CHUYỆN LẠ CÓ THẬT: ĐỒNG HỒ ĐƯỢC LÀM BẰNG PHÔ MAI

CHUYỆN LẠ CÓ THẬT: ĐỒNG HỒ ĐƯỢC LÀM BẰNG PHÔ MAI

05/06/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Bạn đã từng nghe thấy: Đồng hồ làm bằng phô mai chưa? Tưởng như không thể nhưng đây lại là một câu chuyện hoàn toàn có thể. Chiếc đồng hồ mà đồng hồ Duy Anh đang nhắc đến chính là Swiss Mad đến từ thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ H.Moser & Cie có vỏ được chế tạo từ phô mai. Ngay lập tức hãy cùng Duy Anh Watch tìm hiểu chi tiết về chuyện lạ này.

 

1. Vì sao đồng hồ được làm bằng phô mai?


Để một chiếc đồng hồ được gắn nhãn “Swiss Made” đòi hỏi 60% giá trị của một chiếc đồng hồ phải đến từ Thụy Sỹ (thay vì 50% như trước đây) nhưng lại được tính cả chi phí nghiên cứu phát triển sản phẩm, điều này đồng nghĩa với việc đồng hồ được Thụy Sỹ đầu tư nhiều tiền nghiên cứu nhưng có thể sản xuất ở nước khác mà vẫn được gọi là Swiss Made. Theo CEO Edouard Meylan của H.Moser & Cie những quy định này chỉ có lợi cho phần mềm phục vụ Smartwatch nhưng lỏng lẻo trong việc kiểm soát xuất xứ thật sự của sản xuất và chế tác đồng hồ truyền thống, vì vậy họ đã quyết định loại bỏ nhãn Swiss Made khỏi tất cả đồng hồ của họ kể từ khi tiêu chuẩn Swiss Made mới được thông qua.

 

đồng hồChính vì vậy, họ đã phát minh ra đồng hồ bằng phô mai có 100% xuất xứ Thụy Sỹ trong đó bao gồm cả 3 vật liệu Carbon, nhựa, phô mai kèm theo dây da lông bò Thụy Sỹ. Và thay vì “Swiss Made” thì những chiếc đồng hồ làm bằng phô mai đã được chuyển sang nhãn “Siwss Mad”. Cho đến nay, đồng hồ làm bằng phô mai được đánh giá là sản phẩm đáp ứng hoàn hảo nhất những tiêu chuẩn Thụy Sỹ từ máy móc, tỷ lệ linh kiện cho tới nơi sản xuất...

 

2. Loại phô mai nào được sử dụng để chế tác đồng hồ


 

đồng hồ đeo tayCâu trả lời đó là phô mai Vacherin Mont d’Or - một loại phô mai mềm được làm từ sữa bò tươi thanh trùng ở vùng Jura, Thụy Sỹ. Theo truyền thống, phô mai Vacherin Mont d’Or sẽ được làm vào những tháng mùa đông khi đàn bò xuống khỏi Alpage (đồng cỏ trên núi) và không có đủ sữa để làm loại phô mai Comté. Phô mai Vacherin Mont d’Or bán trên thị trường thường đặt trong hộp tròn làm bằng gỗ Vân Sam.  Nhiều người thắc mắc rằng: Liệu khi làm đồng hồ bằng phô mai có nhanh bị hư hỏng, ôi thiu như khi sử dụng trong ăn uống hay không? Dĩ nhiên là không, bởi phô mai được trộn với hỗn hợp carbon - nhựa hoàn toàn có thể đeo và sử dụng như đồng hồ thông thường mà không cần phải lo lắng bất kỳ điều gì về phô mai bị hư hỏng hoặc mềm yếu.

 

3. Chiêm ngưỡng đồng hồ làm bằng phô mai H.Moser & Cie Swiss Mad


 

đồng hồ làm bằng phomaiĐồng hồ làm bằng phô mai Thụy Sỹ Vacherin Mont d’Or Swiss Mad có mặt số màu đỏ khói được trang trí bằng hiệu ứng tỏa sáng từ trung tâm, cọc số và kim sơn mài trắng thể hiện chủ đề đỏ & trắng với bố cục hình chữ thập như điều gợi nhớ đến lá cờ của Thụy Sỹ.

Kích thước vỏ H. Moser & Cie. Swiss Mad là 42 mm x 11.9mm, vỏ đồng hồ vẫn lưu giữ màu sắc và vân phô mai Vacherin Mont d’Or. Vận hành bằng máy cơ lên cót thủ công HMC 327 (handmade và in-house) 27 chân kính; tần số dao động 18000 vph; trữ cót được 72 giờ; chức năng gồm: giờ, phút, giây và bảng đo năng lượng.

 

đồng hồ làm bằng phô maiĐồng hồ H. Moser & Cie. Swiss Mad được bán với giá 1.081.291 Franc Thụy Sỹ. H. Moser & Cie cho biết tất cả tiền thu được từ việc bán đồng hồ làm bằng phô mai Swiss Mad sẽ được sử dụng để tạo ra một quỹ để hỗ trợ các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ độc lập hiện đang gặp khó khăn từ tình hình kinh tế khó khăn và gia công giá rẻ từ châu Á.

 

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về CHUYỆN LẠ CÓ THẬT: ĐỒNG HỒ ĐƯỢC LÀM BẰNG PHÔ MAI
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.16680 sec| 979.516 kb