Top những thương hiệu đồng hồ mới thú vị nhất trong 20 năm qua

Top những thương hiệu đồng hồ mới thú vị nhất trong 20 năm qua

16/11/2023 - Tác giả: DuyanhWatch
Chỉ trong 20 năm qua, vô số nhà sản xuất đồng hồ mới đã gia nhập thị trường. Những thương hiệu này có rất nhiều thứ để cung cấp, đó là lý do tại sao chúng tôi đang xem xét kỹ hơn một số thương hiệu mới thú vị nhất.

Top những thương hiệu đồng hồ mới thú vị nhất trong 20 năm qua

 

Thương hiệu Laurent Ferrier

 

Đồng hồ Laurent Ferrier

Thương hiệu này được Laurent Ferrier thành lập tại Geneva vào năm 2009 và cho ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên của họ, Classic Tourbillon, vào năm 2010. Chiếc đồng hồ này đã được vinh danh là đồng hồ nam tốt nhất tại Grand Prix d'Horlogerie de Genève. 

Nhưng điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì người sáng lập công ty không hẳn là người mới tham gia lĩnh vực này. Ferrier không chỉ xuất thân từ thợ đồng hồ lâu đời mà còn là giám đốc kỹ thuật của Patek Philippe trong 37 năm. Ferrier là người đã biến các thiết kế của Gerald Génta cho chiếc Nautilus huyền thoại ngày nay thành một nguyên mẫu hoạt động được.

Những sáng tạo của Laurent Ferrier toát lên vẻ quý phái nhẹ nhàng. Ví dụ: những chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập Classic là những lựa chọn thay thế khả thi cho Calatrava, Datejust,… Và nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng hơi khác thường, bạn chắc chắn nên xem xét kỹ hơn Laurent Ferrier Sport Auto hoặc Grand Sport Tourbillon.

Thương hiệu Greubel Forsey

 

Đồng hồ Greubel Forsey

Trước khi Robert Greubel và Stephen Forsey đặt tên cho công ty của họ, Greubel Forsey, vào năm 2004, cả hai đều đã trải qua khoảng một thập kỷ làm chuyên gia về bộ máy tại Renaud & Papi. Giờ đây, họ tận dụng tốt kinh nghiệm có được ở đó trong việc thiết kế và chế tạo các bộ máy có độ phức tạp cao trong quá trình phát triển đồng hồ của riêng mình.

Đặc sản của Greubel Forsey là tourbillons đầu tiên và quan trọng nhất. Đặc biệt lưu ý là Tourbillon 24 Secondes Incliné và Double Tourbillon 30°. Lồng tourbillon của chiếc đồng hồ này chứa một bánh xe cân bằng nghiêng 25 độ, mất 24 giây để hoàn thành một vòng quay hoàn chỉnh. Double Tourbillon 30° đưa công nghệ tourbillon lên một tầm cao mới: Đúng như tên gọi của nó, đó là một tourbillon phút với bánh xe cân bằng được đặt ở góc 30 độ, được gắn trong một lồng tourbillon khác. 

Greubel Forsey thích khám phá những sáng tạo như GMT Quadruple Tourbillon & Balancier Contemporain. Chiếc đồng hồ này không chỉ có màn hình GMT với một quả cầu 3D xoay nhỏ để biểu thị múi giờ thứ hai mà còn được trang bị hai Tourbillon đôi 30°, được đồng bộ hóa với nhau bằng một bánh răng vi sai.

Thương hiệu MB&F

 

Đồng hồ MB&F

Maximilian Büsser đã tạo được tin tức với thương hiệu MB&F (Maximilian Büsser & Friends) từ năm 2005. Ý tưởng của Büsser là duy nhất trong thế giới đồng hồ: mỗi sáng tạo của công ty đều được phát triển với sự cộng tác của một thợ đồng hồ độc lập, trong đó những người thợ đồng hồ được hưởng toàn quyền tự do sáng tạo trong thiết kế đồng hồ của họ.

Cách tiếp cận tuyệt vời này đã tạo ra một danh mục đồng hồ nổi bật như Horological Machine No.10 Bulldog, gợi nhớ đến một chú chó bulldog; Horological Machine No.8, lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua Can-Am những năm 1960; và Horological Machine No.6, sẽ rất tuyệt vời trong một bộ phim khoa học viễn tưởng.

Cùng với Horological Machines, MB&F cũng cung cấp Legacy Machines, một dòng đồng hồ truyền thống hơn một chút. Tuy nhiên, yếu tố truyền thống duy nhất ở đây là hình dạng vỏ tròn; những chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập này có các chuyển động và màn hình đặc biệt giống như những cỗ máy Horological Machines. Legacy Machine Perpetual , được trang bị một loại cơ chế lịch vạn niên mới và đồng hồ bấm giờ kép Legacy Machine Sequential EVO mang tính cách mạng gần đây đã thu hút rất nhiều sự chú ý.

Ý tưởng thành lập MB&F đến với Büsser trong thời gian ông làm Giám đốc điều hành tại Harry Winston. Chính tại đó, ông đã hình thành nên bộ sưu tập Opus, một loạt đồng hồ cơ có độ phức tạp cao. Một lần nữa, Büsser lại dựa vào chuyên môn của các thợ đồng hồ độc lập.

Thương hiệu HYT

 

Đồng hồ HYT

Vào năm 2012, HYT bắt đầu cách mạng hóa cách hiển thị thời gian trên đồng hồ cơ. Thay vì kim thông thường, đồng hồ HYT sử dụng màn hình lỏng để hiển thị giờ trôi qua. Chất lỏng được bơm vào một ống mỏng ở rìa mặt số thông qua hai ống thổi dễ thấy, tạo nên vẻ ngoài đặc trưng cho đồng hồ.

HYT nhanh chóng trở thành ngôi sao trong làng đồng hồ, nhận được một số giải thưởng lừng lẫy, bao gồm cả giải Sáng tạo xuất sắc nhất tại Grand Prix d'Horlogerie de Genève. Tuy nhiên, dù thành công ban đầu nhưng công ty dần gặp khó khăn về tài chính và buộc phải nộp đơn xin phá sản vào cuối năm 2020.

Tuy nhiên, đó chưa phải là dấu chấm hết của HYT: Với sự giúp đỡ của các nhà đầu tư mới, thương hiệu này đã được hồi sinh vào năm 2022 và kể từ đó đã tiếp tục sản xuất.

Trên đây là Top những thương hiệu đồng hồ mới thú vị nhất trong 20 năm qua. Danh sách này vẫn còn dài nữa và đó là tin tốt vì nó chứng minh rằng thế giới đồng hồ vẫn luôn thay đổi và phát triển mạnh mẽ.

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Top những thương hiệu đồng hồ mới thú vị nhất trong 20 năm qua
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.19226 sec| 994.969 kb