5 ngày kỷ niệm lớn của đồng hồ sẽ diễn ra vào năm 2024

5 ngày kỷ niệm lớn của đồng hồ sẽ diễn ra vào năm 2024

16/01/2024 - Tác giả: DuyanhWatch
Chúng ta sắp có một số ngày kỷ niệm lớn trong thế giới đồng hồ vào năm 2024. Dưới đây là 5 chiếc đồng hồ mà chúng ta có thể thấy trong năm nay của Tudor, Seiko, TAG Heuer và Omega nhân những ngày kỷ niệm đặc biệt.

Nội dung bài viết

Omega

 

Omega Tokyo Olympic Speedmaster

Thế vận hội sẽ diễn ra ở Paris năm nay, vì vậy chúng ta có thể sẽ thấy không chỉ một mà có lẽ là hai chiếc đồng hồ mang chủ đề Olympic vào năm 2024. Nhiều khả năng chiếc đồng hồ này sẽ được phát hành từ nhà cung cấp đồng hồ bấm giờ chính thức của Thế vận hội, Omega. Tokyo Olympic Speedmasters đã được người hâm mộ đón nhận nồng nhiệt và đóng vai trò như bấm giờ cho Thế vận hội năm 2020 (thực tế diễn ra vào năm 2021). Vào năm 2024, chúng ta sẽ thấy ít nhất một chiếc đồng hồ Olympic của Omega.

Seiko

 

Bản phát hành ít có khả năng hơn (và có lẽ thú vị hơn) có thể đến từ Seiko. Trở lại năm 1964, khi Seiko là đồng hồ bấm giờ chính thức của Thế vận hội, họ đã phát hành chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên của mình, Seiko Crown Chronograph. Chiếc đồng hồ một nút bấm có vành bezel xoay này có hai phiên bản 5717 và 5719, và chúng là một phần lịch sử thú vị, giá cả phải chăng của Seiko.

Seiko SRQ029

Chúng ta sắp kỷ niệm 60 năm chiếc đồng hồ này, nhưng đây là điều đáng chú ý: Seiko đã thể hiện sự tôn kính đối với chiếc đồng hồ này vào năm 2019, với số lượng giới hạn SRQ029. Sau đó, họ đã thể hiện sự tri ân khác vào năm 2020 với ba chiếc đồng hồ SARX, mỗi chiếc có số lượng giới hạn 1.964 chiếc. Vì vậy, họ đã hồi sinh chiếc đồng hồ này, không phải một lần mà là hai lần. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ đó không còn có sẵn của Seiko nữa, vậy tại sao bạn không mua một phiên bản khác?

Đây là chiếc đồng hồ kỷ niệm của Seiko đã được công bố. Bắt đầu từ tháng 1 năm 2024, bộ sưu tập Seiko Presage mới sẽ vinh danh chiếc đồng hồ đầu tiên mang tên Seiko trên mặt số, kể từ năm 1924. Đồng hồ 35mm sẽ được phát hành giới hạn 1.000 chiếc và có mặt số tráng men, mặt số phụ 24 giờ, mức dự trữ năng lượng trong 72 giờ và các vấu khớp nối nối nó với dây đeo kiểu Bund. Nó được điểm xuyết bằng các yếu tố xây dựng thương hiệu Seiko từ 100 năm trước.

Tudor

 

70 năm trước, vào năm 1954, Tudor trình làng chiếc đồng hồ lặn đầu tiên của họ: Tudor Oyster Prince Submariner ref. 7922. Tudor Submariner đã là chiếc đồng hồ được sưu tập nhiều từ lâu và sự hồi sinh của Tudor Submariner chắc chắn sẽ thành công ngay lập tức, mang lại nhiều thành công thương mại hơn nữa cho Tudor và khiến những người đam mê trên toàn cầu hài lòng. Điều này đặt ra câu hỏi liệu chúng ta có sở hữu một chiếc Tudor Submariner trong năm nay không? 

Tudor Black Bay 54 năm 2023

Tudor đã có một chiếc đồng hồ lặn nổi tiếng. Nhiều trong số đó, nói chính xác hơn, đáng chú ý nhất là dòng Black Bay và Pelagos. Điều này có nghĩa là Tudor Submariner có thể sẽ cảm thấy hơi dư thừa trong đội hình của họ. Trong thế giới đồng hồ hiện đại này, cũng khó có khả năng chúng ta sẽ có cả Tudor và Rolex Submariner.

Hơn nữa, Tudor đã hồi sinh chiếc 7922: Black Bay 54 năm ngoái là một chiếc đồng hồ lặn 37mm không có nắp bảo vệ vương miện. Số “54” trong BB54 cũng đề cập đến năm ra mắt Tudor Sub là năm 1954. Bây giờ, nếu bạn hỏi liệu năm nay chúng ta có nhận được Black Bay 54 mới hay không, thì nếu câu trả lời là có cũng không có gì bất ngờ.

TAG Heuer

 

TAG Heuer đã ghi điểm lớn trong cộng đồng những người đam mê đồng hồ nhờ sự hồi sinh gần đây của Skipper và Carrera “Glassbox”. Năm nay, họ có cơ hội mang về hai chiếc đồng hồ từ kho lưu trữ.

50 năm trước vào năm 1974, Heuer đã cho ra mắt chiếc đồng hồ bấm giờ Silverstone. Chiếc đồng hồ này xuất hiện 5 năm sau khi Monaco ra mắt; Silverstone được thiết kế để trở nên gọn gàng hơn, nhẹ nhàng hơn. Heuer đã sản xuất ba biến thể mặt số của chiếc đồng hồ này vào những năm 70 và một mẫu sau đó vào những năm 1980.

Đây là chiếc TAG Heuer mang về vào năm 2010 nhân kỷ niệm 150 năm thành lập thương hiệu, với mặt số màu xanh CAM2110 và mặt số màu nâu CAM2111. Nếu họ quyết định mang nó trở lại lần nữa, họ sẽ phát hành giới hạn hay sản xuất tiêu chuẩn? Và liệu sự hồi sinh kỷ niệm 50 năm của chiếc đồng hồ bấm giờ hình đệm này sẽ tăng tốc hay làm chậm động lực tích cực mà TAG đã và đang xây dựng?

TAG Heuer Carrera CS3111

Một trong những sản phẩm tân cổ điển đẹp mắt và giá cả phải chăng nhất trên thị trường hiện nay là TAG Heuer Carrera Re-Edition năm 1996. Đồng hồ bấm giờ 36 mm này tôn vinh chiếc Carrera năm 1964 và có bộ máy bấm giờ được hỗ trợ bởi Lemania. Bạn có CS3110 màu bạc và CS3111 màu đen. Những chiếc đồng hồ này có logo Heuer kiểu cũ, kim đồng hồ và vạch chỉ giờ bằng tritium, có tuổi thọ đẹp và chỉ làm tăng thêm cảm giác cổ điển.

Chúng ra đời cách đây 30 năm và chúng ta sắp kỷ niệm 60 năm chiếc đồng hồ này. Vì vậy, với TAG Heuer, đây có vẻ là thời điểm thích hợp để phát hành phiên bản kỷ niệm. 

Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn mong muốn được thấy những chiếc đồng hồ này quay trở lại. Bạn nghĩ cái nào sẽ thành công nhất nếu được phát hành?

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 5 ngày kỷ niệm lớn của đồng hồ sẽ diễn ra vào năm 2024
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.13278 sec| 993.391 kb