Chiếc đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại phá kỷ lục thế giới trị giá 5 triệu USD

Chiếc đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại phá kỷ lục thế giới trị giá 5 triệu USD

16/08/2023 - Tác giả: Linh Linh
Đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại được biết đến với cái tên 'Bao Dai Rolex', chiếc đồng hồ đã phá kỷ lục thế giới trị giá 5 triệu USD.

Đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại trông như thế nào?

Được biết đến là chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất Việt Nam, Rolex Reference 6062 của Vua Bảo Đại từng gây xôn xao dư luận khi được đấu giá bán tại Thụy Sĩ với mức giá 5,06 triệu USD (khoảng 113 tỷ đồng). Chiếc đồng hồ này được chế tạo vào năm 1954 và là một trong những chiếc đồng hồ Rolex hiếm nhất và lạ nhất từng được bán đấu giá.

Rolex Reference 6062 được chế tác từ vàng 18 carat và có mặt số màu đen với khoảng chỉ giờ bằng kim cương. Chiếc đồng hồ này còn được trang bị một số tính năng độc đáo, bao gồm một cửa sổ hiển thị ngày và tháng ở vị trí 3 giờ, một khung bezel xoay hai chiều và một mặt kính sapphire chống xước.

Nhãn

Rolex Reference 6062 được Vua Bảo Đại mua vào năm 1954 khi ông đang tham dự Hội nghị Geneva. Chiếc đồng hồ này đã gắn bó với ông trong suốt những năm tháng cuối đời và được ông đeo trong nhiều dịp quan trọng.

Sau khi Vua Bảo Đại qua đời, Rolex Reference 6062 được lưu giữ bởi gia đình ông. Năm 2022, chiếc đồng hồ này được bán đấu giá tại Thụy Sĩ và được nhà sưu tập danh tiếng mua với giá 5,06 triệu USD.

Chiếc Rolex Reference 6062 của Vua Bảo Đại là minh chứng cho sự giàu có và quyền lực của ông. Chiếc đồng hồ này cũng là một biểu tượng của thời đại hoàng kim của Việt Nam.

 

Đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại có gì đặc biệt?

Rolex Reference 6062 của Vua Bảo Đại là một chiếc đồng hồ đặc biệt vì một số lý do. Đầu tiên, nó được chế tác từ vàng 18 carat và có mặt số màu đen với vạch chỉ giờ bằng kim cương. Thứ hai, nó được trang bị một số tính năng độc đáo, bao gồm một cửa sổ hiển thị ngày và tháng ở vị trí 3 giờ, một khung bezel xoay hai chiều và một mặt kính sapphire chống xước. Thứ ba, nó là một trong những chiếc đồng hồ Rolex hiện đại nhất và đắt nhất được bán đấu giá.

Cận cảnh mặt số của Rolex Reference 6062

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của Rolex Reference 6062:

  • Chế tác từ vàng 18 cara
  • Các cọc số bằng bằng kim cương
  • Cửa sổ hiển thị ngày và tháng ở vị trí 3 giờ
  • Bezel xoay hai chiều
  • Kính sapphire chống xước
  • Một trong những chiếc đồng hồ Rolex hiếm nhất và đắt nhất từng được bán đấu giá: 5,06 triệu USD (khoảng 113 tỷ đồng)
  • Chiếc đồng hồ này là một biểu tượng của những giai nhân có quyền lực và thời đại hoàng kim của Việt Nam.

Lịch sử của chiếc đồng hồ cũng khiến nó trở nên hấp dẫn đối với các nhà sưu tập. Forbes đưa tin cuộc chiến đấu giá kéo dài 8 phút giữa 10 người đấu giá trong phòng tại khách sạn La Reserve ở Geneva và ba người đấu giá qua điện thoại.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Chiếc đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại phá kỷ lục thế giới trị giá 5 triệu USD
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.71602 sec| 982.859 kb