ĐỒNG HỒ NHƯ THẾ NÀO THÌ ĐƯỢC GẮN NHÃN SWISS MADE

ĐỒNG HỒ NHƯ THẾ NÀO THÌ ĐƯỢC GẮN NHÃN SWISS MADE

24/07/2018 - Tác giả: Linh Linh
Thụy Sĩ có rất nhiều thứ được biết đến, tuy nhiên ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ mới là thứ giữ một di sản lâu đời. Bất chấp ảnh hưởng của Cuộc khủng hoảng thạch anh vào đầu những năm 1970 và 1980, chuyên môn chế tác đồng hồ Thụy Sĩ vẫn được công nhận trên toàn thế giới. Nền văn hóa của đất nước này cho phép họ tạo ra những chiếc đồng hồ chất lượng tuyệt vời được gắn nhãn ‘Swiss Made’.

Đồng hồ Thụy Sĩ là một trong những sản phẩm công nghiệp hiếm hoi được bảo hộ nguồn gốc xuất xứ và rất ít sản phẩm công nghiệp nào trên thế giới có chỉ dẫn địa lý được bảo hộ như vậy do đó đồng hồ Thụy Sĩ do đó có thể tự hào là một nhãn hiệu uy tín. Đồng thời, thuật ngữ 'Swiss Made' cũng thu hút được sự chú ý khi ngày càng có nhiều người đam mê đồng hồ quan tâm đến ba khái niệm này. Vậy tiêu chuẩn để một chiếc đồng hồ gắn nhãn ‘Swiss Made’ được xác định dựa vào những yếu tố nào?

 

Những tiêu chuẩn để một chiếc đồng hồ gắn nhãn Swiss Made:

1. Đồng hồ dùng máy Thụy Sĩ (máy Swiss Made)

2. Tối thiểu 60% tổng giá trị linh kiện lắp ráp nên đồng hồ có nguồn gốc từ Thụy Sĩ

3. Khâu lắp ráp và kiểm định chất lượng cuối cùng được thực hiện tại Thụy Sĩ.

 

1. Swiss Made trên đồng hồ có nghĩa là gì?

 

 

Thụy Sĩ được biết đến là nơi bảo vệ những chiếc đồng hồ vượt thời gian và những chiếc đồng hồ hấp dẫn về mặt thẩm mỹ với nhãn 'Swiss Made' được đánh giá cao. Điều này là do nhãn Swiss Made không chỉ là nhãn xuất xứ, đó là một dấu hiệu của chất lượng, một dấu hiệu của độ tin cậy vượt trội và sự khéo léo mà không quốc gia nào có thể tái tạo được. Liên đoàn Công nghiệp Đồng hồ Thụy Sĩ đã ban hành và sử dụng nhiều hiệp ước và công cụ pháp lý để bảo vệ những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ sản xuất khỏi khả năng vi phạm bản quyền hoặc làm giả.

 

Đồng hồ Frederique Constant Highlife Heart Beat FC-310B4NH6B

Đồng hồ Frederique Constant Highlife Heart Beat FC-310B4NH6B

Sẵn hàng
Automatic
41mm
52.955.000₫
62.300.000₫
1 đánh giá

 

Vì vậy, 'Swiss Made' là nhãn do chính phủ Thụy Sĩ tạo ra để theo dõi những chiếc đồng hồ nào thực sự xứng đáng có quyền tuyên bố rằng chúng được sản xuất tại Thụy Sĩ như một dấu hiệu về chất lượng và độ tin cậy.

Một chiếc đồng hồ phải đáp ứng các tiêu chí và điều kiện tối thiểu nhất định nếu nó muốn có được nhãn hiệu Thụy Sĩ đáng mơ ước. Theo đó, sản phẩm cuối cùng phải được lắp ráp và kiểm tra tại Thụy Sĩ để đủ điều kiện cấp nhãn. Trong luật mới nhất, đồng hồ được dán nhãn là Thụy Sĩ sản xuất phải chứa tối thiểu 60% các thành phần có giá trị của Thụy Sĩ so với điều kiện 50% trước đó. Các quy định mới và các quy tắc chặt chẽ hơn nhằm mục đích làm cho nhãn hiệu ‘Swiss Made’ uy tín trở nên đáng tin cậy hơn trong mắt người mua đồng hồ và để bảo vệ lợi ích của các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ trước sự cạnh tranh ngày càng tăng của châu Á.

 

Những điều cần biết về đồng hồ gắn nhãn Swiss Made

 

Vào ngày 1 tháng 1 năm 2017, một quy định mới được áp dụng liên quan đến những gì đủ tiêu chuẩn cho một chiếc đồng hồ là ‘Swiss Made’. Quy định mới được đưa ra vào thời điểm ngành công nghiệp đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ lâm vào tình trạng bế tắc nghiêm trọng do nhu cầu tiêu dùng thay đổi năng động ở châu Á và nền kinh tế toàn cầu đầy biến động.

