Seiko ra mắt đồng hồ thể thao Rowing Blazers x Seiko 5 mới cuối năm 2022

Seiko ra mắt đồng hồ thể thao Rowing Blazers x Seiko 5 mới cuối năm 2022

23/12/2022 - Tác giả: Linh Linh
Trong số những chiếc Seiko mới hot nhất là Rowing Blazers x Seiko 5 Sports, kết hợp bộ sưu tập phổ biến của nhà sản xuất đồng hồ Nhật Bản với tính thẩm mỹ khác biệt của thương hiệu quần áo được yêu thích.

Được thiết kế với sự hợp tác của chuyên gia đồng hồ cổ điển Eric Wind, lần sản xuất đầu tiên của đồng hồ Rowing Blazers x Seiko 5 Sports đã nhanh chóng được bán hết và nhiều chiếc đã được các nhà sưu tập và những người đam mê mua đắt hơn theo cấp số nhân so với Seiko 5 ban đầu.

Do đó, Seiko và Rowing Blazers hợp tác trở lại và không giống như sự hợp tác trước đây sử dụng mô hình phong cách thợ lặn “SKX” từ dòng sản phẩm Seiko 5 làm nền tảng. Loạt đồng hồ Rowing Blazers x Seiko 5 Sports mới có vỏ với gờ trơn và lấy cảm hứng thiết kế từ chiếc Seiko ref năm 1970 của người sáng lập Rowing Blazers, Jack Carlson.

 

Giới thiệu đồng hồ thể thao Rowing Blazers x Seiko 5

 

 

Cũng giống như lần trước, Eric Wind đã làm việc với Rowing Blazers trong dự án và anh ấy nói rằng họ đã đặc biệt chọn phiên bản vỏ trơn của Seiko 5 Sports làm nền tảng cho những mẫu mới này, vì nó sẽ cho phép mặt số và kim thực sự ăn khớp với nhau trở thành tâm điểm của chiếc đồng hồ.

seiko

ROWING BLAZERS X SEIKO 5 SPORTS

Các vật liệu tổng thể và tỷ lệ của đồng hồ giống hệt với đồng hồ Seiko 5 Sports sản xuất tiêu chuẩn có cùng vỏ này, nghĩa là nó có đường kính 40 mm, dày 12 mm với các vấu 20 mm và mặt kính Hardlex được trang bị cho cả hai mặt số của đồng hồ và mặt sau. Tuy nhiên, Rowing Blazers x Seiko 5 Sports mới có các núm vặn với chữ ký được khắc logo Rowing Blazers, cùng với mặt sau có biểu tượng khung xương “Tempus Fugit” của thương hiệu được in trên bề mặt bên trong của chúng. Giống như phần còn lại của dòng Seiko 5 Sports, các mẫu Rowing Blazers mới cung cấp cho đồng hồ khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét và mang lại danh tiếng huyền thoại của Seiko về việc niêm phong đồng hồ chống nước đúng cách.

SRPJ63

 

SRPJ57

 

SRPJ59

 

SRPJ61

 

Dòng Rowing Blazers x Seiko 5 Sports mới bao gồm bốn chiếc đồng hồ khác nhau. Mỗi chiếc được trang bị một mặt số màu khác nhau và đi kèm với dây đeo NATO bằng nylon có sọc khác nhau. Các mẫu đều bao gồm một vòng đeo tay bằng thép không gỉ ba liên kết. SRPJ57 được trang bị mặt số màu cam và kết hợp với dây đeo màu xanh lá cây và trắng; SRPJ59 có mặt số màu xanh lá chanh với dây đeo màu tím và đen; SRPJ61 có mặt số màu xanh da trời và dây đeo màu đỏ thẫm và vàng; và SRPJ63 có mặt số màu đen với các vạch chỉ giờ có màu sắc của “sọc croquet” đặc trưng của thương hiệu với dây đeo nhiều màu phù hợp. Ngoài ra, do các vấu có lỗ khoan nên quá trình hoán đổi giữa vòng đeo tay và dây đeo đi kèm sẽ nhanh chóng và dễ dàng.

Seiko

Hộp đặc biệt và tặng kèm dây dù màu tím

 

Thiết kế của mặt số là nơi kết nối với chiếc Seiko năm 1970 trở nên rõ ràng nhất. Mặc dù mặt số mới có in logo Rowing Blazers, nhưng vạch phút tương phản và vạch chỉ giờ hình hộp mang phong cách cổ điển được chuyển trực tiếp từ mặt số của bản gốc cổ điển, cùng với cửa sổ ngày hình chữ nhật ở vị trí 3 giờ. Ngoài ra, giống như mẫu cổ điển của Jack, đĩa ngày có cả tên tiếng Anh và tiếng Nhật cho các ngày trong tuần, thay vì đĩa tiếng Anh/Tây Ban Nha thường được trang bị cho đồng hồ dành cho thị trường quốc tế. 

seiko

Tặng kèm dây dù màu đen

Giống như các mẫu Seiko 5 Sports sản xuất tiêu chuẩn có cùng thiết kế vỏ này, đồng hồ Rowing Blazers x Seiko 5 Sports mới được trang bị bộ máy tự động Calibre 4R36. Chạy ở tần số 21.600vph với khả năng dự trữ năng lượng trong khoảng 41 giờ, Cal. 4R36 mang đến cho người dùng sự tiện lợi của chức năng lên dây cót, lên cót bằng tay và cài đặt nhanh cho cả hiển thị ngày và thứ. Những chiếc đồng hồ mang số tham chiếu 4Rxx của Seiko đại diện cho chuyển động cơ học cấp đầu vào hiện tại của thương hiệu, và mặc dù phần lớn không được trang trí và cung cấp các số liệu hiệu suất khá chuẩn, nhưng nó được biết đến rộng rãi về độ tin cậy và dễ bảo trì. Seiko 4R36 là bộ máy được lựa chọn cho vô số đồng hồ khác nhau, cả từ Seiko và từ nhiều thương hiệu khác do Seiko cung cấp bộ máy rất phổ biến này cho các bên thứ ba dưới tên NH36.

seiko

Tặng kèm dây dù màu đỏ

 

 

 

Seiko sản xuất rất nhiều phiên bản giới hạn và hợp tác khác nhau, và nhiều phiên bản trong số đó đôi khi có thể gây ấn tượng hoặc không ấn tượng đối với bạn. Điều đó nói rằng, khi thương hiệu hợp tác với một công ty thời trang vốn đã rất tuyệt vời như Rowing Blazers và một người đam mê đồng hồ nghiêm túc như Eric Wind, kết quả chắc chắn sẽ được các nhà sưu tập quan tâm và những mẫu Rowing Blazers x Seiko 5 Sports mới này là đã tạo ra một cú hích đáng kể trong cộng đồng những người đam mê đồng hồ. 

seiko

Tặng kèm dây dù màu xanh

Với giá bán lẻ chính thức là $495 USD và số lượng sản xuất giới hạn chỉ 888 chiếc cho mỗi mẫu khác nhau.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Seiko ra mắt đồng hồ thể thao Rowing Blazers x Seiko 5 mới cuối năm 2022
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09624 sec| 994.914 kb