BẦU TRỜI TINH TÚ TRÊN NỀN MỘT CHIẾC ĐỒNG HỒ CITIZEN BU0003-02P

BẦU TRỜI TINH TÚ TRÊN NỀN MỘT CHIẾC ĐỒNG HỒ CITIZEN BU0003-02P

11/06/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Citizen là  một trong những hãng sản xuất đồng hồ hàng đầu từ Nhật Bản, cũng là thương hiệu sở hữu công nghệ Eco-Drive, công nghệ cho phép những chiếc đồng hồ có thể hoạt động nhờ vào năng lượng từ ánh sáng. Chiến lược của Citizen đang ngày càng tập trung cải tiến công nghệ này và coi đó như tương lai của đồng hồ, thể hiện ở con số 80% những chiếc Citizen bán ra đều trang bị Eco-Drive. 

 

 


Citizen BU0003-02P sử dụng máy Eco-Drive 8730, sai số trung bình khoảng ± 15 giây/ tháng. Đồng hồ hoạt động tốt trong ngưỡng nhiệt độ từ -10 đến 60oC. Các chức năng bao gồm chỉ giờ, phút, giây, lịch ngày, lịch thứ, lịch tháng và lịch trăng. Cỗ máy cũng được trang bị những tính năng hữu ích như cảnh báo sắp hết năng lượng (kim đồng hồ nhảy 2 giây một, khoảng 3 ngày trước khi đồng hồ dừng hoạt động hoàn toàn do hết năng lượng), tính năng bảo vệ tự động ngắt sạc pin khi pin đầy. Máy Eco-Drive 8730 có thể hoạt động trong thời gian 6 tháng sau khi nạp đầy năng lượng. Pin của máy sẽ được tự động sạc khi đồng hồ nhận được ánh sáng, kể cả ánh sáng yếu. Cỗ máy cũng được trang bị tính năng khởi động nhanh, cho phép đồng hồ đã bị dừng do hết năng lượng có thể chạy chỉ trong vòng 10 giây khi tiếp xúc với ánh sáng.

 

đồng hồ citizen

 


Về kiểu dáng, chiếc đồng hồ Citizen có mặt tròn, đường kính 42mm, dày 11mm. Viền bezel dày được thiết kế giật cấp giúp mặt đồng hồ có vẻ nhỏ nhắn hơn, phù hợp hơn với kích thước cổ tay trung bình của người châu Á. Vỏ đồng hồ được mạ PVD vàng hồng sang trọng. Những chiếc đồng hồ với vỏ vàng hồng thường được những người trẻ tuổi ưa chuộng hơn những chiếc đồng hồ vàng kim. Ánh sắc lạnh của màu vàng kim phù hợp hơn cho những người đã có đủ độ “trải” để không làm chiếc đồng hồ trên tay át đi phong thái của chính chủ nhân của nó.

 

đồng hồ citizen

 


Quay lại với Citizen BU0003-02P, mẫu đồng hồ này có thiết kế khá độc đáo và lạ mắt. Mặt đồng hồ mang tông màu vàng xám với các hoạ tiết hình tròn đan xen nhau, tạo nên một tổng thể giống như những tinh cầu trên một bản đồ thiên văn ba lớp. Lớp thứ nhất là mặt số với vòng tròn lớn nhất nằm ở trung tâm được tô điểm bởi viền vàng và được làm nổi hẳn lên phần còn lại của mặt. Trong vòng này, đường vạch chia thẳng hàng với các cọc số giao cắt với những hoạ tiết đường tròn đồng tâm cho cảm giác như Trái Đất thu nhỏ với các kinh độ và vĩ độ. Bốn cửa sổ và mặt phụ nằm ở 4 góc, với những đường nét, hoạ tiết hình tròn giống các tinh cầu hoặc vệ tinh đang bay trên bầu trời xung quanh tinh cầu chính ở trung tâm. Ở góc 3 giờ và 9, hai đường tròn bị cắt bởi viền tròn trung tâm chứa hai ô cửa số thể hiện lịch tháng và lịch thứ. Góc 12 giờ là sub-dial hiển thị lịch ngày và ở góc 6 giờ là cửa sổ lịch trăng. Tên thương hiệu Citizen và dòng sản phẩm Eco-Drive được đặt ngay ngắn trong phần giao giữa mặt chính và mặt phụ ở góc 12 giờ. Các vạch chỉ giờ được mạ vàng nổi bật tạo thành kết nối giữa hệ tinh cầu trên mặt đồng hồ với phần vỏ tạo nên một tổng thể thống nhất. Phần vỏ này với thiết kế giật cấp ở phần bezel và vành tròn nhô ra ở núm chỉnh giờ tạo thành một lớp tinh cầu thứ hai. Núm chỉnh giờ này là núm vặn chỉ thường thấy trên các dòng đồng hồ lặn, giúp tăng độ chịu nước của chiếc đồng hồ.

 

đồng hồ citizen

 


Chiếc đồng hồ có 4 kim, 3 kim cơ bản chỉ giờ, phút, giây và một kim chỉ ngày nằm ở mặt phụ góc 12 giờ. Kim giây và kim chỉ ngày cũng nhấn mạnh thêm cho phong cách thiết kế chung của chiếc đồng hồ với phần đuôi hình tròn, như một lớp tinh cầu thứ ba. Tất cả hoà quyện vào với nhau tạo nên một kì quan độc đáo trên mặt một chiếc đồng hồ.

 

đồng hồ citizen

 


Citizen Eco-Drive BU0003-02P đi kèm dây da màu đen. Chất lượng hoàn thiện dây ở mức tốt khi các đường chỉ, các phần chữ dập trên dây đều ngay ngắn và rõ nét. Với mức hoàn thiện này, tôi thực sự trông đợi khá nhiều ở phần dây đồng hồ, song sử dụng thực tế có phần không như ý muốn. Mặc dù chất liệu dây là da bê song cảm giác cầm và sử dụng thực tế lại khá cứng. Có thể dây sẽ mềm hơn khi sau khi sử dụng được một thời gian tuy nhiên Citizen đáng lẽ có thể làm tốt hơn nhiều. Bù lại, vai đồng hồ rất ôm cổ tay giúp trải nghiệm đeo vẫn ở mức tương đối tốt.

 

đồng hồ citizen

 

Mẫu đồng hồ của Citizen cũng được trang bị mặt kính sapphire chống loá cho phép xem giờ dễ dàng khi đi dưới trời nắng. Mức chịu nước của đồng hồ là 100m. Đây là mức chịu nước thường thấy trên những dòng đồng hồ thể thao, tuy Citizen BU0003-02P mang phong cách sang trọng của một chiếc dress watch nhiều hơn.


Với mức giá niêm yết tại thị trường Việt Nam là 13.950.000 VNĐ cho một chiếc đồng hồ citizen Eco-Drive BU0003-02P, thiết kế đẹp và hoàn thiện cao cấp, Citizen vẫn từng bước xây dựng một chỗ đứng vững chắc cho dòng đồng hồ mà hãng coi như biểu tượng của tương lai.

Đồng hồ Citizen BU0003-02P

Đồng hồ Citizen BU0003-02P

Hết hàng
Eco-Drive
42mm
10.376.000₫
12.970.000₫
1 đánh giá

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về BẦU TRỜI TINH TÚ TRÊN NỀN MỘT CHIẾC ĐỒNG HỒ CITIZEN BU0003-02P
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.11452 sec| 1006.422 kb