TÍNH NĂNG HACKING – HACKING SECOND TRÊN ĐỒNG HỒ LÀ GÌ?

TÍNH NĂNG HACKING – HACKING SECOND TRÊN ĐỒNG HỒ LÀ GÌ?

05/05/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Các mẫu đồng hồ hiện đại thường được trang bị thêm những tính năng chi tiết hơn để giúp cho sản phẩm hoạt động chính xác. Một trong số những tính năng được nhắc đến khá nhiều đó là hacking – hacking second. Vậy tính năng này là gì và nó hoạt động ra sao?

1. Hacking – Hacking stop là gì?


Tính năng Hacking Second hay còn gọi là Hack, Hacking, Stop Second có nghĩa là dừng kim giây. Đây là một cơ chế trong máy đồng hồ cơ có tác dụng tạm dừng kim giây khi người dùng điều chỉnh thời gian của đồng hồ. Thông thường các mẫu đồng hồ cơ đều được tính sai số bằng giây/ ngày, do đó thao tác dừng cả ba kim để căn chỉnh đồng hồ sẽ giúp giảm thiểu tối đa việc sai số từ bước đầu tiên này. Nó cho phép đồng hồ chạy chính xác đến đơn vị giây và người dùng cũng không cần tốn thời gian, công sức để chỉnh sai số nhiều lần.

 

Đồng hồ Orient Bambino Version 2 FAC00005W0

Đồng hồ Orient Bambino Version 2 FAC00005W0

Sẵn hàng
Automatic
40.5mm
6.008.000₫
7.510.000₫
1 đánh giá

 

2. Lịch sử ra đời và nguyên lý hoạt động của cơ chế hacking second trên đồng hồ


Mặc dù cơ chế hacking second là một tính năng phổ biến ở những mẫu đồng hồ hiện đại như nó xuất hiện từ đầu thế kỉ 20 và thường được dùng trong những chiếc đồng hồ quân sự. Các bộ máy đồng hồ luôn được các nhà sản xuất đầu tư phát triển để cải thiện độ chính xác của đồng hồ và tính năng hacking second cũng là một trong những tính năng đặc biệt đó. Hầu hết các bộ máy sở hữu tính năng này đều hoạt động bằng cách người dùng rút núm đồng hồ đến vị trí chỉnh giờ, vào lúc này cả ba kim giờ, phút, giây sẽ dừng lại để người dùng điều chỉnh giờ một cách chính xác nhất. Trong khi đó, những mẫu đồng hồ không tính năng hacking second thì kim giây vẫn chạy bình thường. Các bộ máy không có cơ chế này, bạn có thể căn giờ chính xác hơn khi máy hết năng lượng hoặc khi đang hoạt động nhưng khó chính xác và mất thời gian hơn khi có hacking second.


          Các quan điểm khác nhau về tính năng hacking second


ính năng hacking second đã tồn tại nhiều năm qua và cũng được một phần người dùng khá yêu thích. Tuy nhiên, có những nhà sản xuất lại từ chối trang bị tính năng này cho đồng hồ của mình, họ cho rằng việc tạm dừng dao động của bánh lắc cân bằng là làm ảnh hưởng xấu cho bộ máy đồng hồ. Nhưng một bộ phận khác vẫn khẳng định lại là những mẫu đồng hồ có tính năng này vẫn hoạt động chính xác trong nhiều năm.

          Orient Sport Sentinel FAC05001B0 là một trong những mẫu đồng hồ trang bị tính năng Hacking Second. Mẫu Orient Sport Sentinel FAC05001B0 sở hữu phong cách cổ điển với mặt số dạng vạch, các cọc giờ sử dụng bộ số tự nhiên nhỏ đi kèm mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho mẫu đồng hồ này. Điểm đặc biệt ở mẫu đồng hồ này là ba kim giờ, giây, phút của đồng hồ được thiết kế 3 loại kim khác nhau giúp người dùng dễ dàng phân biệt và thuận tiện hơn khi xem giờ. Ngoài tính năng hacking second thì mẫu Orient Sport Sentinel FAC05001B0 cũng được bổ sung tính năng ô lịch ngày nhỏ nhắn ở vị trí 3 giờ.

 

Đồng hồ Orient Sport Sentinel FAC05001B0

Đồng hồ Orient Sport Sentinel FAC05001B0

Hết hàng
Automatic
40.5mm
3.408.000₫
4.260.000₫
1 đánh giá


Mặc dù những mẫu đồng hồ không sở hữu tính năng hacking second vẫn có thể điều chỉnh giờ một cách chính xác nhưng mất thời gian hơn vì phải đối chiếu kĩ càng và canh chừng giờ. Đó cũng chính là lí do vì sao dù hacking second là một tính năng phụ của đồng hồ nhưng người dùng vẫn khá quan tâm và mong muốn đồng hồ của mình sở hữu tính năng này.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về TÍNH NĂNG HACKING – HACKING SECOND TRÊN ĐỒNG HỒ LÀ GÌ?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.31748 sec| 2571.305 kb