháng thậm chí 5 năm (một số mẫu) nếu không được tiếp xúc với ánh sáng.

-        Bộ máy đồng hồ Eco-Drive mỏng nhẹ với độ dày 4,2mm, tuy nhiên đây chưa là độ mỏng nhất, bởi nhân kỉ niệm 40 năm ngày ra đời của bộ máy Eco-Drive (1976 -2016), Citizen đã cho ra mắt mẫu đồng hồ Eco-Drive  AR5014 -04E với độ dày của máy là 1.00mm và độ dày của dây là 2.98mm. Như vậy, đồng hồ Eco-Drive Citizen chưa bao giờ bị nhạt nhòa giữa hàng ngàn mẫu mã đồng hồ hiện nay và khó có thể bị lỗi thời.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE: “Ở ĐÂU CÓ ÁNH SÁNG, Ở ĐÓ CÓ NĂNG LƯỢNG”
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07979 sec| 2537.844 kb