 

Longines HydroConquest Boutique Edition L3.785.4.06.6

Longines HydroConquest Boutique Edition L3.785.4.06.6

Hết hàng
Automatic
41mm
64.687.500₫
71.875.000₫
1 đánh giá

 

Các tập đoàn và nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ hùng mạnh coi những biện pháp này là cần thiết để bảo vệ giá trị tổng thể và danh tiếng chất lượng mà chỉ những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ sản xuất trên toàn thế giới mới được hưởng. Phần lớn trong số 500 thành viên của liên đoàn đồng hồ ủng hộ các quy tắc nghiêm ngặt hơn sẽ nâng tỷ lệ các bộ phận và linh kiện do Thụy Sĩ sản xuất được sử dụng cho một chiếc đồng hồ được gắn nhãn Thụy Sĩ lên 60% tổng giá trị của chiếc đồng hồ.

Vì hầu hết các công ty đồng hồ hiện nay đều có mặt trên toàn cầu, nên số lượng đồng hồ được sản xuất trong một năm cũng tăng lên đáng kể. Tất cả những chiếc đồng hồ sử dụng linh kiện Thụy Sĩ nhưng có bộ máy không được lắp ráp tại Thụy Sĩ đều được coi là đồng hồ Thụy Sĩ.

 

vacheron constantin

Vacheron Constantin Traditionnelle Tourbillon Chronograph

Mỗi sản phẩm xa xỉ đều mang một dấu ấn riêng biệt với những sản phẩm khác. Nó là một biểu tượng tính xác thực của sản phẩm. Nhà sản xuất đồng hồ phải đảm bảo rằng tất cả đồng hồ Swiss Made đều tuân theo các tiêu chuẩn được quy định bởi luật pháp Thụy Sĩ.

Vì vậy, các quy định mới chắc chắn sẽ đi xa trong việc củng cố thương hiệu Thụy Sĩ và giữ giá trị của một chiếc đồng hồ "Swiss Made" ở mức cao, nhưng nó cũng sẽ loại bỏ một số nhà sản xuất có chi phí thấp hơn khỏi đất nước và có thể không khuyến khích các doanh nhân thành lập các công ty đồng hồ ở Thụy Sĩ vì họ sẽ phải đối mặt với rào cản gia nhập cao hơn.

 

Cách phân biệt một chiếc đồng hồ Swiss Made

 

Đồng Hồ Certina DS-1 Powermatic 80 C029.807.11.031.02

Đồng Hồ Certina DS-1 Powermatic 80 C029.807.11.031.02

Sẵn hàng
Automatic
40mm
20.097.000₫
22.330.000₫
1 đánh giá

Dấu hiệu của nhiều đồng hồ đeo tay sang trọng mang nhãn hiệu Swiss made là một dấu nhỏ trên mặt số của đồng hồ, xuất hiện ngay bên dưới nơi gắn kim đồng hồ vào vỏ. Nhãn phân biệt ban đầu được chế tạo bởi Chính phủ Thụy Sĩ để đánh dấu sự khác biệt trên toàn cầu. Người dân Thụy Sĩ có lịch sử lâu đời trong việc tạo ra những chiếc đồng hồ chất lượng cao, thanh lịch và đáng tin cậy đáp ứng nhu cầu sẵn sàng từ khắp nơi trên thế giới. Trên thực tế, hầu hết người tiêu dùng sẵn sàng trả thêm 20% cho một chiếc đồng hồ đeo tay mang nhãn ‘Swiss Made’. Một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ không chỉ là một phụ kiện đẹp mà còn là sự đảm bảo về chất lượng không thể chê vào đâu được từ một chiếc đồng hồ kết hợp giữa truyền thống và sự đổi mới.

 Swatch Group - Tập đoàn từng vực dậy nền sản xuất đồng hồ Thuỵ Sĩ bên bờ vực phá sản

 

Tuy nhiên theo thống kê được chia sẻ bởi Fondation de la Haute Horlogerie, khoảng 40 triệu chiếc đồng hồ Thụy Sĩ giả đang được sản xuất và bán hàng năm. Đồng hồ giả và nhái làm tổn hại đến danh tiếng và hình ảnh của chất lượng cao, độ tin cậy và tay nghề thủ công vượt trội của đồng hồ Thụy Sĩ. Chính vì vậy khi chọn mua đồng hồ bạn cần lựa chọn đúng địa chỉ bán đồng hồ chính hãng Thụy Sĩ.

đồng hồ duy anh

Đồng hồ Duy Anh

Duy Anh Watch tự hào là đại lý chính thức của các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng như Longines, Tissot, Mido, Certina, Rotary, Federique Constant… Chuỗi cửa hàng của Duy Anh Watch đều đạt được chứng nhận cửa hàng tiêu chuẩn của hãng và là một trong những hệ thống phân phối đồng hồ và trang sức cao cấp chính hãng uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về ĐỒNG HỒ NHƯ THẾ NÀO THÌ ĐƯỢC GẮN NHÃN SWISS MADE
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.41369 sec| 1071.922 kb