HỎI – ĐÁP NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP TRÊN ĐỒNG HỒ

HỎI – ĐÁP NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP TRÊN ĐỒNG HỒ

10/08/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Khi mua và sử dụng đồng hồ bạn thường thắc mắc một số câu hỏi phổ biến như làm thế nào để phân biệt đồng hồ thật bằng mắt thường, đồng hồ thật có bị hỏng không, thẩm định đồng hồ.


Khi mua và sử dụng đồng hồ bạn thường thắc mắc một số câu hỏi phổ biến như:

1. Làm thế nào để nhận biết hàng thật giả bằng mắt thường?

2. Có thể thẩm định đồng hồ thật – giả tại đâu?

3. Đồng hồ thật có bị hỏng hay không?

....

Trong bài viết dưới đây, Duy Anh Watch xin gửi đến bạn đọc tổng hợp những câu hỏi về các vấn đề khách hàng thường gặp phải trong quá trình mua và sử dụng đồng hồ.

Những câu hỏi thường gặp trên đồng hồ

 

1. Làm thế nào để nhận biết hàng thật giả bằng mắt thường?


Trả lời: Hàng giả nói chung và đồng hồ giả nói riêng ngày nay đang được làm ngày càng tinh vi hơn, nên không thể phân biệt tất cả các trường hợp giả bằng mắt thường. Chỉ có những chuyên gia của hãng được đào tạo chuyên nghiệp với những thông tin bí mật mới thực hiện được kĩ thuật phân biệt này. Đối với người tiêu dùng, đồng hồ thật phải có:

- Đi kèm sổ /thẻ/ giấy bảo hành Quốc tế có ghi đầy đủ thông tin như mã đồng hồ, mã đáy, ngày kích hoạt bảo hành, có dấu của nhà phân phối khu vực và đại lý bán lẻ. Hãy lưu ý rằng, các thẻ trắng không có giá trị bảo hành tại Trung tâm Bảo hành Quốc tế và không thể đảm bảo cho tính chính hãng của sản phẩm

- Đại lý ủy quyền chính hãng của hãng phải được công nhận trên web chính hãng (tùy từng thương hiệu)

- Đại lý ủy quyền chính hãng phải xuất được hóa đơn VAT nếu có yêu cầu của khách hàng.

- Đại lý ủy quyền chính hãng phải cung cấp được địa chỉ Trung tâm bảo hành quốc tế của hãng, và khách hàng có thể gọi đến đó để kiểm tra chéo

 

2. Có thể thẩm định đồng hồ thật – giả tại đâu?

Trả lời: Chỉ duy nhất Trung tâm Bảo hành Quốc tế của hãng mới có đủ thẩm quyền thẩm định tính thật – giả của đồng hồ. Chỉ có họ mới có đầy đủ thông tin, phương tiện để thẩm định và duy nhất kết quả thẩm định của họ có giá trị. Các bên khác có dịch vụ thẩm định chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị phân biệt chính thức vì nếu không phải chuyên gia của hãng thì sẽ chỉ dựa vào thông tin và kinh nghiệm bản thân để phân biệt, không đảm bảo tính chính xác 100%.

 

3. Đồng hồ thật có bị hỏng hay không?


Trả lời:  Mọi sản phẩm đều có khả năng bị lỗi hoặc hỏng từ phía nhà sản xuất hoặc do sử dụng sai cách. Chính do đó, không thể khẳng định được hàng thật thì không thể hỏng. Sản phẩm mua có lỗi, hỏng không đồng nghĩa đó là hàng giả và ngược lại sử dụng tốt không có nghĩa tất cả là hàng thật.

Đồng hồ Calvin Klein K5S34B46

Đồng hồ Calvin Klein K5S34B46

Hết hàng
Automatic
41mm
7.415.000₫
14.830.000₫
1 đánh giá

 

4. Có nguy cơ 1 đại lý chính hãng được công nhận nhưng bán trà trộn hàng giả không?


Trả lời: Để có được quyền đại lý, mỗi đơn vị phải trải qua quá trình thẩm định và luôn đặt dưới sự giám sát nghiêm ngặt của hãng. Do đó, không thể bán trà trộn hàng giả vào những đại lý chính hãng được. Tuy nhiên, khách hàng cũng nên tìm hiểu, lựa chọn những đại lý lâu năm để đảm bảo về uy tín cũng như chất lượng của bất kì mẫu sản phẩm nào.

