6 BƯỚC ĐỂ ĐỒNG HỒ MẠ VÀNG LUÔN MỚI VÀ BỀN MÀU

6 BƯỚC ĐỂ ĐỒNG HỒ MẠ VÀNG LUÔN MỚI VÀ BỀN MÀU

23/10/2017 - Tác giả: DuyanhWatch
Đồng hồ đeo tay là phụ kiện yêu thích của không những  cánh mày râu mà cả chị em phụ nữ cũng đam mê với những cỗ máy mang tên thời gian ấy. Tuy nhiên, những người đang sở hữu chưa chắc đã biết vệ sinh đồng hồ đúng cách của nó để đồng hồ luôn mới, sáng bóng; đặc biệt là những chiếc đồng hồ mạ vàng, làm sao để đồng hồ luôn bền màu? Chia sẻ dưới đây của Đồng hồ Duy Anh sẽ giúp các bạn sở hữu đồng hồ mạ vàng biết cách chăm sóc, vệ sinh đồng hồ đúng cách nhé!

 Với những phụ kiện thời trang cao cấp như đồng hồ mạ vàng thì việc vệ sinh đồng hồ định kỳ là đều vô cùng quan trọng. Khoảng từ một đến hai tháng, bạn nên dành một chút thời gian của mình để làm sạch cho đồng hồ giữ cho độ sáng bóng của nó.


Bước 1: Dùng một miếng vải ướt hoặc miếng bông để làm sạch. Đầu tiên bạn hãy thấm ướt miếng bông gòn hoặc một miếng vải mềm và chà nhẹ trên bề mặt mạ vàng, loại bỏ những lớp bụi bẩn bám bên ngoài.

Chú ý: Bạn phải rất cẩn thận để không làm ướt bộ phận bên trong đồng hồ vì điều này có thể làm hư hỏng chiếc đồng hồ của bạn khi bị dính nước.


Bước 2: Làm sạch khu vực bụi bẩn với kem đánh răng. Dùng một ít kem đánh răng cho vào miếng vải sạch hoặc bạn có thể thoa trực tiếp lên vùng bụi bẩn của đồng hồ. Sau đó hãy cẩn thận chà kem đánh răng lên vùng bẩn, nhẹ nhàng nhưng nhất định phải làm sạch chúng.


Bước 3: Vệ sinh những khu vực “khó” với bàn chải đánh răng mềm. Phụ kiện mạ vàng đồng hồ có những chi tiết rất nhỏ. Vì vậy, lông bàn chải mỏng và mềm của bàn chải đánh răng sẽ dễ dàng tiếp cận vào sâu bên trong những đường rãnh hoặc một số chỗ khó tiếp cận bằng một miếng bông hoặc vải. Tiếp đến, thoa một ít kem đánh răng lên bàn chải và thấm một ít nước để giúp quá trình làm sạch diễn ra một cách dễ dàng hơn.


Bước 4: Làm sạch kem đánh răng. Thấm ướt một miếng bông gòn hoặc miếng vải để lau sạch toàn bộ mặt bên ngoài giúp loại bỏ tất cả kem đánh răng. Nếu kem đánh răng còn dính lại dù chỉ một ít trên đồng hồ mạ vàng thì chúng có thể gây ra hiện tượng ăn mòn ảnh hưởng đến độ bóng lớp vàng của đồng hồ. Lặp lại một lần, sử dụng bàn chải đánh răng ướt sạch để làm sạch các rãnh sâu hoặc những vị trí khó tiếp cận.


Bước 5: Sử dụng dung dịch làm sạch, nếu đồng hồ vẫn còn những vết bẩn hoặc đã bị xỉ màu, thì bạn hãy sử dụng dung dịch WD40 (dầu chống gỉ đa năng) để làm sạch nó. Bạn hãy nhỏ một ít WD04 vào chỗ hoen ố, bẩn trên đồng hồ, sau đó lấy miếng vải hoặc ngón tay của bạn thoa nhẹ nhàng lên chỗ đó và  lau sạch lại với nước.


Bước 6: Lâu khô đồng hồ với một miếng vải sạch, sử dụng một miếng vải mềm mịn chà nhẹ lên đồng hồ một lần nữa để chiếc đồng hồ của bạn sáng bóng hơn và mới như trước.


 Bạn hãy thử làm theo các bước vệ sinh đồng hồ như trên, đảm bảo bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi tính hiệu quả của nó. Phụ kiện mạ vàng đồng hồ đeo tay với cấu tạo chi tiết và tỉ mỉ nên cần được vệ sinh như thế. Chúc các bạn có một chiếc đồng hồ sáng bóng, sang trọng như lúc mới mua nhé!

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 6 BƯỚC ĐỂ ĐỒNG HỒ MẠ VÀNG LUÔN MỚI VÀ BỀN MÀU
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.55980 sec| 967.781 kb