Chân kính đồng hồ là gì?

Chân kính đồng hồ là gì?

13/06/2023 - Tác giả: Linh Linh
Chân kính đồng hồ là gì? Chân kính trong đồng hồ là một bộ phận vô cùng quan trọng trong bộ máy của đồng hồ, có tác dụng làm giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động trong chuyển động của đồng hồ

Chân kính đồng hồ là gì?

Chân kính trong đồng hồ là những viên đá nhỏ, cứng được sử dụng để giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động trong chuyển động của đồng hồ. Chúng thường được làm bằng hồng ngọc hoặc ngọc bích tổng hợp, cả hai đều rất cứng và chống mài mòn. Chân kính đồng hồ có thể giúp cải thiện độ chính xác và tuổi thọ của đồng hồ.

Chân kính hồng ngọc bên trong một chiếc đồng hồ

Chân kính hồng ngọc bên trong một chiếc đồng hồ 

Số lượng chân kính trong một chiếc đồng hồ thường được dùng để đánh giá chất lượng của nó. Một chiếc đồng hồ có nhiều chân kính hơn thường đắt hơn một chiếc đồng hồ có ít chân kính hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là số lượng chân kính không phải là yếu tố duy nhất quyết định chất lượng của một chiếc đồng hồ. Các yếu tố khác, chẳng hạn như chất lượng của vật liệu và tay nghề thủ công, cũng rất quan trọng.

 

Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng chân kính trong đồng hồ

  • Giảm ma sát: Chân kính có thể giúp giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động trong chuyển động của đồng hồ. Điều này có thể cải thiện độ chính xác và tuổi thọ của đồng hồ.
  • Tăng độ bền: chân kính rất cứng và chống mài mòn. Điều này có thể giúp bảo vệ đồng hồ khỏi bị hư hại.
  • Giảm tiếng ồn: chân kính có thể giúp giảm tiếng ồn từ chuyển động của đồng hồ. Điều này có thể làm cho đồng hồ dễ đeo hơn.

Chân kính dùng để làm giảm ma sát cho các bộ phận của đồng hồ

Chân kính dùng để làm giảm ma sát cho các bộ phận của đồng hồ

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ chất lượng cao, vừa chính xác vừa bền, thì một chiếc đồng hồ có chân kính là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là số lượng chân kính không phải là yếu tố duy nhất quyết định chất lượng của một chiếc đồng hồ. Các yếu tố khác, chẳng hạn như chất lượng của vật liệu và tay nghề thủ công, cũng rất quan trọng.

 

Một số loại chân kính phổ biến nhất trong đồng hồ

Hồng ngọc tổng hợp: Hồng ngọc tổng hợp là loại chân kính phổ biến nhất được sử dụng trong đồng hồ. Chúng được làm từ corundum tổng hợp, một loại vật liệu rất cứng. Hồng ngọc tổng hợp được sử dụng làm vòng bi trong bộ chuyển động của đồng hồ để giảm ma sát và mài mòn.

Ngọc bích tổng hợp: Ngọc bích tổng hợp cũng được sử dụng trong đồng hồ, nhưng chúng ít phổ biến hơn so với hồng ngọc tổng hợp. Ngọc bích tổng hợp cũng được làm từ corundum tổng hợp, nhưng chúng hơi cứng hơn hồng ngọc tổng hợp. Điều này khiến chúng trở thành lựa chọn tốt hơn cho những chiếc đồng hồ cao cấp đòi hỏi độ chính xác cao.

Kim cương: Kim cương đôi khi được sử dụng trong đồng hồ, nhưng chúng rất hiếm. Kim cương là vật liệu tự nhiên cứng nhất và chúng được sử dụng trong đồng hồ vì độ bền của chúng. Tuy nhiên, kim cương cũng rất đắt tiền, vì vậy chúng không phải là lựa chọn thiết thực cho hầu hết các loại đồng hồ.

Chân kính của đồng hồ

Chân kính của đồng hồ

Số lượng chân kính trong một chiếc đồng hồ có thể khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu, mẫu mã và độ phức tạp của đồng hồ. Một chiếc đồng hồ cơ cơ bản không có nhiều chức năng có thể chỉ có 5 chân kính. Một chiếc đồng hồ phức tạp hơn với các tính năng phức tạp như đồng hồ bấm giờ hoặc lịch vạn niên có thể có tới 30 chân kính.

Số lượng chân kính trong một chiếc đồng hồ không phải là yếu tố duy nhất quyết định chất lượng của nó. Các yếu tố khác, chẳng hạn như chất lượng của vật liệu và tay nghề thủ công, cũng đóng một vai trò quan trọng. Tuy nhiên, số lượng chân kính là điểm khởi đầu tốt để đánh giá chất lượng của một chiếc đồng hồ.

Tham khảo một số loại đồng hồ cơ

Đồng hồ Tissot Excellence Automatic 18K Gold T926.407.76.041.00HotMua 1 tặng 1

Đồng hồ nam Tissot T-GoldT926.407.76.041.00

Automatic|39.8mm
Giá: 108.500.000₫
Giá KM:97.650.000₫
-10%
Tissot Excellence 18k Gold T926.410.16.013.00HotMua 1 tặng 1

Đồng hồ nam Tissot T-GoldT926.410.16.013.00

Quartz|40mm
Giá: 85.750.000₫
Giá KM:77.175.000₫
-10%
Tissot Excellence 18k Gold T926.410.76.013.00Mua 1 tặng 1

Đồng hồ nam Tissot T-GoldT926.410.76.013.00

Quartz|40mm
Giá: 82.250.000₫
Giá KM:74.025.000₫
-10%

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Chân kính đồng hồ là gì?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.75282 sec| 1005.938 kb