 

5. Thẻ/ sổ/ giấy bảo hành Quốc tế được cấp bởi ai? Sử dụng chúng như thế nào?


Trả lời: Mỗi chiếc đồng hồ khi được phát hành đều đi kèm với duy nhất thẻ/ sổ/ giấy bảo hành Quốc tế, khi ghi ngày thì không còn sản phẩm thay thế. Vật này do chính các hãng đồng hồ cấp, không phải các đại lý tự phát hành. Vật này cần được mang theo đồng hồ khi đến các trung tâm bảo hành của hãng hoặc các đại lý để được hỗ trợ kỹ thuật dù còn trong thời gian bảo hành hay không. Vật này cũng có ý nghĩa chứng nhận chính hãng, tiện lợi khi chủ nhân muốn sang nhượng lại đồng hồ.

 

đồng hồ Duy anh

Showroom Đồng hồ Duy Anh tại 200A - Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

6. Sản phẩm đã mua có được đổi trả lại hay không?


Trả lời: Đồng hồ đã mua chỉ được đổi trả lại trong trường hợp có lỗi phát sinh là từ phía của nhà sản xuất và vẫn còn trong thời hạn quy định của riêng từng đại lý. Đối với Duy Anh Watch thì thời hạn này là trong vòng 7 ngày. Nếu sản phẩm phát sinh lỗi từ phía người dùng thì sẽ không được đổi trả.

 

7. Sản phẩm không có lỗi của nhà sản xuất, đã qua sử dụng có thể đổi sang mẫu khác nếu không còn nhu cầu sử dụng và bù trừ giá trị hay không?


Trả lời:  Đồng hồ là mặt hàng không thể phân biệt chính xác hàng đã qua sử dụng hay chưa nên toàn bộ các đại lý đều không áp dụng chính sách đổi các để đảm bảo khách hàng luôn mua được sản phẩm mới 100%. Điều này hoàn toàn khác với thị trường điện máy, tin học, viễn thông, … khi sản phẩm có thể xác định chính xác ngày kích hoạt bảo hành và có thị trường hàng cũ phát triển và minh bạch. Khách hàng nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua một chiếc đồng hồ.

8. Kính cứng có chống xước không?


Trả lời: Kính cứng gần như không có khả năng chống xước nên cần chú ý khi sử dụng những mẫu đồng hồ này. Tuy nhiên, ưu điểm của nó lại là khả năng chịu va đập tốt và có thể dễ dàng đánh bóng cũng như thay thế với mức chi phí không quá cao. Điểm này cũng giúp giá của đồng hồ sử dụng kính cứng thấp hơn nhiều so với kính sapphire.

 

9. Kính Sapphire có phải là không bao giờ xước?


Trả lời: Sapphire là vật liệu chống xước tốt nhất nhưng vẫn xước khi va chạm với các vật liệu khác có độ cứng tương đương hoặc cao hơn. Khi bị xước không thể đánh bóng được mà bắt buộc phải thay thế bằng kính mới. Nhờ vào ưu điểm luôn bóng đẹp, độ bền cao nó vẫn luôn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người dùng đồng hồ.

 

10. Tại sao đồng hồ kính cong vòm không sử dụng kính sapphire?


Trả lời: Sapphire là vật liệu rất cứng, khó uốn thành hình cong, chi phí cho sapphire cong rất lớn, nhiều khi lớn hơn cả 1 chiếc đồng hồ. Nên hầu hết các mẫu dùng kính cong đều phải hy sinh sapphire và dùng kính cứng để phục vụ thiết kế. Đây là giới hạn về kỹ thuật trong tầm giá.

