SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SEIKO 5 QUÂN ĐỘI SO VỚI CÁC SẢN PHẨM TRONG BỘ SƯU TẬP SEIKO 5

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SEIKO 5 QUÂN ĐỘI SO VỚI CÁC SẢN PHẨM TRONG BỘ SƯU TẬP SEIKO 5

04/06/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Dù thuộc bộ sưu tập Seiko 5 nhưng những chiếc đồng Seiko 5 quân đội lại mang sắc thái hoàn toàn riêng biệt. So với những chiếc đồng hồ Seiko 5 nói chung thì đồng hồ Seiko 5 quân đội có vẻ được đông đảo tín đồ đồng hồ biết đến hơn với những khác biệt sau:

1. Mục đích sản xuất

đồng hồ seiko 5 quân đội

Đồng hồ Seiko 5 quân đội với 4 phiên bản dây dù


Nếu như những chiếc đồng hồ Seiko 5 khác được sản xuất với mục đích chính là phụ kiện khẳng định phong cách cho mọi tín đồ yêu đồng hồ trên thế giới thì những mẫu đồng hồ Seiko 5 quân đội lại được sản xuất để phục vụ trong môi trường luyện tập, chiến đấu trong quân đội.

Ban đầu, Seiko 5 quân đội được biết đến là phiên bản đồng hồ đặc biệt được đặt hàng theo yêu cầu của lực lượng quân sự Mỹ đang đóng quân ở Nhật lúc bấy giờ. Vì thế, mục đích của Seiko 5 quân đội được tạo ra trước tiên phải đáp ứng được những điều khiện khắt khe trong môi trường chiến đấu như: bền, dễ xem giờ, nhẹ và tiện lợi với lớp dạ quang sáng sau đó mới đến độ bắt mắt bên ngoài.

Nhờ đặc điểm này, sau khi du nhập vào thị trường Việt Nam thì những chiếc đồng hồ Seiko 5 này được rất nhiều giới trẻ yêu thích và gọi tên là “Seiko 5 quân đội” từ đó. Bạn lưu ý rằng, đây là cái tên được gọi chỉ trên thị trường Việt Nam.

 

2. Về chất liệu dây đeo đồng hồ quân đội

đồng hồ seiko 5 quân đội

Seiko 5 quân đội phiên bản màu xanh quân đội


Bộ sưu tập đồng hồ Seiko 5 chủ yếu được giới thiệu với mẫu đồng hồ dây kim loại tuy nhiên Seiko 5 quân đội lại là những phiên bản được thiết kế với dây đeo bằng dây dù (có 1 số ít là dây kim loại). Chính điều này cũng khiến cho những chiếc đồng hồ Seiko 5 quân đội trở nên đặc biệt hơn so với những chiếc đồng hồ khác.

Khi nhắc đến Seiko 5 quân đội thì người ta vẫn thường nghĩ ngay đến chiếc đồng hồ với đặc trưng là dây dù bền chắc hơn là phiên bản dây kim loại mới được hãng bổ sung không lâu.

 

3. Về thị trường khách hàng

đồng hồ seiko 5 quân đội

Seiko 5 quân đội SNK803K2

Đồng Hồ Seiko 5 Quân Đội SNK803K2

Đồng Hồ Seiko 5 Quân Đội SNK803K2

4.130.000₫

Giảm 10% toàn bộ thương hiệu Seiko từ 3/5 - 2/6

Giảm 30% khi mua sản phẩm thứ 2 là đồng hồ Casio

Ưu đãi cực hấp dẫn dành cho khách hàng thân thiết (Xem chi tiết tại đây)


Đối tượng khách hàng mà Seiko 5 quân đội hướng tới được phân định khá rõ ràng đó là giới trẻ đặc biệt là những người “chân ướt chân ráo” bước vào thú chơi đồng hồ cơ. Vì thế, so với hầu hết những chiếc đồng hồ nằm trong bộ sưu tập thì Seiko 5 quân đội sở hữu phân khúc giá mềm hơn rất nhiều chỉ khoảng 3 triệu đồng/1 phiên bản.

Ngoài ra, nếu như từng mẫu đồng Seiko 5 nói chung được sản xuất dành cho nam giới hoặc nữ giới (tuỳ từng phiên bản) thì chiếc đồng hồ Seiko 5 quân đội lại đồng thời phù hợp với cả nam giới lẫn nữ giới. Chúng mang tới phong cách trẻ trung, năng động, cá tính mà bất kể nam hay nữ đều có thể đeo được. Từ thiết kế size nhỏ 37mm cũng đã nói lên mẫu đồng hồ đem đến sự lựa chọn cho cả những cô gái sở hữu cổ tay to.

Vốn dĩ, nằm trong bộ sưu tập Seiko 5 từng mẫu đồng hồ Seiko 5 quân đội vẫn kế thừa 5 đặc điểm nổi trội như: lên cót tự động; khả năng chống nước và chống sốc tốt; núm điều chỉnh nhỏ gọn tại vị trí 4h; vỏ và dây bền chắc; lịch ngày và lịch thứ tiện lợi. Tuy nhiên, sự khác biệt về mục đích sản xuất, chất liệu dây đeo và thị trường khách hàng đã góp phần tạo nên từng chất riêng của đồng hồ Seiko 5 quân đội, khiến chúng trở thành những mẫu đồng hồ “huyền thoại” được đông đảo tín đồ săn lùng.

Cho đến nay thì Seiko 5 quân đội chỉ được sản xuất theo hơn đặt hàng của từng đại lý với số lượng rất hạn chế vì thế để mua được 1 chiếc đồng hồ Seiko 5 quân đội không phải là dễ.

Nếu bạn đang có ý định sắm cho bản thân 1 chiếc đồng hồ hãy ghé thăm cửa hàng của Duy Anh Watch để đeo thử lên tay nhé!

Seiko 5 quân đội SRPG42K1

Seiko 5 quân đội SRPG42K1

Hàng đang về
Automatic
39.4mm
Liên hệ
1 đánh giá
Đồng hồ Seiko 5 quân đội SNZG13K1S

Đồng hồ Seiko 5 quân đội SNZG13K1S

Sẵn hàng
Automatic
42mm
7.180.000₫
1 đánh giá
Đồng Hồ Seiko 5 Quân Đội SNZG11K1S

Đồng Hồ Seiko 5 Quân Đội SNZG11K1S

Sẵn hàng
Automatic
42mm
6.550.000₫
2 đánh giá
Seiko 5 Sports Field Quân Đội SRPH29K1

Seiko 5 Sports Field Quân Đội SRPH29K1

Sẵn hàng
Automatic
39.4mm
8.100.000₫
9.000.000₫
1 đánh giá

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SEIKO 5 QUÂN ĐỘI SO VỚI CÁC SẢN PHẨM TRONG BỘ SƯU TẬP SEIKO 5
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.11265 sec| 1052.484 kb