đồng hồ orient

Mẫu Orient Bambino V4 FAC08002F0 với mặt kính cong huyền thoại từ kính cứng

 

11. Thay kính có ảnh hưởng đến chống nước và thẩm mỹ của đồng hồ không?


Trả lời:  Thay kính hoàn toàn không ảnh hưởng đến các tiêu chuẩn kỹ thuật của đồng hồ nếu được thực hiện đúng cách. Khách hàng nên mang đồng hồ đến Trung tâm bảo hành của hãng hoặc các đại lý chính hãng có uy tín để được thay thế bằng sản phẩm chính hãng khi có nhu cầu để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm.

 

12. Đồng hồ có giá cao hơn thì chống nước tốt hơn?


Trả lời: Hoàn toàn sai! Độ chống nước của đồng hồ phụ thuộc vào thiết kế chứ không phụ thuộc vào giá. Sản phẩm chính hãng luôn đảm bảo mức chống nước đúng với thông số đã được công bố. Ngoài ra, khả năng chống nước của đồng hồ cũng tùy thuộc vào công nghệ sản xuất của từng hãng.

Mức chống nước của đồng hồ được đảm bảo tùy theo thiết kế. Những mẫu đồng hồ dành cho hoạt động nhẹ nhàng, phong cách sang trọng không thường xuyên tiếp xúc với nước sẽ không được thiết kế mức chịu nước cao để đảm bảo độ mỏng, đẹp cho thiết kế. Mức chống nước cao xuất hiện trên các đồng hồ được thiết kế để sử dụng trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với nước hoặc áp lực cao. Những thiết kế này thường to và dày hơn để có không gian chưa các zoăng cao su chống nước.

 

13. Có nên đặt tiêu chí mức chống nước phải cao?


Trả lời: Điều đó phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của người sử dụng. Nếu bạn sử dụng đồng hồ trong môi trường không phải tiếp xúc với nước nhiều thì không cần thiết phải quá quan tâm đến chỉ số này khi chọn mua đồng hồ vì nó có thể thu hẹp lựa chọn về thiết kế (điều quan trọng nhất khi chọn mua).

đồng hồ tissot

Tissot PR 100 Sport Chic T101.910.22.061.00 có độ chịu nước 100m

 

14. Màu của vỏ đồng hồ được tạo ra thế nào?


Trả lời: Có 3 cách tạo màu cho vỏ đồng hồ: giữ màu nguyên thủy của vật liệu, mạ màu, bọc vật liệu có màu khác lên vật liệu chính.

Đối với màu nguyên thủy, màu sắc sẽ dễ giữ được nguyên trạng ban đầu, trừ khi gặp phải các tác nhân hóa học gây phản ứng mạnh. Hiện nay phân lớn đồng hồ sử dụng vật liệu nguyên khối đều là thép hoặc vàng 18K tương đối trơ với môi trường, ít chịu ảnh hưởng và giữ màu gần như vĩnh viễn.

Đối với màu mạ, bản chất là một lớp mỏng dát lên vật liệu gốc nên có thể mất đi trong quá trình sử dụng do tác động của các chất hóa học gây phản ứng hoặc tác động vật lý như va quệt. Lớp mạ này sẽ không thể phục hồi một khi đã mất. Bù lại có chi phí thấp, dễ dàng tạo nhiều màu phù hợp giúp giảm giá thành và đa dạng hóa mẫu mã. Công nghệ hiện đại nhất được biết đến hiện nay là công nghệ mạ PVD.

Đối với phương pháp bọc vật liệu khác lên vật liệu gốc có đặc tính và độ bên tương đương với việc sử dụng vật liệu nguyên khối.


Tham khảo: 9 điều bạn nhất định phải biết khi mua đồng hồ chính hãng

 

15. Màu mạ có được bảo hành không?


Trả lời: Theo qui định về bảo hành của tất cả các hãng đồng hồ hiện nay, hãng chỉ bảo hành về máy trong suốt thời gian bảo hành, vỏ và dây đồng hồ không nằm trong phạm vi bảo hành nên màu mạ của đồng hồ cũng không được bảo hành. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên vệ sinh và chú ý trong quá trình sử dụng để màu mạ có thể giữ lâu và đẹp nhất có thể.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về HỎI – ĐÁP NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP TRÊN ĐỒNG HỒ
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09917 sec| 2600.719 kb